zalo/1
zalo/2
main-banner

Van bướm chính hãng


AFC Akizta Alohan Ari-Armaturen Arita ARV Asia Asung ATZ Avk Ayvaz Belimo BZE Daejung DHC DongJin DongWoo Duyar Emico Gala Genebre Giacomini Haitima Hershey Ikono Jaki Joeun Jumpanny Keystone Kitz Kosaplus™ Ksb KST Kvs Lye Oho Okm Rinco Samwoo Sanking Shinyi SunYeh Sy-pa Tecofi Tek TGK Tomoe Toyo Tozen Unknown Vasa Voflo Weflo Wonil YDK

Hiển thị 1 đến 27 trong 145 (6 Trang)

Van bướm là gì ?

Van bướm tên tiếng anh là buttefly valve. Đây là loại van thuộc nhóm van điều khiển. Van bướm dùng để đóng mở, điều tiết dòng chảy. Loại van này được dùng rất phổ biến do cấu tạo đơn giản và dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Van bướm cỡ lớn lắp trên đường ống nước
Van bướm cỡ lớn lắp trên đường ống nước

Ưu điểm của van bướm

Van bướm có ưu điểm là gọn nhẹ, cấu tạo cũng đơn giản nên không hay bị hỏng vặt khi sử dụng. Hình dáng của van mỏng dẹt nên không chiếm nhiều diện tích khi lắp đặt. 

Van này có dạng tay gạt cho các kích cỡ nhỏ dễ thao tác. Với các size lớn thì tay gạt sẽ khó vận hành hơn nên thường là dạng vô lăng (tay xoay). Với cấu tạo hộp số trợ lực nên van bướm tay xoay vô lăng thao tác đóng mở rất gọn nhẹ.

Ngoài ra có thể lắp đặt động cơ điều khiển van để tự động hóa việc vận hành. Van bướm có thể dùng đầu động cơ điều khiển bằng điện hoặc bằng khí nén. Khi lắp dặt đông cơ điều khiển chỉ việc tháo tay gạt và gắn trực tiếp động cơ vào trục của van.

Van bướm gắn trên đường ống thực tế
Van bướm gắn trên đường ống thực tế

Phân loại van bướm

Van bướm khá đa dạng về chủng loại. Hiện nay giữa người bán và người mua thường có các cách phân loại để dễ dàng trao đổi mua bán. Có thể kể ra một số cách phân loại như sau:

  • Phân loại cách lắp: khi phân loại theo cách này ta có hai loại là Lug và Wafer.
  • Phân loại theo chất liệu: Dựa theo chất liệu cấu tạo mà phân loại như đồng, gang, nhôm, inox….
  • Phân loại theo cách điều khiển: Tay gạt, tay quay, điều khiển bằng khí nén, điều khiển bằng điện
  • Phân loại theo xuất xứ: Vd như van bướm Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Maylaysia
  • Phân loại theo hãng sản xuất: Vd như: Van bướm Lye, Arita, Akizta, Kitz

Hiện nay công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu các loại van bướm từ các nước châu Âu và trong khu vực. Sản phẩm van bướm có thương hiệu nỏi tiếng như TGK, SW, Arita, Akizta, Lye… Sản phẩm luôn có hàng sẵn trong kho. Đặc biệt có đầy đủ CO/CQ, PKL.

Nếu quý công ty có nhu cầu mua van bướm cho dự án, công trình hãy liên hệ với Chúng Tôi. Đảm bảo cung cấp cho quý vị những sản phẩm chất lượng nhất.

===
Van bướm hay còn gọi là van cánh bướm (tiếng anh: Butterfly valve) Là một loại thiết bị được lắp đặt trên hệ thống đường ống, sử dụng để đóng, mở, điều tiết lưu chất.

Cánh của van là đĩa tròn hoặc tấm kim loại, xoay quanh trục vuông góc với dòng chảy trong đường ống.

Tên của van được hình thành bởi đĩa van có hình dạng giống cánh bướm. Có rất nhiều chủng loại, có thể được điều khiển thủ công bằng tay hoặc điều khiển tự động bằng điện, bằng khí nén.

