Hiển thị 1 đến 7 trong 7 (1 Trang)

Cung cấp các loại van kim (needle valve) chính hãng. Một van kim cụ sử dụng một pin côn để dần dần mở ra một không gian để kiểm soát dòng chảy tốt. Dòng chảy có thể được kiểm soát và điều chỉnh với việc sử dụng trục chính. Một van kim có một lỗ tương đối nhỏ với một chỗ ngồi dài, thon và một pít tông hình kim ở đầu vít, khớp chính xác với ghế.

Khi vít được vặn và pít tông rút lại, dòng chảy giữa ghế và pít tông là có thể; tuy nhiên, cho đến khi rút hoàn toàn pít tông, dòng chất lỏng bị cản trở đáng kể. Vì phải mất nhiều vòng của vít ren mịn để rút lại pít tông, việc điều chỉnh chính xác tốc độ dòng chảy là dễ dàng.

Ưu điểm của van kim là từ hiệu ứng vernier của tỷ lệ giữa chiều dài của kim và đường kính của kim, hoặc sự khác biệt về đường kính giữa kim và ghế. Một hành trình dài theo chiều dọc (đầu vào điều khiển) tạo ra một sự thay đổi rất nhỏ và chính xác (ảnh hưởng đến dòng kết quả).

Van kim cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống chân không , khi cần kiểm soát chính xác lưu lượng khí, ở áp suất thấp, [1] như khi làm đầy ống chân không chứa đầy khí , laser khí và các thiết bị tương tự.

Van kim điện tự động chất lỏng trên một hệ thống xử lý chất lỏng.
Van kim thường được sử dụng trong các ứng dụng đo lưu lượng, đặc biệt là khi duy trì tốc độ dòng chảy thấp, hiệu chuẩn, ổn định trong một thời gian, chẳng hạn như dòng nhiên liệu nhàn rỗi trong bộ chế hòa khí .

Lưu ý rằng van phao của bộ chế hòa khí (kiểm soát mức nhiên liệu trong bộ chế hòa khí) không phải là van kim, mặc dù nó thường được mô tả là một. Nó sử dụng một cây kim hình nón thẳng thừng, nhưng nó ngồi trên một chiếc ghế vuông chứ không phải là một hình nón phù hợp. Ý định ở đây là để có được một chỗ ngồi được xác định rõ giữa hai bề mặt giao phối hẹp, tạo ra dòng chảy chắc chắn từ chỉ một áp suất phao nhẹ.
Van kim cũng thường được sử dụng để tắt nguồn cho đồng hồ đo áp suất hoặc trên đầu phun để tắt nguồn cung cấp NH3 cho dao trong các ứng dụng khan amoniac (NH3). [2]

Vì tốc độ dòng chảy thấp và nhiều vòng của thân van được yêu cầu để mở hoặc đóng hoàn toàn, van kim không được sử dụng cho các ứng dụng ngắt đơn giản.

Vì lỗ nhỏ và lợi thế lực của thân sợi mảnh cao, van kim thường dễ dàng tắt hoàn toàn, chỉ với áp lực "kín ngón tay". Trục chính và / hoặc chỗ ngồi của van kim, đặc biệt là một chiếc được làm từ đồng thau , dễ bị hư hỏng do lực xoay quá mức khi tắt dòng chảy.

Van kim nhỏ, đơn giản thường được sử dụng làm van chảy máu trong các ứng dụng làm nóng nước.

Không giống như van bi hoặc van ty nổi. Van kim khó nhận biết tình trạng đóng mở thông qua vị trí tay vặn.

Blog kiến thức - kinh nghiệm