Van giảm áp

Top 35 Van giảm áp tốt nhất.

Dưới dây là 35 sản phẩm bạn đáng quan tâm. Ngoài các loại liệt kê ở đây chúng tôi còn nhiều loại khác. Hãy gọi cho chúng tôi 0969 303 848 nếu bạn cần hỗ trợ nhé.Van giảm áp là gì?

Van điều áp tên tiếng anh là pressure regulator valve. Đây là van điều khiển làm giảm áp suất đầu vào của chất lỏng tới một giá trị mong muốn ở đầu ra của nó. Van điều áp được sử dụng cho khí và chất lỏng và có thể là thiết bị tích hợp với cài đặt áp suất đầu ra, bộ hạn chế và bộ cảm biến nằm trong cùng một bộ phận, hoặc bao gồm một bộ cảm biến áp suất riêng, bộ điều khiển và van dòng chảy.

Van điều áp thường được gọi với tên quen thuộc hơn là van giảm áp vì ngôn ngữ và cách gọi tên theo mục đích sử dụng nên mỗi nơi có một cách gọi khác nhau còn mục đích chính của loại van này chỉ có một đó là điều chỉnh áp suất đường ống tại đầu ra sao cho luôn thấp hơn áp suất tại đường ống đầu vào .

Van giảm áp bằng gang
Van giảm áp bằng gang

Van điều áp có nhiều loại và có cấu tạo khác nhau ví dụ : dòng tác động trực tiếp , tác động gián tiếp thông qua các áp suất đầu ra và đầu vào và gồm các thành phần chính như sau :

Thành phần điều khiển trượt chính

Lò xo áp lực luôn đi liền với thành phần trượt

Ốc vít áp suất tác động trực tiếp lên lò xo và điều khiển độ co giãn áp lực cho thành phần trượt chính

Các khoang chứa tại đầu vào và đầu ra của áp suất

Đầu ra và đầu vô của áp suất thuờng là mỗi đầu một bên .

Van điều áp được biết đến với các tên gọi theo mục đích sử dụng như van giảm áp lực nước , van giảm áp khí nén , van giảm áp hơi …

Van giảm áp ¾ icnh
Van giảm áp ¾ icnh

Chức năng chính của van điều chỉnh áp suất

Là để phù hợp với dòng khí qua bộ điều tiết với nhu cầu khí được đặt lên nó, trong khi duy trì một áp suất không đổi.

Nếu lưu lượng tải giảm, thì lưu lượng của bộ điều chỉnh cũng phải giảm. Nếu dòng tải tăng lên, thì dòng chảy của bộ điều chỉnh phải tăng lên để giữ áp lực kiểm soát giảm xuống do thiếu khí trong hệ thống áp suất.

Van điều chỉnh áp suất bao gồm một bộ phận hạn chế, một bộ phận nạp và một bộ phận đo:

- Bộ phận hạn chế là một van có thể cung cấp một sự giới hạn biến đối với dòng chảy, chẳng hạn như van toàn cầu, van bướm, van đĩa, …

- Bộ phận tải là một phần có thể áp dụng lực cần thiết cho phần tử hạn chế. Tải trọng này có thể được cung cấp bởi trọng lượng, lò xo, bộ truyền động piston, hoặc thiết bị truyền động cơ hoành kết hợp với lò xo.

- Các yếu tố đo chức năng để xác định khi dòng đầu vào bằng với lưu lượng đầu ra. Chính cơ hoành thường được sử dụng như một yếu tố đo; Nó có thể phục vụ như là một yếu tố kết hợp.

Trong bộ điều chỉnh đơn hình ảnh, một cân bằng lực được sử dụng trên cơ hoành để điều khiển van phễu để điều chỉnh áp suất. Không có áp suất đầu vào, lò xo trên cơ hoành đẩy nó xuống van van, giữ nó mở. Một khi áp suất vào được đưa ra, poppet mở cho phép dòng chảy đến cơ hoành và áp suất trong buồng trên tăng lên, cho đến khi màng ngăn được đẩy lên trên lò xo, làm cho quạt hút giảm lưu lượng, cuối cùng ngừng tăng thêm áp lực. Bằng cách điều chỉnh đinh vít trên, áp lực giảm trên cơ hoành có thể tăng lên, đòi hỏi nhiều áp lực hơn trong buồng trên để duy trì trạng thái cân bằng. Bằng cách này, áp suất đầu ra của bộ điều chỉnh được kiểm soát.