Khi cánh quay quanh trục, cánh ép vào gioăng nằm trong thân van. Thường được sử dụng như van điều tiết dòng chảy. Trục van quay một góc nhỏ hơn 90 độ khi van đóng mở. Chúng được ứng dụng trong các hệ thống khác nhau.

Các bạn có thể tham khảo thêm trên wikipedia.org bằng ngôn ngữ tiếng anh.

2 Cấu tạo

Về cấu tạo, van có khá đơn giản bao gồm các chi tiết được sản xuất riêng lẻ sau đó được lắp đặt kết nối với nhau thành sản phẩm hoàn chỉnh.
Các loại van bướm trên thị trường đến thời điểm này đều có chung cấu tạo.
Khi quan sát bằng mắt chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các thành phần chính cấu thành nên van bao gồm: Thân van, đĩa van, trục van, vòng làm kín, thiết bị truyền động, giăng đệm làm kín cổ van. Sau đây chúng ta đi chi tiết từng phần.
cấu tạo
A. Thân van
Được chế tạo từ các vật liệu như, Gang cầu, gang dẻo, inox 316, 304, Thép, nhựa UPVC, PVC…
Là bộ phận quan trọng và chịu lực trực tiếp từ đường ống.
Thân van được đúc theo các tiêu chuẩn và mục đích sử dụng khác nhau.
Thân van tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môt trường.
Nên khi lựa chọn và sử dụng chúng ta cần lưu ý về chất liệu chế tạo thân van sao cho phù hợp nhất.
thân van
B. Mặt bích nhỏ trên cổ van
Là một phần được đúc trên thân van, là vị trí kết nối van bướm với các thiết bị truyền động như: tay gạt, tay quay (vô lăng), bộ điều khiển khí nén, bộ điều khiển điện...
C. Trục van
Trục được chế tạo từ hợp kim chịu lực có độ cứng cao, ít bị ăn mòn.
Trục là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ truyền momen soắn từ các thiết bị truyền động đến cánh van để đóng mở van.
Thông thường trục được đặt ở trung tâm van bướm.
Phần trên cùng của trục được kết nối với các thiết bị truyền động, phần còn loại được kết nối với đĩa van (Cánh van).
trục van
D.E.F. Gioăng làm kín
Là các loại gioăng, phớt, đệm được chế tạo từ các vật liệu có tính chất chịu lực và chống chịu ăn mòn do ma sát cao.
Có nhiệm vụ làm kín cổ van với trục van, ngăn chặn lưu chất rò rỉ ra ngoài môi trường.
G. Vòng làm kín
Là bộ phận làm kín đĩa van và thân van,
Được chế tạo từ các vật liệu mềm có độ đàn hồi và chống ăn mòn cao như NBR,EPDM. PTFE, VILON .....
Vòng làm kín được ép chặt vào thân van, giữ cho lưu chất không chảy qua khi van đóng hoàn toàn. C
ũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất bên trong đường ống, nên cần chọn lựa vật liệu chế tạo sao cho phù hợp với tính chất hóa học và nhiệt độ, áp suất của luau chất bên trong ống.
vòng làm kín
H. Đĩa van
Là thành phần quan trọng nhất của van bướm, nó có nhiệm vụ trực tiếp đóng/mở và tiết lưu dòng lưu chất bên trong đường ống dẫn.
Đĩa van được kết nối và cố định với một phần của trục van bằng các chốt hãm hoặc bulon.
Do đĩa luôn bị ngâm trong lưu chất nên chúng thường được chế tạo từ các vật liệu cứng, có tính chất chịu lực, chịu mà mòn, chịu nhiệt cao. T
ùy theo tính chất hóa học, nhiệt độ, áp lực của lưu chất trong ứng dụng mà chúng ta lựa chọn đĩa van cho phù hợp.
đĩa van
L. Các thiết bị truyền động cho van bướm
Tay gạt sử dụng như một cánh tay đòn gạt qua, gạt lại để đóng mở van. Loại này có cấu tạo khá đơn giản và có giá thành rẻ nhất
Tay quay vô lăng bao gồm một tay quay và một hộp hệ thống các bánh răng chuyển hướng.
