Hiển thị 1 đến 5 trong 5 (1 Trang)

Van xả nước tự động là thiết bị thường được sử dụng rộng rãi trong hệ thống đường ống của các máy nén khí nhằm để xả lượng nước trên hệ thống ra ngoài môi trường. Vậy trên thị trường có những loại van tự động nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sản phẩm thông qua bài viết này.

Van xả nước tự động là gì ?

Van xả nước tự động được dùng để xả ngưng, xả đọng nước của máy nén khí. Mà máy nén khí lại là một thiết bị cực kì quan trọng của các khu công nghiệp, xí nghiệp,… Vì vậy, trong trường hợp nước không được xả ra bên ngoài thì sẽ bị đọng lại trong các đầu nén, bình ngưng, bình dầu, đường ống,…sẽ gây hỏng hóc cho các thiết bị máy móc cũng như ảnh hưởng đến chất lượng các sản phẩm của doanh nghiệp của bạn.

Van xả nước tự động thường được được sử dụng để thay thế cho van xả nước bằng tay để giúp cho người sử dụng xả nước nhanh cũng như triệt để hơn. Van xả nước tự động sẽ được lắp ở đáy bình chứa khí nén hay tự động xả khi đạt đến thời gian đã được cài đặt sẵn bên trong van. Khi xả cuộn coil sẽ đóng, van được mở từ đó sẽ đẩy toàn bộ hơi khí nén ra ngoài (lượng nước đọng bên dưới đáy cũng sẽ được xả ra ngoài theo hơi). Ngoài ra, van xả nước tự động còn có thể được gắn trên hệ thống đường ống khí nén giúp xả lượng nước thừa bên thống đường ống đối với các ngành: dệt, dược, in… theo yêu cầu độ khô của khí nén.

Nguyên lý hoạt động của van xả nước tự động

 

Có hai loại van xả nước tự động trong máy nén khí đó là van xả nước dạng cơ và van xả nước dạng điện.

Van xả nước dạng cơ: có cơ chế hoạt động giống như một chiếc phao. Khi lượng nước được thu đủ trong bộ bẫy nước thì phao nổi lên và nhờ vào đó, một lỗ ở dưới đáy của bẫy nước sẽ lộ ra để lượng nước được xả ra ngoài. Cho đến khi lượng nước được xả hết thì phao sẽ chìm xuống cũng như lỗ xả nước đóng lại để bắt đầu một chu trình mới.

Van xả nước dạng điện: hoạt động bằng cách xả nước theo thời gian cài đặt hay theo cảm biến của mực nước. Với loại cài đặt thời gian, nước sẽ được xả ra ngoài mỗi khi đến thời gian cài đặt. Còn đối với loại cảm biến mực nước, nó sẽ chỉ mở khi phần cảm biến báo đủ lượng nước thu lượm được trong bẫy nước.

Các dòng van xả nước tự động chất lượng nhất thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu kinh doanh van xả nước, vậy làm sao để tìm được sản phẩm và thương hiệu phù hợp? Cùng điểm qua 5 loại van xả nước bán chạy nhất hiện nay.

Van xả nước tự động DHAD Hàn Quốc

Van xả nước tự động Auto drain DHAD đến từ Korea (Hàn Quốc). Van xả nước tự động DHAD chính là một sản phẩm chất lượng cao đến từ hãng KEUMSUNG-KOREA. Sản phẩm sẽ thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống lọc khí nén. Các mẫu của DHAD bao gồm:

Van xả nước tự động DHAD-125M

Model DHAD – 125M
Áp suất làm việc 3.0 ~ 13.0 kgf/cm2
Nhiệt độ làm việc 2 ~ 60°C
Công chất Khí nén
Kết nối ren PT 1/2˚
Ứng dụng Dùng cho Bộ lọc khí nén

Van xả nước tự động AD-125

Model AD-12
Áp suất làm việc 3.0 ~ 9.9 kgf/cm2
Nhiệt độ làm việc 2 ~ 60°C
Công chất Khí nén
Kết nối ren PT 1/2˚
Ứng dụng Dùng cho Bộ lọc khí nén 
  • Van xả nước tự động DHAD-300
Model AD-12
Áp suất làm việc 3.0 ~ 9.9 kgf/cm2
Nhiệt độ làm việc 2 ~ 60 °C
Công chất Khí nén
Kết nối
Ứng dụng Dùng cho Bộ lọc khí nén 

 

Van xả nước tự động PA-68 Simform

Van xả nước tự động PA-68 (ĐÀI LOAN) là một sản phẩm đến từ thương hiệu Simform. Được sử trong hầu hết hệ thống xử lý khí nén đi kèm hệ thống máy nén khí trục vít BUMA-KOREA cũng như nhiều hãng máy nén khí khác.

