Hướng dẫn lắp đặt và bảo trì van một chiều swing

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-07-08 | Cập nhật: 2020-07-08 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1089

Van một chiều là một phần cần thiết của bất kỳ đường ống mà dòng chảy chỉ có thể đi theo một hướng. Trong nhà của bạn, hệ thống ống nước là một ví dụ hoàn hảo - trừ khi bạn muốn nước mà bạn xả trở lại qua vòi của bạn! Đây là một quá trình tương đối dễ dàng miễn là bạn biết một vài chi tiết quan trọng, như cách lắp đặt van một chiều swing theo chiều dọc hoặc chiều ngang và duy trì van của bạn.

Van một chiều nên lắp dọc hay ngang?

Chúng tôi nghe nhiều người hỏi, Có thể lắp van một chiều theo chiều dọc không?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi đó là có, van một chiều swing có thể được lắp đặt theo cả hai hướng. Nhưng để rất rõ ràng, việc lắp đặt một van một chiều swing trên đường ống nằm ngang thực sự có thể trông giống như van thẳng đứng. Khi bạn lắp đặt một van một chiều trên một đường ống thẳng đứng, van sẽ nằm ngang.

Tuy nhiên, phổ biến nhất là lắp đặt van một chiều swing trên đường ống nằm ngang. Khi mọi người hỏi liệu van một chiều swing có thể được lắp đặt theo chiều dọc hay không, họ thường đề cập đến đường ống.

Lắp đặt van một chiều trên đường ống thẳng đứng không làm thay đổi quá trình lắp đặt, nhưng bạn cần đảm bảo mũi tên dòng chảy hướng lên. Điều này cho phép dòng nước chảy qua đường ống đi lên trên và ngăn trọng lực kéo nó trở lại và làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước.

Công việc gắn van một chiều swing vào đường ống là cực kỳ dễ dàng, nhưng bạn sẽ thấy rằng nó đáng để bạn dành thời gian để đi chậm và kiểm tra mọi thứ cẩn thận. Dễ dàng bắt gặp sự cố trong quá trình lắp đặt hơn là gỡ lắp đặt hoặc thay thế van một chiều swing của bạn.

Dưới đây là các bước để lắp đặt van một chiều swing:

1. Kiểm tra kích thước van

Trước khi bạn mua van một chiều swing của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn biết kích thước và kiểu dáng bạn cần. Đo các đường ống bạn sẽ gắn van và kiểm tra vật liệu. Có van ren, van ổ cắm, và các vật liệu như thép carbon, thép không gỉ và PVC. Bạn có thể thấy nhiều lựa chọn hơn ở đây .

2. Nhìn vào bên trong van

Nhanh chóng nhìn vào bên trong van sẽ đảm bảo rằng không có gì bị kẹt bên trong trong quá trình vận chuyển. Nếu một cái gì đó nhỏ lọt vào van một chiều swing, nó có khả năng khiến nắp bị kẹt và ngăn tất cả nước chảy. Đây là một bước nhanh chóng và dễ dàng có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ và thất vọng.

3. Kiểm tra các cạnh

Cho dù bạn có cần một van một chiều swing với mặt bích hay không, bạn nên kiểm tra các cạnh chặt chẽ. Tìm kiếm các cạnh không đều, vết trầy xước hoặc bất cứ thứ gì khác có thể ngăn van của bạn bịt kín chính xác.

4. Xác nhận vị trí của van

Đây là bước duy nhất sẽ thay đổi tùy theo hướng đường ống của bạn. Nhìn vào van của bạn cho một mũi tên chỉ hướng của dòng chảy. Nếu bạn đang lắp đặt van một chiều swing của bạn trên một đường ống nằm ngang, đặt nó theo hướng thích hợp.

Nếu bạn đang lắp đặt van một chiều swing của bạn trên một đường ống thẳng đứng, hãy chắc chắn rằng mũi tên dòng chảy đang hướng lên.

5. Gắn van một chiều vào đường ống

Cuối cùng, bạn có thể gắn van một chiều swing vào đường ống của bạn. Tùy thuộc vào loại van bạn đang sử dụng, bạn sẽ cần vặn nó bằng tay hoặc chỉ cần đặt các mảnh lại với nhau và đảm bảo chúng an toàn.

6. Kiểm tra van

Bạn có thể kiểm tra chức năng của van một chiều swing bằng cách bật nước và đảm bảo nó đang chảy. Nếu bạn sử dụng van PVC rõ ràng như thế này , việc kiểm tra rất dễ dàng vì bạn có thể thấy van hoạt động như thế nào.

Nếu trong quá trình kiểm tra, bạn thấy rằng dòng nước của bạn bị chặn, bạn nên kiểm tra kỹ hướng của van một chiều swing. Nếu bạn nhận thấy rò rỉ hoặc bất kỳ vấn đề nào khác, bạn có thể khắc phục sự cố bằng các mẹo bên dưới.

Kiểm tra van bảo trì

Sau khi van một chiều swing của bạn được lắp đặt, nó sẽ ngay lập tức bắt đầu hoạt động. Các van không đòi hỏi nhiều bảo trì, nhưng bạn có thể giữ cho chúng hoạt động hiệu quả hơn bằng cách kiểm tra chúng một cách nhất quán. Tìm kiếm:

     • Rò rỉ

     • Rỉ

     • Mảnh vỡ

     • Lưu lượng chính xác

Bạn cũng có thể bôi trơn van một chiều swing của mình và xoay nhẹ để giữ cho nó hoạt động tối ưu lâu hơn.

Nếu bạn thấy rằng van một chiều swing của bạn bị rò rỉ hoặc van bị kẹt, có một vài cách đơn giản để khắc phục sự cố. Trước khi bạn làm điều này, hãy chắc chắn rằng nước của bạn đã tắt.

Làm thế nào để sửa chữa van một chiều swing

Nếu bạn tìm thấy nắp của van một chiều swing bị rò rỉ, rất có thể là do bu lông lỏng hoặc một miếng đệm bị hỏng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách siết chặt các bu lông và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được vấn đề không. Nếu không, bạn sẽ cần phải thay thế miếng đệm trên van của bạn.

Nếu van của bạn bị rò rỉ nước khi đóng, có khả năng sẽ có một số thiệt hại bên trong van của bạn. Bạn nên làm sạch nắp của bạn và kiểm tra thiệt hại. Bạn có thể thay thế nắp của bạn nếu bạn tìm thấy thiệt hại, nhưng nếu có thiệt hại cho thân van của bạn, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ.

Nếu van của bạn không mở, có thể là do một số loại tắc nghẽn. Bạn nên gỡ lắp đặt van của bạn và tháo nó ra để tìm nó. Làm sạch van của bạn nên cho phép nước đi qua.

lắp đặt và bảo trì van một chiều swing của bạn là đơn giản, nhưng những lỗi nhỏ có thể dẫn đến những vấn đề lớn. Mặc dù các van một chiều swing có thể được lắp đặt theo bất kỳ hướng nào, bạn cần chắc chắn rằng chúng được đặt trên các đường ống ngang và dọc một cách thích hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng kích thước và vật liệu cho ngôi nhà của bạn, và kiểm tra kỹ van một chiều swing của bạn trước khi lắp đặt.

Related News