Bộ truyền động bằng điện sử dụng các nguồn có điện áp 220v, 110v, 24v AC, DC, 1 pha hoặc 3 pha để điều khiển đóng mở van.
Bộ điều khiển van bằng khí nén. Sử dụng áp suất của khí nén để tạo ra lực mô men soắn để đóng mở van.
Các thiết bị truyền động
3 Hoạt động
Van bướm hoạt động bằng cách quay đĩa van một góc 90 độ (một phần tư đường tròn) để đóng/mở hoàn toàn, hoặc quay góc nhỏ hơn 90 độ để điều tiết dòng chảy.
Về bản chất, sự chuyển động của đĩa sẽ phụ thuộc vào việc đóng/mở van một phần hay hoàn toàn.
Nếu van được mở một phần, điều đó có nghĩa là đĩa sẽ không được quay hết một phần tư, do đó tiết diện để lưu chất chảy qua van bị hạn chế. Điều này có nghĩa là, chỉ có một lượng nhỏ lưu chất sẽ đi qua.
Tuy nhiên, nếu van được mở hoàn toàn, đĩa sẽ được xoay 90 độ thì lượng lưu chất lớn hơn sẽ đi qua.
Van cũng hoạt động dựa trên các thiết bị truyền động khác nhau.
Có một số hoạt động thủ công trong khi một số khác làm việc hoàn toàn tự động nhờ vào bộ truyền động bằng khí nén hoặc bộ truyền động bằng điện, tùy thuộc vào yêu cầu của hệ thống.
hoạt động của van bướm
4 Phân loại
Van bướm rất dang dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã và kích thước.
Để phân loại, chúng ta có thể dựa theo các đặc điểm và tiêu chí như: vật liệu chế tạo, kiểu kết nối, kiểu truyền động, xuất xứ, hãng sản xuất…
4.1. Phân loại theo kiểu kết nối
Dựa vào các dạng kết nối van bướm được chia thành một số loại cơ bản. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số loại thông dụng đang được sử dụng nhiều trong các công trình, hệ thống đường ống, các khu công nghiệp.
Van bướm mặt bích
Trên thân van có hai mặt bích hai bên. Mỗi mặt bích sẽ được ráp nối với mặt bích của ống bằng một bộ bu lông, ốc vít riêng biệt.
Van bướm 2 mặt bích thường được dùng trong hệ thống đường ống có đường kính danh nghĩa lớn từ DN300, DN350, DN400 và áp lực cao PN10/PN16. Van tương thích với các tiêu chuẩn mặt bích BS, DIN và ANSI.
Loại van này tương đối nặng và cồng kềnh hơn các loại van bướm khác. Đa số van được vận hành bằng tay quay vô lăng với hộ số trợ lực.
loại mặt bích
Van bướm tai bích (Lug Type)
Trên thân có các vấu để xuyên bu lông qua. Một bộ bu lông dài sẽ được lắp xuyên qua lỗ trên cả vấu và 2 mặt bích để ép chặt van vào đường ống.
Loại lug thường có kích thước từ DN125, DN150, DN150, DN200, DN250.....Ở Việt Nam loại này không được sử dụng phổ biến.
loại tai bích
Van bướm kẹp (wafer)
Hay còn gọi là van bướm wafer cũng được lắp đặt nhờ bộ bù long dài như loại tai bích, nhưng bản thân van bướm kẹp không tự mình định vị mà phải nhờ vào lực ép từ hai mặt bích của hai đầu ống hai bên.
Trên thân chúng không có mặt bích hay các vấu xỏ bulong, mà chỉ có các cặp lỗ, với tác dụng chỉ định vị thô giúp cho việc lắp đặt thêm dễ dàng.
Do kết cấu đơn giản, khối lượng nhẹ và giá thành thấp, van bướm kẹp là loại van thông dụng nhất.
Khi lắp đặt van bướm wafer chúng ta không cần sử dụng thêm miếng đệm hay giăng làm kín bởi vì vòng làm kín của van lồi sang hai bên sẽ mút chặt mặt bích.
loại wafer
4.2. Phân loại theo kiểu truyền động
Van bướm tay gạt thường dùng cho hệ thống đường ống có đường kính danh nghĩa nhỏ hơn 250mm, với áp lực trong đường ống nhỏ hơn 16k.