Không có áp suất đầu vào, lò xo trên màng ngăn đẩy nó xuống van đĩa, giữ nó mở. Một khi áp suất vào được đưa ra, poppet mở cho phép dòng chảy đến màng ngănvà áp suất trong buồng trên tăng lên, cho đến khi màng ngăn được đẩy lên trên lò xo, làm cho quạt hút giảm lưu lượng, cuối cùng ngừng tăng thêm áp lực. Bằng cách điều chỉnh đinh vít trên, áp lực giảm trên cơ hoành có thể tăng lên, đòi hỏi nhiều áp lực hơn trong buồng trên để duy trì trạng thái cân bằng. Bằng cách này, áp suất đầu ra của bộ điều chỉnh được kiểm soát.

Van giảm áp LFX65B
Van giảm áp LFX65B

Thông số kỹ thuật chung của van điều áp

  • - Kích thước đường ống: Van giảm áp có kích thước đường ống từ phi 21mm tức là DN15. đến kích thước đường ống Phi 114mm tương ứng với DN100
  • - Áp lực đầu vào tối đa: PN25, (25kg/cm3)
  • - Chất liệu: Đồng mạ crom
  • - Kiểu kết nối: Lắp Ren
  • - Môi trường sử dụng: Nước lạnh
  • - Hãng sản xuất: FARA, OR
  • - Đĩa đệm: được chế tạo bằng thép không rỉ
  • - Màng ngăn được làm bằng cao su NBR
  • - Goăng làm kín bằng cao su NBR

Áp suất cao từ nguồn cung cấp đi vào bộ điều tiết thông qua van đầu vào. Khí này đi vào cơ thể của bộ điều chỉnh, được điều khiển bởi van kim. Áp suất tăng, đẩy màng ngăn, đóng van vào mà nó được gắn vào, và ngăn không cho thêm khí vào bộ điều chỉnh.

Phía bên đầu ra được trang bị một thiết bị đo áp suất. Khi khí được rút ra từ phía đầu ra, áp suất bên trong cơ thể điều chỉnh giảm. Màng ngăn được đẩy trở lại và van sẽ mở ra, để cho thêm khí từ nguồn cung đến khi đạt được sự cân bằng giữa áp suất đầu ra và lò xo. Do đó, áp suất đầu ra phụ thuộc vào lực lò xo, có thể điều chỉnh bằng tay cầm hoặc núm điều chỉnh.

Áp suất đầu ra và áp suất đầu vào giữ tổ hợp màng / quạt vào vị trí khép kín chống lại lực của lò xo lớn. Nếu áp lực cung cấp giảm xuống, nó phép nhiều khí và áp lực cao hơn để xây dựng trong buồng thoát ra cho đến khi đạt được áp suất cân bằng. Nếu áp lực cung cấp giảm, áp suất đầu ra sẽ tăng lên, nếu áp suất đầu ra vẫn thấp hơn áp lực cũng giảm. Với bộ điều chỉnh một giai đoạn, khi bình cung cấp thấp, áp suất đầu vào thấp hơn làm cho áp suất đầu ra tăng lên. Nếu nén lò xo không được điều chỉnh để bù đắp, poppet có thể vẫn mở và cho phép bể nhanh chóng đổ các phần còn lại của nó. Nói cách khác, áp suất cung cấp thấp hơn, áp suất áp suất thấp hơn có thể đạt được cho một thiết lập lò xo nhất định.

Van giảm áp bằng đồng
Van giảm áp bằng đồng

Các ứng dụng của van điều áp

Van điều áp nước hay còn được gọi một các khác là van giảm áp được sử dụng rất nhiều hoặc rất phổ biến trong các chung cư cao tầng, trong các hệ thống đường ống cấp nước sạch, các hệ thống phòng cháy chữa cháy, nên rất cần có van điều áp để các thiết bị máy móc hoạt động một cách tốt nhất. Nếu không lắp đặt van giảm áp thì áp lực trên các đường ống của các hệ thống là rất lớn, điều này đồng nghĩa áp lực nước quá lớn sẽ làm vỡ và phá hỏng các thiết bị trên đường ống như. thiết bị lọc nước, thiết bị vệ sinh, bình nóng lạnh.…

Máy nén khí

Máy nén khí được sử dụng trong các môi trường công nghiệp, thương mại, và nhà xưởng để thực hiện một loạt các công việc bao gồm thổi sạch mọi thứ; Dụng cụ chạy bằng không khí; Và thổi phồng những thứ như lốp, quả bóng ... Các bộ điều chỉnh thường được sử dụng để điều chỉnh áp suất ra khỏi máy thu không khí để phù hợp với những gì cần cho công việc. Thông thường, khi một máy nén lớn được sử dụng để cung cấp khí nén cho nhiều mục đích sử dụng (thường được gọi là "cửa hàng không khí" nếu được xây dựng như là việc lắp đặt thường xuyên các đường ống trong toàn bộ tòa nhà), các bộ điều chỉnh bổ sung sẽ được sử dụng để đảm bảo rằng mỗi công cụ hoặc chức năng riêng biệt Nhận được áp lực thích hợp mà nó cần. Điều này rất quan trọng bởi vì một số dụng cụ không khí hoặc sử dụng cho khí nén đòi hỏi áp lực có thể gây hư hỏng cho các dụng cụ hoặc vật liệu khác.

