Tìm hiểu về ống nhựa hàn nhiệt PPR PN10 < PN16 < PN20 < PN25.

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2021-05-24 | Cập nhật: 2021-05-24 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1707

Ống nhựa hàn nhiệt PPR được sản xuất từ Polypropylene Random Copolymers cao phân tử nên có khả năng chịu nhiệt cao từ 70 độ C đến 110 độ C. Ống PPR hiện có 4 mức chịu áp lực tăng dần như sau: PN10 < PN16 < PN20 < PN25. Thường PN10 và PN16 dùng tải nước lạnh; PN20 dùng tải nước nóng dân dụng; PN25 dùng tải nước có áp lực lớn cho công nghiệp.

– Ống có đặc tính bền cơ học, dẻo dai linh hoạt, dễ uốn và chịu được tải trọng lớn.

– Ống nhựa PPR có nhiều màu theo thị hiếu của người dùng, phổ biến là các màu xanh lá, xám, trắng, xanh dương. Thông thường, màu càng tối sẽ càng ít hấp thụ tia UV nên lâu bị lão hóa dưới ánh nắng mặt trời.Hiện nay trên thị trường đã có đặc điểm dễ phân biệt đó là ống thường có màu đen.

– Trong quá trình sử dụng, ống nhựa chịu nhiệt PPR không gây độc hại, không bị đóng cặn nước vì nước mà chúng ta đang dùng hiện tại hầu hết là nước cứng rất dễ gây đóng cặn và ống nhựa PPR đã khắc phục được nhược điểm này. – Ống PPR không bị mài mòn bởi các ion nước và các loại hóa chất như axit hay bazo. Cũng bởi đặc điểm vượt trội này mà ống nhựa hàn nhiệt PPR rất thích hợp lắp đặt cho mọi điều kiện thời tiết và công trình khác nhau.

– Nếu lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật tuổi thọ đường ống có thể lên tới trên 50 năm.

– Vì là ống chịu nhiệt cao nên ống PPR được dùng để thay thế cho các loại ống thép tráng kẽm nên nhẹ hơn ống kim loại (chỉ bằng một phần chín khối lượng của ống thép) và lại dễ lắp đặt, thi công, tiết kiệm nhân công cũng như chi phí.

– Với đặc tính của ống, ống có khả năng giữ nhiệt tốt, cách âm tốt và không tạo ra tiếng ồn nên ống giúp tiết kiệm năng lượng.

Related News