Tay gạt là một thanh kim loại một đầu được gắn với trục van, một đầu để vận hành đóng/mở bằng tay.
Tay gạt thường có phanh với 10 vị trí chia đều cho góc 90 độ, như vậy bạn có thể đóng mở mỗi góc 09 độ tương ứng với độ mở của van (không có nghĩa là mỗi góc mở sẽ tăng thêm 10% lưu lượng của lưu chất chảy qua, vì đĩa van là hình tròn quay trong ống tròn).
Van bướm tay quay, thường dùng cho cho hệ thống đường ống có đường kính danh nghĩa lớn, với áp lực trong đường ống cao.
Cấu tạo tay quay chính là một hộp số giảm tốc nên có thể cung cấp lực mở van sẽ lớn hơn nhiều so với tay gạt. Phần vận hành là một vô lăng, chúng ta cần quay tròn vô lăng để đóng mở van.
loại điều khiển tự động
Van bướm tự động là loại sử dụng điện hoặc khí nén để đóng mở van như van bướm điều khiển điện, van bướm điều khiển khí nén
Được sử dụng nhiều trong hệ thống tự động hóa. loại van này vận hành tự động và không tiêu tốn sức lực của con người.
4.3. Phân loại theo vật liệu chế tạo van
Van bướm gang: là loại van phổ biết nhất và được chế tạo hoàn toàn bằng gang nen có giá rẻ nhất, thường được ứng dụng trong các công trình nước, phòng cháy chữa cháy...
Van bướm thép: được sử dụng trong các ứng dụng có áp suất và nhiệt độ cao, như đường dẫn dầu nóng, hơi nóng bão hòa...
Van bướm inox 304, 316 (thép không gỉ): ứng dụng trong hệ thống sử lý nước thải thô và hóa chất loãng. Vì được chế tạo bằng inox nên loại van này có giá thành cao nhất.
Van bướm nhựa: ứng dụng trong các hệ thống đường ống luân chuyển hóa chất, tùy thuộc vào loại hóa chất, nồng độ và nhiệt độ mà chúng ta lựa chọn các loại nhựa khác nhau. Được chế tạo từ các loại nhựa khác nhau như PVC, UPVC, PP. Mỗi loại van bướm nhựa đều được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vài tính chất hóa học của lưu chất.
van bướm nhựa
Ví dụ về lựa chọn dựa vào vật liệu chế tạo theo nhu cầu sử dụng:
    Lưu chất là nước trong hệ thống pccc thì chúng ta sử dụng van bướm thân gang đĩa gang gioăng cao su EPDM,
    Nếu là nước sạch thì sử dụng van bướm thân gang đĩa gang gioăng cao su EPDM,
    Nếu là hóa chất thì sử dụng van nhựa,
    Van toàn thân inox giăng Teflon (PTFE) được sử dụng trong môi trường nước thải,
    Van bướm vi sinh được sử dụng trong các ngành thực phẩm..vv...
4.4. Phân loại theo đơn vị sản xuất, thương hiệu và xuất xứ
Dưới đây là một số thương hiệu thông dụng trên thị trường Việt Nam, được sản xuất từ các quốc gia tiên tiến như:
a. Sản xuất từ Đài Loan
Van bướm Emico: Nổi tiếng về sản xuất van công nghiệp và xưởng đúc, được thành lập năm 1984 với các cơ sở sản xuất có trụ sở tại Lukang, quận Changhua Đài Loan.
Công ty có một trung tâm bán hàng quốc tế được thành lập tại Đài Trung để quảng bá các sản phẩm của EMICO.
Van bướm Jaki: JAKIFLOW là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và sản xuất phụ kiện bằng thép không gỉ và van bướm, van vận hành bằng tay và điều khiển cho các ứng dụng đa dạng tập trung vào các ngành công nghiệp xử lý nước, hóa dầu, khử muối, hóa chất và chế biến.
b. Sản xuất từ Malaysia
Van bướm AUT: Sản phẩm van bướm chất lượng cao của AUT đã được xuất khẩu sang các nước trên thế giới.