Thông tin sản phẩm

Model PA-68 (TAIWAN) 
Xuất xứ Đài Loan
Lưu lượng tối đa 450 lít/phút
Áp suất làm việc 0.29 đến 0.98 Mpa (3 ̴ 9.9 kgf/cm2) (42,7 ̴ 140.8 psi)
Nhiệt độ làm việc 0 – 60°C tương ứng (36-140 °F)
Kết nối ren vào-ra 1/2” (21mm)
Đường kính của van cổng chính 3.5mm (0.38”)
Kích thước OD86 x L198 (mm)
Trọng lượng 1.7 (kg)

Van xả nước tự động SMC AD402-04 (Auto drain)

Sản phẩm van xả nước tự động SMC AD402 đến từ Nhật Bản là một bộ xả nước tự động dạng cơ. Sản phẩm này được sử dụng trong rất nhiều những hệ thống khí nén và đặc biệt là hệ thống máy nén khí Hitachi hay Kobelco. Van xả nước này là van xả nước cơ dạng phao, sản phẩm rất khác với van xả nước dạng điện. Van xả nước tự động SMC AD402 được hoạt động theo nguyên lý khi mà nước được tích đầy trong bộ xả thì phao sẽ tự động hạ xuống nhờ vào trọng lượng của chính sản phẩm và van. Nước sẽ được thoát qua lỗ đến vỏ van và từ đó xả ra ngoài theo đường dẫn nước.

Hiện tại van xả nước SMC AD402 có bốn loại ren khác nhau, tương đương với đuôi như sau:

Kích cỡ Model
1/8” AD402-01
1/4″ AD402-02
3/8″ AD402-03
1/2″ AD402-04

Thông tin sản phẩm:

Model AD402 
Áp suất chịu được tối đa: 1.5 Mpa
Áp suất hoạt động tối đa: 1.0 Mpa
Dải hoạt động của áp suất: 0.1 – 1.0 Mpa
Nhiệt độ: -5 – 60°C (Không đóng đá)
Ren kết nối  PT 1/8” hoặc 1/4” hoặc 3/8” hoặc 1/2” hoặc 3/4” hoặc 1”
Khối lượng: 620g
Bảo hành: 1 năm theo tiêu chuẩn SMC

 

Van xả tự động auto drain SKP SAD402-04

Sản xả tự động auto drain SKP SAD402-04 là một bộ xả đáy bình tự động Auto Drain. Van xả SAD402-04 của hãng SKP thường được dùng để loại bỏ các chất lỏng hay dầu thừa ở phần đáy bình chứa (bình tích, bình ngưng khí) của các máy tách khí, máy sấy khí, máy nén khí, bình tích áp,…

Thông tin sản phẩm: 

Model SAD402-04
Áp suất làm việc 0.15-1.0Mpa
Nhiệt độ hoạt động -5º~60º C
Miệng ống vào (PT) 1/2”; 3/8”; 1/4”
Miệng ống xả (PT) 3/8
Khối lượng (kg) 0.62
Hãng sản xuất SKP (Hàn Quốc)

Van xả tự động Orion AD-5

Sản phẩm van xả tự động Orion AD-5 sử dụng cho các hệ thống xử lý khí nén, thường đi kèm với hệ thống máy khí nén trục vít BUMA-KOREA hoặc các hãng máy nén khí khác. Đây là sản phẩm cao cấp được sản xuất dựa trên công nghệ cao của Mỹ và được áp dụng các tiêu chuẩn của quốc tế vào dây chuyền sản xuất, từ đó cho ra những sản phẩm chất lượng, sử dụng bền bỉ theo thời gian. Van xả tự động Orion AD-5 sở hữu thiết kế kiểu dáng và Nguyên lý hoạt động rất độc đáo. 

Van xả nước hoạt động trên nguyên lý dạng đĩa (DISC OPERATED) tính chất hoạt động ổn định và có độ bền cao, ít hư hỏng, kênh hay kẹt van. Van xả tự động Orion AD-5 thường được sử trong hầu hết hệ thống xử lý khí nén đi kèm hệ thống máy nén khí trục vít BUMA-KOREA cũng như nhiều hãng máy nén khí khác.

Model AD-5
Xuất xứ Nhật Bản
Lưu lượng tối đa 450 lít/phút
Áp suất làm việc 0.29 đến 0.98 Mpa (3 ̴ 9.9 kgf/cm2) (42,7 ̴ 140.8 psi)
Nhiệt độ làm việc 0 – 60 °C tương ứng (36-140°F)
Kết nối ren vào-ra 1/2” (21mm)
Đường kính của van cổng chính 3.5mm (0.38”)
Kích thước OD86 x L198 (mm)
Trọng lượng 1.7 (kg)
Hãng sản xuất ORION

 

Nếu cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm van xả nước tự động, đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Sản phẩm đang được bán tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn. Hiện tại TBCNSG có đầy đủ các dòng van tại kho và hỗ trợ giao toàn Đông Nam Á.