Các sản phẩm Cảm biến áp suất chính hãng

Chúng tôi chuyên bán CẢM BIẾN ÁP SUẤT chất lượng cao hàng nhập khẩu chính hãng. Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn đảm bảo các tiêu chí: hàng chuẩn chính hãng, bảo hành dài hạn, đầy đủ chứng từ CO- CQ, chất lượng hoàn hảo cùng giá thành cực kỳ ưu đãi!

Cảm biến áp suất là gì ?

Pressure sensor tiếng Việt là cảm biến áp suất là một thiết bị để đo áp suất của chất khí hoặc chất lỏng. Áp lực là một biểu hiện của lực cần thiết để ngăn chất lỏng giãn nở, và thường được quy định dưới dạng lực trên một đơn vị diện tích. Một cảm biến áp suất thường hoạt động như một đầu dò; nó tạo ra một tín hiệu như là một hàm của áp suất.

Cảm biến đo áp suất là thiết bị có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu áp suất sang tín hiệu điện, thường được dùng để đo áp suất hoặc ứng dụng có liên quan đến áp suất, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thủy lực, hệ thống máy nén khí, hệ thống thủy lực...

Các loại Pressure sensor

  • Cảm biến áp suất OMRON  
  • Cảm biến áp suất AUTONICS
  • Cảm biến áp suất DANFOSS   
  • Cảm biến áp suất KEYENCE 

Hãy đến với chúng tôi để được mua cảm biến áp suất giá rẻ. Ngoài ra, đến với chúng tôi, quý khách hàng còn được phục vụ chu đáo, nhiệt tình và được báo giá cảm biến áp suất tốt nhất thị trường.

Áp suất là gì ?

Trong vật lý học, áp suất là một đại lượng vật lý, được định nghĩa là lực trên một đơn vị diện tích tác dụng theo chiều vuông góc với bề mặt của vật thể. Trong hệ SI, đơn vị của áp suất bằng Newton trên mét vuông, nó được gọi là Pascal mang tên nhà toán học và vật lý người Pháp Blaise Pascal thế kỉ thứ 17

Để hiểu cảm biến áp suất, trước tiên, bạn cần hiểu áp lực. Áp lực  là một biểu hiện của lực tác dụng lên một bề mặt trên một đơn vị diện tích. Chúng tôi thường đo áp suất của chất lỏng, không khí và các loại khí khác, trong số những thứ khác.

Đơn vị tiêu chuẩn cho áp lực là trực tuyến Pascal . Điều này tương đương với một Newton Newton trên một mét vuông bình phương. Một cảm biến áp suất chỉ đơn giản là theo dõi áp suất này và có thể hiển thị nó ở một trong nhiều đơn vị được biết đến trên toàn thế giới. Đây thường là các món ăn của Pascal, và Bar PS, và của PSI, (Bảng trên mỗi inch vuông) ở Hoa Kỳ.

Áp suất của không khí trong lốp xe của bạn là một ví dụ tuyệt vời về áp suất và cách đo.

Khi chúng ta làm nóng lốp xe, lực tác động lên lốp sẽ tăng lên, khiến lốp xe phồng lên. Điều này được theo dõi với một cảm biến áp suất bên trong lốp trên các phương tiện mới hơn.

Cảm biến áp suất hoạt động như thế nào?

Tóm lại, một cảm biến áp suất chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện nhỏ được truyền và hiển thị.

Đây cũng thường được gọi là máy phát áp lực vì điều này. Hai tín hiệu phổ biến được sử dụng là tín hiệu 4 đến 20 milliamp và tín hiệu 0 đến 5 Volts.

Hầu hết các cảm biến áp suất làm việc sử dụng hiệu ứng áp điện.

Đây là khi một vật liệu tạo ra một điện tích để đáp ứng với căng thẳng. Ứng suất này thường là áp lực nhưng có thể xoắn, uốn hoặc rung.

Cảm biến áp suất phát hiện áp suất và có thể xác định lượng áp suất bằng cách đo điện tích.