AUT đã có được một danh tiếng tốt trên thị trường quốc tế về giá cả cạnh tranh, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt và hỗ trợ kỹ thuật.
Van bướm AUT
Van bướm ARV: Chủng loại đa dạng, hàng có sẵn và chế độ bảo hành 12 tháng trên toàn quốc.
Van được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO9001:2000 (UKAS).
c. Sản xuất từ Nhật Bản
Van bướm Toyo: Các van của Toyo đáp ứng nhiều nhu cầu của các ngành công nghiệp, được sử dụng trên toàn thế giới, được bổ sung bởi các dòng sản phẩm chất lượng cao hoàn chỉnh.
Van bướm Toyo liên tục đóng góp vào một lĩnh vực công nghiệp rộng lớn phát triển, từ nhà ở đến năng lượng điện.
van bướm Toyo
Van bướm Kitz: Tập đoàn KITZ cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm van công nghiệp, chất lượng đã được khách hàng ở Nhật Bản và nước ngoài đánh giá cao.
Van bướm Kitz có sự hiện diện ở hầu hết các thị trường và lĩnh vực.
d. Sản xuất từ Hàn Quốc
Van bướm SW (Samwoo): Samwoo Valve Co., Ltd. (SWV) được thành lập vào tháng 7 năm 1997 tại Hàn Quốc với tư cách là nhà sản xuất và nhà cung cấp chuyên về van, cung cấp các sản phẩm van bướm để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
Van bướm Wonil: là thương hiệu có uy tín, được thành lập từ năm 1987 với các sản phẩm van công nghiệp dạng cơ đạt tiêu chuẩn chất lượng KS, KFI, KC, ISO 9002.
van bướm Wonil
e. Sản xuất từ Trung Quốc
Van bướm Mintai: Là một nhà sản xuất thiết bị chữa cháy nổi tiếng quốc tế, chuyên cung cấp các loại van bướm.
Mintai đảm bảo chất lượng và hiệu suất của sản phẩm cũng như sự cống hiến của chúng tôi đối với dịch vụ hậu mãi.
Van bướm POV: Là một nhà sản xuất van bướm chuyên nghiệp được thành lập vào năm 2003.
Tất cả các khuôn được thiết kế và sản xuất bởi chính POV, Các sản phẩm của POV đã được bán cho 80 quốc gia và khu vực trên thế giới.
Ngoài ra còn phân chia theo các loại ứng dụng khác nhau như:
- van bướm sử dụng cho hệ thống cấp nước
- van bướm sử dụng cho hệ thống nước thải
- van bướm sử dụng cho hệ thống khí
- van bướm sử dụng cho hệ thống xăng, dầu
- van bướm sử dụng cho hệ thống truyền tải xi măng ....
5 Ưu điểm
Có thể nói rằng, trong các loại van, van bướm công nghiệp dòng van có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Nó sở hữu những tính năng, ưu điểm mà các dòng van khác không có được như:
- Là loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay trong các nhà máy, xí nghiệp.
- Thiết kế nhẹ, nhỏ gọn phù hợp với các nhu cầu bảo trì đòi hỏi không gian nhỏ, tiết kiệm không gian khi lắp đặt và nhất là việc tháo gỡ hay sửa chữa đều rất dễ dàng, thuận tiện.
- Giá thành van bướm rẻ hơn nhiều so với các loại van công nghiệp cùng chức năng như van bi, van cổng…
- Dễ dàng vận hành (vận hành tay gạt, tay quay, khí nén hoặc bằng điện)
- Lắp đặt dễ dàng, vận hành đơn giản
- Sử dụng được với nhiều môi trường: Nước, dầu, khí, gas
- Có nhiều kích cỡ, phù hợp với nhiều hệ thống
- Van được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo sự an toàn và độ bền khi hoạt động.
- Vòng làm kín của van có thể thay thế trong quá trình sử dụng nếu như có trục trặc hoặc hư hỏng.
- Một trong những ưu điểm nổi bật của van cánh bướm chính là khả năng tương thích với nhiều môi trường khác nhau trong đó có cả môi trường axit hoặc kiềm.
