Công ty Thiết Bi Công Nghiệp Sài Gòn là công ty nhập khẩu và phân phối van điện từ solenoid valve lớn nhất Việt Nam. Với kho hàng nằm khắp Việt Nam, sản phẩm luôn sẵn hàng và đa dạng. Hãy liên hệ ngay để mua van điện từ chính hãng từ công ty chúng tôi.

 

Khái quát về van điện từ

Van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle là một thiết bị thừa hành van chặn đóng mở nhờ lực của cuộn dây điện từ. Van điện từ – Solenoid Valve khá đa dạng về chủng loại, và cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt. Van hoạt động nhờ điện cơ, được điều khiển đóng mở bởi dòng điện thông qua tác dụng của lực điện từ. Một hệ thống phức tạp có thể sử dụng nhiều van điện từ được ghép lại với nhau. Ưu điểm của van điện từ chính là có cơ chế đóng mở nhanh, hoạt động ổn định, độ bền cao, tốn ít năng lượng và có cấu tạo đơn giản dễ tháo lắp sửa chữa.

Van điện từ hay còn gọi là solenoid vavle là một thiết bị thừa hành van chặn đóng mở nhờ lực của cuộn dây điện từ. Van điện từ được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng… được sử dụng rộng rãi nhất là trong các lĩnh vực liên quan đến khí nén và chất lỏng… Nhiệm vụ của chúng là đóng, mở, phân chia, trộn lẫn khí nén từ máy nén khí hoặc từ dầu thủy lực từ bơm thủy…

Thông số cơ bản của van điện từ

✅Kích cỡ van DN 8 -DN 200.
✅Vật liệu thân Đồng thau, gang, SUS 304, nhựa PVC.
✅Nguồn điện cung cấp 220V (AC), 24V (DC), 12V (DC).
✅Nhiệt độ làm việc 0~ 185
✅Áp suất làm việc PN 10 -PN 20.
✅Kiểu đóng mở ON/OFF.
✅Tiêu chuẩn IP67.
✅Loại van Thường đóng hoặc thường mở.
✅Môi trường sử dụng Nước, khí nén, hơi nóng,…
✅Hãng sản xuất UNID, Round Star, Hyroshin,...

Cách phân loại van điện từ

Van điện từ khá đa dạng, để thuận tiện cho việc tìm kiếm sản phẩm, chúng ta nên có cách phân loại van điện từ. Dưới đây là một số cách phân loại van điện từ để cho quý khách hàng dễ hiểu nhất

Phân loại theo trạng thái hoạt động

Cách phân loại phổ biến nhất của van điện từ chính là phân loại theo trạng thái hoạt động của van. Vì vậy trước khi quyết định mua vân điện từ bạn nhớ tìm hiểu kỹ nhé.

Van điện từ thường đóng – NC (normally closed)

Van điện từ thường đóng viết tắt bởi từ normally closed. Van nàyluôn trong trạng thái đóng, nó chỉ mở khi được cấp điện áp. Van này được sử dụng khá nhiều trong dân dụng, nhà máy, chung cư, khu sản xuất, khu dân cư,...

Van điện từ thường mở – NO (normally open)

Van điện từ thường mở viết tắt bởi từ normally open. Van này luôn trong trạng thái mở, chỉ đóng khi được cấp dòng điện. Van điện từ thường mở ít được sử dụng hơn, chủ yếu được sử dụng  cho các hệ thống cần xả liên tục.

Phân loại theo điện áp sử dụng

Van điện từ sử dụng điện để hoạt động, và tuỳ theo trường hợp mà người ta phải lựa điện áp sử dụng cho phù hợp.  Van điện từ có thể sử dụng điện một chiều, điện xoay chiều.

  • Van sử dụng điện DC (một chiều) 12V, 24V với điện thế này sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như thiết bị khác.
  • Van sử dụng điện AC (xoay chiều) 110V, 220V, 380V với loại điện thế này thì được sử dụng chủ yếu là 220V, còn những dòng điện còn lại thì tùy trường hợp sử dụng.

Phân loại theo kiểu kết nối

Một cách phân loại nữa đó chính là theo kiểu kết nối của van lên đường ống. Hầu hết van điện từ sử dụng kết nối ren cho các loại đường ống cỡ nhỏ như phi 21m, phi 27mm, phi 34mm. Còn các đường ống lớn từ phi 60mm trở lên thường người ta sẽ lựa chọn loại van khác để đóng mở (ví dụ van bướm, van cổng, van cầu)

  1. Van điện từ nối ren:Với kiểu nối này thì phù hợp cho các đường ống có kích cỡ nhỏ, với khả năng lắp ráp dễ dàng và tiện lợi.
  2. Van điện từ nối mặt bích:  Kiểu kết nối này khá chắc chắn, phù hợp với các đường ống kích thước lớn, nhưng giá thành của loại này khá cao, nên thường ít được ưu tiên lắp đặt. Nếu bạn cần van điện từ kết nói mặt bích thì nên tìm tới những công ty thiết bị công nghiệp lớn để mua, không nên mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ trôi nổi ngoài thị trường.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ

Dưới đây là một video (của nước ngoài) về cấu tạo và hoạt động của van điện từ. Mời bạn tham khảo

hình ảnh van điện từ

hình ảnh van điện từ

hình ảnh van điện từ

hình ảnh van điện từ

hình ảnh van điện từ

hình ảnh van điện từ

hình ảnh van điện từ

Ứng dụng thực tế của van điện từ

Van điện từ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, đa dạng về mức điện áp, chất liệu, hình dáng nên van điện từ được ứng dụng nhiều. Các hệ thống tưới tiêu thông minh như: hệ thống tưới lan, tưới cây tự động có sử dụng van điện từ. Máy nước nóng, máy giặt, máy lọc nước cũng có van điện từ ở bên trong.

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và bán van điện từ chính hãng. Cần mua van điện từ hãy liên hệ với chúng tôi