Van một chiều

Top 89 Van một chiều tốt nhất.

Dưới dây là 89 sản phẩm bạn đáng quan tâm. Ngoài các loại liệt kê ở đây chúng tôi còn nhiều loại khác. Hãy gọi cho chúng tôi 0969 303 848 nếu bạn cần hỗ trợ nhé.Van một chiều trong tiếng anh được gọi là check valve là thiết bị bảo vệ hệ thống đường ống, bảo vệ các thiết bị trong thủy mạch cũng như bảo vệ ở phía trước máy bơm tránh hiện tượng chảy ngược.

Như tên gọi van một chiều, chỉ cho phép lưu chất di chuyển hướng theo một chiều, và ngăn cản dòng lưu chất chảy ngược. Van một chiều đóng một vai trò rất quan trong trong các công trình có sử dụng máy bơm hay bồn chứa, để tránh tình trạng bị hư hỏng.

Van một chiều có hai dạng cấu tạo chính là dạng cửa trượt và dạng cửa xoay, với một dang cấu tạo này thì sẽ có những thết kế khác nhau và sử dụng trong những trường hợp khác nhau.

Van một chiều lá lật có tay quay
Van một chiều lá lật có tay quay

Cấu tạo của van một chiều:

Van một chiều dạng cửa trượt:

Nếu so dạng cửa trượt với các dạng van một chiều khác, van một chiều dạng trượt có cấu trúc đơn giản hơn nhiều.

Vì có cấu trúc đơn giản van một chiều dạng trượt đảm bảo độ tin cậy khi làm việc, nhưng cũng vì thế mà van một chiều dạng trượt dễ bị tắc nếu lưu chất không được lọc kỹ càng.

Về mặt cấu trúc van một chiều dạng trượt luôn đảm bảo trục đường ống dẫn vuông góc với trục của mặt đế đỡ.

Thường thì phần tử trượt nằm trên đĩa đỡ nhờ chính khối lượng của nó, nhưng như vậy luôn phải đảm bảo van được lắp đặt nằm ngang.

Để đảm bảo van một chiều dạng trượt có thể lắp trên đoạn ống nằm đứng, người ta sử dụng lò xo làm phần tử hỗ trợ kẹp chặt.

Một phương án khác có thể sử đụng là thay đổi cấu trúc van: van một chiều bi trượt. Loại van này chỉ được sử dụng ở đường ống nhỏ.

Van một chiều dạng cửa xoay:

Điểm đặc trưng của van một chiều dạng cửa xoay đó là trục của mặt đế đỡ luôn trùng với trục trong hệ thống đường ống dẫn lưu chất.

Khi không có dòng lưu chất đi qua van, mặt đế đỡ được đóng kín bởi cửa xoay. Khi có dòng lưu chất đi tới van, cửa xoay quay quanh trục tạo khe hở cho phép lưu chất đi qua van.

Khi dòng lưu chất đi qua van bị ngưng cung cấp thì cửa xoay quay trở về vị trí đóng nhờ khối lượng của chính nó.

Ở dạng van nằm ngang, trục quay của cửa xoay được thiết kế cao hơn so với trục đường ống, để đảm bảo cửa sập quay về vị trí đóng khi không có lưu chất.

Tại thời điểm ngắt dòng qua van, cửa xoay từ vị trí mở quay về vị trí đóng, với những van có kích thước lớn, có thể tạo ra va đập thủy lực giữa cửa xoay và mặt đế đỡ.

Để khắc phục sự cố đó người ta phân 2 trường hợp:

Không cần khắc phục: Là khi đường kính cửa sập nhỏ hơn 400mm, khi đó va đập không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng làm việc của van và hệ thống.

Cần khắc phục: với những van một chiều ở thiết bị chuyên dụng cần gia công phần va chạm của cửa sập đủ mềm và nhẵn.

Gắn các thiết bị giảm chấn, tay đòn lên cửa xoay.

Ưu điểm cửa loại van này so với các loại van một chiều khác là có thể đảm bảo khả năng làm việc với đường kính ống dẫn lớn, chất lỏng thô ( nhiều tạp chất, chưa được lọc kỹ ).