ưu điểm
6 Ứng dụng
Được ứng dụng rất rộng dãi trong các lĩnh vực và hệ thống như: dầu khí, khí tự nhiên, hóa chất, đóng tàu, thiết bị nhiệt, làm giấy, luyện kim, hệ thống cấp thoát nước, đường ống pccc, thực phẩm, đóng tàu, hệ thống lạnh, hệ thống tự động hóa v v...
Van bướm đặc biệt phù hợp để đóng mở, tiết lưu những chảy lớn của chất lỏng hoặc khí ở áp suất tương đối thấp và để xử lý các chất lỏng hoặc chất lỏng với số lượng lớn chất rắn lơ lửng.
Van bướm được thiết kế trên nguyên tắc của một van giảm áp. Các yếu tố kiểm soát dòng chảy bao gồm một đĩa van có cùng đường kính trong của đường ống, nó quay trên một trục dọc hoặc ngang.
ứng dụng
Dưới đây là 5 ứng dụng phổ biến:
- Sử dụng làm van đóng mở nhanh: Van bướm là van đóng mở nhanh tốt nhất, nó chiếm không gian ít hơn nhiều so với van bi thông thường và chúng cung rẻ hơn nhiều. Chúng được sử dụng cho hầu hết các vật liệu lỏng.
- Ứng dụng trong hệ thống khí nén: Bất kỳ hệ thống khí nén đều có thể sử dụng van bướm. Van có thể điều chỉnh lưu lượng khí khí khi cần, làm việc với hệ thống khí nén và kiểm soát lưu lượng đầu ra.
- Ứng dụng trên tàu biển: Được sử dụng trên tàu biển, bởi vì chúng hoạt động tốt với nước mặn và dầu, hoặc bất kỳ loại nước nào ở các dải nhiệt độ rộng. Van rất nhẹ và đủ nhỏ để sử dụng trong các hệ thống đường ống nhỏ trên tàu.
- Ứng dụng trong hệ thống pccc: Thường được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy vì chúng hoạt động tốt với nước ngọt, thao tác dễ dàng, nhanh chóng cần thiết trong quá trình chữa cháy.
- Ứng dụng trong thủy điện: Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của van bướm là trong các nhà máy thủy điện: vì chúng tương đối linh hoạt và hiệu quả, các van bướm cỡ lớn được sử dụng trong các ống dẫn nước trong các trạm cung cấp khả năng đóng/mở tốt đáng tin cậy khi cần.
7 Cách lắp đặt và các phương pháp bảo trì
- Trước khi lắp đặt, các van bướm phải được kiểm tra cẩn thận.
- Kiểm tra áp lực, đường kính có phù hợp với các yêu cầu của việc sử dụng.
- Loại bỏ các van bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Loại bỏ bụi bẩn trước khi được lắp đặt lên hệ thống đường ống.
- Các bu lông phải được bắt chặt đồng đều, không nên ép vào trạng thái xoắn, để không làm hỏng giăng hoặc gây rò rỉ.
- Van bướm có thể được kết nối trực tiếp đến các thiết bị trong các đường ống.
- Trong những trường hợp bình thường, van có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trên đường ống, nhưng cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì, bảo dưỡng và chú ý đến hướng của dòng chảy.
- Các van bướm được sử dụng, chỉ được đóng hoặc mở hoàn toàn, không cho phép để điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, để tránh giăng và đĩa van bị ăn mòn bởi lưu chất.
- Cố định van trong quá trình sử dụng, luôn luôn giữ van được sạch sẽ, hộp số, các bánh răng, trục và đĩa van phải được bôi trơn thường xuyên, khi van có vấn đề phải ngay lập tức ngừng sử dụng, xác định nguyên nhân của sự việc.
- Không sử dụng đòn bẩy hoặc các công cụ khác để đóng mở van, để không làm hỏng các bộ phận van. Vặn tay gạt hoặc tay quay cùng chiều kim đồng hồ để mở van và xoay ngược lại để đóng van.
cách lắp đặt van bướm
