Van bướm Asia

Giá: Liên hệ để nhận báo giá

 • ...

  Ms Trang Phòng kinh doanh

  0969 303 848 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Ngân Phòng kinh doanh

  0909 221 246 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Huệ Phòng kinh doanh

  09 1800 6799 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Nga Phòng kinh doanh

  09 1800 3799 (Ưu tiên Zalo chat)

Thông tin Van bướm Asia

Cung cấp các loại van bướm Asia chính hãng. Van bướm hiệu Asia sản xuất tại Việt Nam. Chúng tôi là nhà phân phối Các loại Van bướm Asia gồm có Van bướm Asia tay quay (tay gạt) và Van bướm Asia điều khiển bằng động cơ điện trong hệ thống Van công nghiệp. Bằng kinh nghiệm dày dặn qua quá trình tham gia tư vấn, lựa chọn các giải  pháp van công nghiệp cho hệ cơ điện của các công trình trên cả nước cũng như nhiều nước trong khu vực

Chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng bạn đọc bài viết tổng quát nhất, cô đọng nhất về van bướm Asia "Butterfly Valves."

Van bướm Asia, ưu điểm, thành phần và ứng dụng của van bướm Asia

Van bướm Asia là gì? Van bướm Asia là một van chuyển động vòng quay một phần tư, được sử dụng để dừng, điều chỉnh, và khởi nguồn dòng chảy. Van bướm Asia có một đĩa được gắn trên một trục quay. Khi van bướm Asia được đóng kín, đĩa ngăn chặn hoàn toàn dòng chảy trong hệ đường ống. Khi van bướm Asia được mở hoàn toàn, đĩa nằm ở góc song song  với dòng khí hoặc chất lỏng.
Van bướm Asia, van bướm Asia tay quay và Van bướm Asia tay gạt, Van bướm Asia điều khiển điện

Cấu Tạo Của Van bướm Asia

Van bướm Asia gồm 4 bộ phận chính: Thân van, đĩa van, ghế van và trục quay của van.

Thân của Van bướm Asia: bướm Asia van thường có thân van phù hợp giữa hai mặt bích của ống, phổ biến nhất là thân van bướm Asia loại Lug và Wafer.

Đĩa của Van bướm Asia: đĩa  của va bướm Asia dùng để đóng  mở làm dừng dòng chảy - nó tương đương với một chốt (plug) trong một van chốt (plug valve), một cổng trong van cổng (gate valve) và một van cửa hoặc một quả bóng trong một van bi (ball valve). Có nhiều thay đổi trong thiết kế và định hướng đĩa để cải thiện dòng chảy, chặn dòng và / hoặc mô-men xoắn theo chuyển động quay.

Ghế đệm của van bướm Asia: Ghế của van bướm Asia có độ đàn hồi sử dụng một khớp nối can thiệp giữa cạnh đĩa và ghế đệm để thực hiện việc đóng ngắt. Vật liệu của ghế đệm có thể được làm từ các chất hợp chất đàn hồi hoặc polyme. Ghế đệm có thể được gắn với thân hoặc có thể được ép hoặc khoá chặt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm Asia

Van bướm Asia có hai dạng: Van bướm Asia tay quay và Van bướm Asia tay gạt. Chất liệu van bướm Asia đúc bằng gang, ứng dụng cho nhiệt độ cao hay dạng nhiệt độ thấp, có nhiệt âm nhỏ.
Bên cạnh van bướm Asia cơ, còn có van bướm Asia điều khiển điện, là dạng van điều khiển khiển bằng động cơ điện. Van bướm Asia có dạng điều khiển ON/OFF hay cả điều khiển tuyến tính modulating. Hiện nay, van bướm Asia của Belimo là dạng van bướm Asia điều khiển điện tiên tiến nhất, tiết kiệm điện năng và có độ bên cao.