Van một chiều dạng bích:

Van một chiều dạng bích đem lại hiệu quả cao về mặt kỹ thuật với ưu điểm chính làm giảm chiều dài lắp van và chi phí lắp ráp.

Van một chiều dạng bích có 2 loại: Đĩa bích lò xo, cửa đôi.

Sự khác biệt cơ bản của Van một chiều dạng bích với các van một chiều khác là không sử dụng các mặt bích để nối van với đường ống dẫn. Nhờ đó mà khối lượng Van giảm 5 lần, và độ dài lắp ráp van giảm 6-8 lần so với các van một chiều khác.

Phần tử làm việc của van dưới tác dụng của dòng chất lỏng-khí di chuyển dọc theo hướng chảy và tạo ra khe hở cho phép dòng chất lỏng qua van. Van dạng bích có thể lắp đặt theo cả phương ngang và phương đứng.

  • Đĩa bích lò xo: Nguyên lý hoạt động tương tự với nguyê lý hoạt hoạt động của Van 1 chiều bi trượt. Sử dụng đĩa bích lò xo nhằm mục đích tiết kiệm chiều dài lắp van, và khối lượng van. Kích thước đĩa bích lò xo 15-200mm.
  • Dạng cửa đôi: Kích thước 50-700mm. Sử dụng van 1 chiều dạng cửa đôi để ngăn ngừa va chạm thủy lực.
Van một chiều cửa đôi
Van một chiều cửa đôi

Nguyên lý hoạt động của van một chiều:

Khi không có dòng chất lỏng-khí chảy qua van, phần tử trượt (cửa xoay) của van dưới tác dụng của trọng lượng chính nó hoặc lực lò xo được giữ chặt ở ví trí “Đóng”.

Khi xuất hiện dòng chảy đến van, phần tử trượt (cửa xoay ) dưới tác động của năng lượng dòng chảy bị đẩy khỏi vị trí đóng và cho phép dòng chảy đi qua van.

Tại thởi điểm vận tốc dòng chảy về không, phần tử trượt ( cửa xoay) quay về vị trí đóng, áp suất cửa ra của van tác động lên phần tử trượt giữ chặt phần tử trượt ở vị trí đóng và ngăn cản dòng chảy về hướng cửa vào của van.

Như vậy sự hoạt động của van một chiều hoàn toàn tự động dưới tác động của chất lỏng-khí.

Van một chiều được lắp đặt trong hệ thống khi tháo ra bảo trì
Van một chiều được lắp đặt trong hệ thống khi tháo ra bảo trì.

Hình ảnh thực tế của van một chiều:

Van một chiều đĩa van CF
Van một chiều đĩa van CF
Van một chiều làm bằng gang
Van một chiều làm bằng gang
Van một chiều dạng cửa xoay
Van một chiều dạng cửa xoay
Van một chiều sau thời gian sử dụng được tháo ra.
Van một chiều sau thời gian sử dụng được tháo ra.
Van một chiều Kitz
Van một chiều Kitz
Van một chiều Mejij.
Van một chiều Mejij.
Van một chiều sau thời gian sử dụng tháo ra vẫn còn rất mới.
Van một chiều sau thời gian sử dụng tháo ra vẫn còn rất mới.
Van một chiều Kitz –10K -125
Van một chiều Kitz –10K -125
Van một chiều của Hitachi
Van một chiều của Hitachi
Van một chiều FCD-S-10K-Kitz
Van một chiều FCD-S-10K-Kitz
Van một chiều đĩa van được làm từ đồng.
Van một chiều đĩa van được làm từ đồng.
Van một chiều DN 65
Van một chiều DN 65
Van một chiều dạng lá lật
Van một chiều dạng lá lật
Van một chiều Tecofi của Pháp
Van một chiều Tecofi của Pháp
Liên kếtKhí công nghiệp tại Bình Dương
doi tac
Kinh doanh I
0909 221 246
Kinh doanh II
0969 303 848
Kinh doanh III
0974 737 753