Xem hướng dẫn chi tiết "Cách lắp đặt van bướm qua 10 bước đơn giản"
8 Cách lựa chọn van bướm phù hợp với yêu cầu sử dụng
Trước khi mua cần kiểm tra lại các thông số và hiệu suất của van so với hoạt động dự kiến:
- Vật liệu tương thích của vòng làm kín, đĩa, và thân van với các lưu chất trong hệ thống đường ống cần lắp đặt.
- Nhiệt độ, áp suất làm việc và tối đa của van, phải đáp ứng được nhu cầu của hệ thống cần lắp đặt
- Các điều kiện hoạt động khác bao gồm như môi trường, tốc độ dòng chảy, độ nhớt ... vv
- Không nên lắp đặt và vận hành hoạt động vượt quá các thông số điều kiện của van.
- Van bướm được khuyến cáo không nên sử dụng cho hơi nóng.
9 Kiểm tra khi nhận hàng
Khi nhận được sản phẩm, chúng tôi đề nghị các quy trình kiểm tra sau đây:
- Tất cả các van bướm được đóng gói và vận chuyển theo cách được thiết kế để tránh thiệt hại trong quá trình vận chuyển.
- Loại bỏ tất cả các vật liệu bao gói xung quanh và cẩn thận nhấc nó ra khỏi hộp chứa.
Chú ý: đối với các loại van lớn hoặc nặng, phải sử dụng thiết bị nâng hạ để tránh hư hỏng.
kiểm tra khi nhận hàng
- Kiểm tra bằng mắt bằng các van có dấu hiệu hư hỏng bao gồm vết trầy xước, các bộ phận rời, các bộ phận bị hỏng hoặc bất kỳ tổn thất vật lý nào khác có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.
Nếu thiệt hại, ngay lập tức yêu cầu bồi thường với hãng vận chuyển.
- Kiểm tra chính xác chủng loại và số lượng.
- Kiểm tra thêm để xác nhận rằng không có miếng bao bì còn lại trên van có thể gây ảnh hưởng đến đến hoạt động của van.
- Nếu van không được lắp đặt ngay lập tức, thì phải được bảo quản trong nhà kho, trong môi trường không có bụi bẩn, không có hóa chất ăn mòn và không bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
Nên để sản phẩm ở vị trí đóng kín để bảo vệ đĩa van và để tránh sự biến dạng của vòng làm kín.
10 Mua van bướm ở đâu?
Trên thị trường Việt Nam van bướm là loại van thông dụng nhất hiện nay bởi vì có những ưu điểm nhất định như gọn nhẹ, giá rẻ, dễ dàng lắp đặt có nhiều ứng dụng trong hệ thống đường ống và chủng loại đa dạng phong phú.
Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm như thế nào phù hợp với nhu cầu cụ thể, đơn vị nào cấp van chất lượng, giá rẻ và chính hãng, nên mua van bướm ở đâu?.
Theo kinh nghiệm của mình thì. Chúng ta có thể tìm mua van bướm ở các cửa hàng điện nước, các công ty, đơn vị cung cấp van uy tín, hoặc có thể đặt mua trực tiêp từ các nhà máy sản xuất.
mua van bướm ở đâu?
Quý khách hàng cũng có thể đến với công ty chúng tôi.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại van công nghiệp nhập khẩu chính hãng với chế độ bảo hành, tư vấn kỹ thuật tối ưu nhất cho nhu cầu và hệ thống của bạn, hướng dẫn lắp đặt, vận hành và bảo trì.
Theo dõi sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng và lắng nghe ý kiến phản hồi của quý khách. Tư vấn, hướng dẫn khắc phục sự cố nhanh chóng.
Kế tiếp chúng ta tìm hiểu thêm để thuận tiện cho việc lựa chọn van bướm một cách chính xác nhất đáp ứng cho nhu cầu cụ thể của ứng dụng.
Nếu bạn đang có nhu cầu mua van bướm hay vướng mắc cần tư vấn về kỹ thuật. Hãy liên hệ với Công ty chúng tôi, Chúng tôi cam kết tư vấn sản phẩm, kỹ thuật, giá thành mang lại sự hài lòng nhất đến quý khách hàng.