Máy bay

Các bộ điều chỉnh áp suất được tìm thấy trong áp suất cabin của buồng lái, kiểm soát áp suất con lật, hệ thống nước uống, và áp suất dẫn sóng.

Không gian vũ trụ

Thiết bị kiểm soát áp suất không gian có các ứng dụng trong điều khiển áp lực cho các hệ thống kiểm soát phản ứng (RCS) và Hệ thống Kiểm soát Attitude (ACS), nơi có độ rung cao, nhiệt độ cực đại và chất lỏng ăn mòn.

Giảm áp lực nước

Thông thường, nước xâm nhập vào các thiết bị sử dụng nước với áp lực biến động, đặc biệt ở những nơi xa xôi và các khu công nghiệp. Áp lực này thường cần phải được giữ trong phạm vi để tránh hư hỏng thiết bị hoặc tai nạn liên quan đến các ống dẫn / ống dẫn nổ. Một bộ điều chỉnh một giai đoạn có đủ độ chính xác do dung sai lỗi cao của hầu hết các thiết bị như vậy. Cũng được sử dụng trong các ứng dụng nơi hồ chứa nước cao hơn đáng kể ở độ cao đến cuối đường dây. ví dụ. Cấp nước ngầm.

Oxy-nhiên liệu hàn và cắt

Quá trình hàn và cắt nhiên liệu Oxy đòi hỏi khí ở áp suất cụ thể, và các bộ điều chỉnh nói chung sẽ được sử dụng để giảm áp suất cao của bình chứa tới những áp dụng cho việc cắt và hàn. Các bộ điều chỉnh khí Oxy thường có hai giai đoạn: Giai đoạn đầu của bộ điều tiết giải phóng khí với tốc độ không đổi từ xi lanh mặc dù áp lực trong xilanh trở nên ít hơn do khí thải ra. Giai đoạn thứ hai của bộ điều chỉnh kiểm soát áp suất giảm từ áp suất trung bình xuống áp suất thấp. Đó là dòng chảy liên tục. Van lắp ráp có hai đồng hồ đo áp suất, một áp suất xi lanh chỉ thị, một khác cho biết áp lực ống.

Công nghiệp khai thác mỏ

Khi áp suất tăng nhanh theo chiều sâu, hoạt động khai thác ngầm đòi hỏi một hệ thống nước khá phức tạp với van giảm áp. Các thiết bị này phải được cài đặt ở khoảng cách nhất định, thường là 600 feet (180 m). Nếu không có van như vậy, các đường ống sẽ dễ vỡ và áp suất sẽ quá lớn đối với hoạt động của thiết bị.

Van giảm áp lắp mặt bích.
Van giảm áp lắp mặt bích.

Cách điều chỉnh van điều áp

Bình thường van sẽ mở hoàn toàn có nghĩa là áp lực nước tối đa tuy nhiên bạn có thể vặn hoặc điều chỉnh van đến một mức nhất định để điều chỉnh áp lực nước cấp vào hệ thống nước tuy nhiên điều này có thể dẫn đến một số hư hại cho đường ống và van, chúng tôi không khuyến khích bạn làm theo cách này.

Một điều áp là một van mà sẽ kiểm soát áp lực nước trong suốt ngôi nhà của bạn và không chỉ trên vòi nước của bạn. Bạn có thể mua một bộ điều chỉnh giai đoạn duy nhất hoặc điều chỉnh giai đoạn hai. Sự khác biệt chính là cơ quan quản lý giai đoạn đôi duy trì áp lực nước dần dần trong hai lĩnh vực.

Van giảm áp Z-Tide
Van giảm áp Z-Tide

Hướng dẫn mua van điều áp.

Quý vị và các bạn có thể dễ dàng mua van điều áp tại CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

Điện thoại tư vấn đặt hàng: 09.1800.6799 - 0969.303.848

Liên kếtKhí công nghiệp tại Bình Dương
doi tac
Kinh doanh I
0909 221 246
Kinh doanh II
0969 303 848
Kinh doanh III
0974 737 753