Cảm biến áp suất cần được hiệu chỉnh để nó biết tín hiệu điện áp hoặc milliamp (mA) tương ứng với áp suất nào. Đây là một hiệu chuẩn cơ bản và không giới hạn tối thiểu và tối thiểu và tối đa, là một công việc phổ biến cho nhân viên bảo trì.

Trong video RealPars, Chỉnh sửa cảm biến là gì và tại sao nó quan trọng? Chúng tôi đã mô tả chi tiết về cảm biến.

Các loại áp lực phổ biến nhất

Một số loại áp suất phổ biến mà bạn có thể đo bằng cảm biến áp suất là gì? 

Có ba loại phổ biến mà chúng tôi sử dụng trong ngành.

Đầu tiên là áp lực đo áp lực .

Điều này được đo liên quan đến áp suất khí quyển thường là 14,7 PSI.

Bạn sẽ hiển thị áp suất dương dương tính khi nó ở trên áp suất khí quyển và áp suất âm của âm thanh khi nó ở dưới áp suất khí quyển.

Loại tiếp theo là áp lực tuyệt đối .

Nói một cách đơn giản, đây là áp suất được đo bằng chân không tuyệt đối. Một chân không đầy đủ sẽ có áp suất tuyệt đối bằng không PSIa và tăng từ đó.

Nếu bạn cần đọc áp suất thấp hơn áp suất khí quyển, đây là loại cảm biến bạn sẽ sử dụng.

Loại cuối cùng thường được theo dõi trong ngành là áp lực khác biệt .

Đây chính xác là những gì nó nghe như, sự khác biệt giữa hai áp lực, áp lực được đo và áp lực tham chiếu.

Ứng dụng công nghiệp của cảm biến áp suất

Hệ thống hơi:

Trong công nghiệp, cảm biến áp suất được sử dụng cho nhiều quy trình. Một số cách sử dụng phổ biến là đo áp suất của hơi nước. Hơi nước thường được sử dụng để làm nóng nhiều quy trình trong các cơ sở sản xuất.

Cảm biến áp suất này trên hệ thống hơi có thể phục vụ nhiều mục đích mặc dù. Đầu tiên và rõ ràng nhất là quan sát và theo dõi áp lực.

Một mục đích khác là kiểm soát thời gian và nơi hơi nước có thể chảy và điều chỉnh áp suất của nó.

Hơi nước có thể tích tụ áp suất trong tàu và trở nên nguy hiểm. Chúng ta có thể sử dụng cảm biến áp suất như một thiết bị đầu vào để mở và đóng van điều khiển để giữ cho áp suất và lưu lượng hơi được điều chỉnh. Điều này chỉ yêu cầu lập trình đơn giản trong PLC để đạt được điều này.

Bộ lọc:

Cảm biến áp suất cũng được cài đặt bên cạnh các bộ lọc trong nhiều quy trình công nghiệp.

Nếu bộ lọc bắt đầu bị tắc, dòng chảy sẽ giảm. Khi lưu lượng của chất lỏng giảm, áp suất có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào phía nào của bộ lọc được theo dõi.

Nếu bạn theo dõi áp suất, nó sẽ cho bạn một dấu hiệu đơn giản rằng bộ lọc bị tắc và cần được làm sạch hoặc thay thế.

Đo lường:

Một cách sử dụng phổ biến không rõ ràng là sử dụng cảm biến áp suất làm cảm biến đo mức.

Trong một bể mở, bạn có thể sử dụng áp suất thủy tĩnh được đo tại cảm biến. Với một phép toán nhỏ, sử dụng kích thước của bể và trọng lượng riêng của chất lỏng, chúng ta có thể xác định lượng chất lỏng đó trong bể là bao nhiêu.

Nếu bể được đóng lại, việc cài đặt không đơn giản. Nó vẫn là một lựa chọn khả thi mặc dù. Điều này sẽ cần ít nhất hai cảm biến để đo áp suất chênh lệch.

Cảm biến áp suất cao sẽ được đặt ở đáy bể đo áp suất chất lỏng và cảm biến áp suất thấp gần đỉnh đo áp suất không khí bên trong. Một tính toán sau đó có thể được thực hiện để tìm ra lượng chất lỏng trong bể.