Bán các loại van bướm điều khiển điện 12v, 24v, 110v ,220v, 380v

Bán các loại van bướm điều khiển điện 12v, 24v, 110v ,220v, 380v

Kích cỡ: DN50 - DN1000 Vật liệu: Gang, inox, nhựa, thép Điện áp: 24v, 220v Tín hiệu: 4 - 20...

Sơ lược về các loại van PCCC và các loại phụ kiện trong PCCC

Sơ lược về các loại van PCCC và các loại phụ kiện trong PCCC

Van bướm tay quay vô lăng tín hiệu điện PCCC: Thông tin sản phẩm: Van bướm tay quay vô lăng tí...

Hình ảnh thực tế van bướm điều khiển điện Nutork

Hình ảnh thực tế van bướm điều khiển điện Nutork

Van bướm điều khiển điện Nutork là loại van điều khiển tự động điều chỉnh áp suất và tỷ lệ dòng chảy...

Van bướm wafer là gì ? Ưu nhược nhiểm của kết nối wafer

Van bướm wafer là gì ? Ưu nhược nhiểm của kết nối wafer

Van bướm sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống cấp thoát nước công nghiêp. Có 3 kiểu kết nối van b...

Những kiến thức cơ bản về van bướm (butterfly valve)

Những kiến thức cơ bản về van bướm (butterfly valve)

Van bướm sử dụng rất nhiều trong các hệ thống đường ống cấp thoát nước công nghiệp. Van bi và van cổ...

Hình ảnh thực tế van bướm mặt bích DN300

Hình ảnh thực tế van bướm mặt bích DN300

Hình ảnh thực tế van bướm mặt bích DN300 có tay gạt và gắn động cơ điều khiển bằng điện. Đây là van ...

Van bướm lắp bích SW và động cơ điện Sunyeh

Van bướm lắp bích SW và động cơ điện Sunyeh

Van bướm lắp bích là loại van mà được thiết kế với mặt bích để kết nối trực tiếp với đường ống. T...

Cách sử dụng và bảo dưỡng các loại van gang giúp kéo dài tuổi thọ van gang

Cách sử dụng và bảo dưỡng các loại van gang giúp kéo dài tuổi thọ van gang

Van gang là một loại van rất phổ biến trong ngành công nghiệp van hiện nay. Nhờ nguồn vật liệu sản x...

Xuất hàng van Samwoo xuất xứ Hàn Quốc

Xuất hàng van Samwoo xuất xứ Hàn Quốc

Thông tin nhà sản xuất van Samwoo:Van Samwoo hay còn được gọi là van SW, Samwoo Valve Co., LTD được ...

Phân biệt các loại van bướm trên thị trường

Phân biệt các loại van bướm trên thị trường

Van bướm, như bạn có thể đã biết, là một loại van một phần tư bản thân là đĩa chặn. Đĩa nằm vuông gó...

Van bướm hai mặt bích tay gạt Samwoo DN 200

Van bướm hai mặt bích tay gạt Samwoo DN 200

Van bướm mặt bích còn gọi van bướm 2 mặt bích đây chính là dạng van bướm được đúc gắn liền 2 mặt bíc...

Hình ảnh van bướm Samwoo đĩa CF8 DN600

Hình ảnh van bướm Samwoo đĩa CF8 DN600

Van bướm Samwoo DN600 được chúng tôi nhập khẩu về từ Hàn Quốc và cung cấp cho các khách hàng có nhu ...