Ưu điểm của Van bướm Asia

 • Van bướm Asia rất thuận lợi cho vệc thao tác để mở và được thực hiện một cách nhanh chóng
 • Vòng xoay 90° của tay cầm tạo ra sự đóng kín hoặc mở van hoàn toàn. Van bướm Asia lớn thường được trang bị một bộ hộp số, nơi mà tay cầm bằng bánh răng được nối với thân. Điều này  làm đơn giản hoá hoạt động của van, nhưng có mức phí cao hơn.
 • Van bướm Asia tương đối rẻ hơn so với các van khác
 • Van bướm Asia tay gạt Van bướm Asia đòi hỏi vật liệu ít hơn cho thiết kế của van. Loại van bướm Asia mà kinh tế nhất là loại wafer phù hợp giữa hai mặt bích ống. Một loại khác, thiết kế dạng lug wafer, được giữ ở vị trí giữa hai mặt bích ống bằng bu lông nối hai mặt bích và đi qua các lỗ ở viền ngoài của van. Hơn nữa, chất liệu để sản xuất van bướm Asia thông thường cũng rẻ hơn.
 • Van bướm Asia cần ít không gian
 • Điều này là do thiết kế nhỏ gọn của van bướm Asia, đòi hỏi không gian ít hơn đáng kể so với các loại van khác. 
 • Van bướm Asia đòi hỏi ít công việc bảo trì hơn
 • Độ tin cậy và giảm yêu cầu bảo trì của bướm Asia (Butterfly valve) làm cho van bướm Asia trở nên phổ biến. Mức độ mài mòn giảm giúp cho tuổi thọ của van bướm Asia lâu hơn so với các loại van khác. Điều này cũng làm giảm đi chi phí vận hành trực tiếp và cắt giảm thời gian cần thiết để bảo trì van.

Ứng dụng van bướm Asia

Van bướm Asia điều khiển: Van bướm Asia có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng hoạt động tốt trong các ứng dụng cấp nước đường ống lớn và các ứng dụng bùn sệt. Dưới đây là một số ứng dụng điển hình của van bướm Asia:
Nước lạnh, khí, khí gas, cứu hỏa..
Chất sệt, bùn và chân không
Nước và hơi nước nhiệt độ cao và áp suất cao
Ứng dụng khí nén hoặc khí nén

Phân loại Van bướm Asia theo ứng dụng và chất liệu

Như đã đề cấp ở trên, chúng ta đã phân loại van bướm Asia theo ứng dụng thì có van bướm Asia điều khiển bằng tay (van bướm Asia cơ) và van bướm Asia điều khiển bằng điện hoặc khí nén. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể phân loại van bướm Asia theo chất liệu và ứng thiết kế.
Van bướm Asia gang là loại van bướm Asia được đúc bằng gang, có thể là van bướm Asia gang tay quay hoặc van bướm Asia gang tay gạt ở dạng van bướm Asia cơ. Loại van bướm Asia này được sử dụng rất phổ biến. Ngoài ra người ta còn sử dụng chất liệu bằng inox để chế tạo thì lúc này chúng ta gọi là van bướm Asia inox. Loại van bướm Asia này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng nước thải, dung môi hóa chất và có độ ăn mòn cao. Van bướm Asia inox hay còn gọi là van bướm Asia bằng thép không gỉ, cũng được thiết kế cả ở dạng tay quay và tay gạt, lug type. Van bướm Asia inox 304 và van bướm Asia inox 316 dạng tay quay và tay gạt được sử dụng phổ biến hơn cả. Van bướm Asia inox 316 thì đắt hơn loại van bướm Asia inox 304 bởi chất liệu inox 316 là đắt hơn.

Sản phẩm Van bướm Asia đang được bán tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn. Để biết giá sản phẩm và tình trạng hàng hóa vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh của chúng tôi.

Hình ảnh sản phẩm Van bướm Asia

Van bướm Asia

Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm khác của thương hiệu Asia tại đây!

Latest News

Comment