Van một chiều Asia

 • Giá bán: Liên hệ nhận báo giá
 • Danh mục: Van một chiều
 • Thương hiệu: Asia
 • Bảo hành: Có
 • Hỗ trợ giao hàng: Có

Thông tin sản phẩm

Chúng tôi là nhà phân phối các sản  phẩm van công nghiệp cho các ngành công nghiệp. Vì vậy,  chúng tôi có nhiều cơ hội để nghiên cứu, tìm  hiểu, tư vấn, phân phối...các loại sản phẩm van công nghiệp này. Thực tế thì có rất nhiều loại van một chiều Asia, van một chiều Asia gang, van một chiều Asia đồng, van một chiều Asia thép, van một chiều Asia inox.... Chúng tôi xin trình bày bài viết khoa học về Van một chiều Asia, một trong những loại van được sử dụng trong hệ đường ống chất lỏng để quý bạn đọc, quý khách hàng của Chúng tôi có cơ hội tìm hiểu thêm về loại van công nghiệp này.

Van một chiều Asia. Đại lý bán Van một chiều Asia
Van một chiều Asia

Van một chiều Asia, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van một chiều Asia

product image

Chúng tôi cung cấp van công nghiệp - Van một chiều Asia lò xo, van một chiều Asia cánh bướm, van một lá lật
Hiểu  thế nào là van một chiều Asia? Đơn giản chỉ cần lắp đặt một van một chiều Asia để cho phép dòng chảy theo một hướng và tự động ngăn ngừa dòng chảy ngược dòng (ngược dòng) khi chất lỏng trong dòng ngược hướng. Chúng là một trong số ít van tự động không cần sự trợ giúp để mở và đóng. Không giống các loại van khác, chúng vẫn tiếp tục làm việc ngay cả khi trang thiết bị của nhà máy mất không khí, mất điện, hoặc không có tác động xoay cơ học của con người. Van một chiều Asia được sử dụng ở mọi nơi, nhà máy và nhà riêng. Nếu bạn có một máy bơm chìm trong tầng hầm, một van một chiều Asia có thể được lắp trong đường thoát của bơm để ngăn dòng chảy ngược để tránh mất nước hay hiện tượng búa nước khi dừng bơm. Bên ngoài nhà, van một chiều Asia được lắp đặt trong hầu hết các ngành công nghiệp mà có sử dụng máy bơm.

Nguyên lý hoạt động của van một chiều Asia

Van một chiều Asia rất nhạy cảm với dòng chảy và phụ thuộc vào dòng lưu lượng chất lỏng để mở và đóng. Đĩa bên trong van cho phép dòng chảy vượt qua về phía trước, dòng chất lỏng sẽ mở van. Đĩa bắt đầu đóng van khi dòng chảy giảm hoặc đảo ngược, tùy thuộc vào thiết kế. Việc chế tạo thường đơn giản chỉ với một vài bộ phận như thân, ghế, đĩa và vỏ van. Tùy thuộc vào thiết kế, có thể có các bộ phận khác như thân, bản lề ghim, tay đĩa, lò xo, quả bóng, chất đàn hồi và vòng bi.
Việc đóng khít bên trong van và ghế van quay phụ thuộc vào áp suất ngược dòng so với lực cơ học được sử dụng cho van đóng / mở. Do đó, tỷ lệ rò rỉ chỗ ghế van một chiều Asia cho phép lớn hơn hơn so với van đóng / mở dùng lực cơ học. Bề mặt bộ phận làm khít bằng kim loại nói chung sẽ cho phép rò rỉ trong khi các chất đàn hồi, như Buna-N và Viton giúp cho việc đóng chặt (không rò rỉ). Do đó, chất đàn hồi nên được xem xét cho môi trường không khí / khí, phù hợp tương thích về mặt hóa học, và làm khít khi áp suất thấp.

Thế nào là van một chiều lý tưởng?

Như đã đề cập trước đó, không giống như van Đóng/Mở, điều kiện dòng chảy quyết định hiệu suất của van một chiều Asia vì đĩa của nó luôn ở trong dòng chảy.
Bộ phận bên trong Van một chiều Asia là nhạy cảm với dòng chảy. Nếu không có đủ dòng lưu lượng, sự di chuyển đĩa xảy ra bên trong van vì đĩa luôn ở trong đường dẫn dòng chảy. Điều này dẫn đến tình trạng mài mòn, tiềm ẩn sự rò rỉ và giảm áp suất cao hơn so với tính toán.
Van một chiều Asia gang nối bích, Van một chiều AsiaBất cứ khi nào một phần kim loại cũng chà sát vào một phần kim loại khác, do vậy mà luôn có sự mài mòn ảnh hưởng tới bộ phần của van và có thể dẫn đến van không thực hiện chức năng của của một van một chiều Asia, đó chính là để ngăn chặn dòng chảy ngược lại. Trong trường hợp nghiêm trọng, việc hỏng hóc có thể dẫn đến hỏng các thành phần hoặc các bộ phận trong hệ thống thủy lực, gây tổn hại hoặc không hiệu quả của van hoặc thiết bị khác trong hệ thống là điều không tránh khỏi.
Thông thường, áp lực giảm được tính toán dựa trên van một chiều Asia là 100% mở, như với van đóng / mở. Tuy nhiên, nếu dòng chảy không đủ để đạt được độ mở hoàn toàn và van kiểm tra chỉ mở một phần, áp suất giảm sẽ lớn hơn tính toán vì luồng dòng chảy bị hạn chế bởi đĩa đang ở trong dòng chảy.

Các loại van một chiều Asia

Có nhiều loại van một chiều Asia được sử dụng ngày nay. Một số loại phổ biến hơn bao gồm: van một chiều Asia dạng bi; van một chiều Asia cánh bướm; van một chiều Asia dạng lò xo, van một chiều Asia lá lật (Van một chiều Asia cánh lật); van một chiều Asia dạng Piston. Cũng như các loại van khác, van một chiều Asia đặc biệt có thể được tìm thấy cho các ứng dụng đặc biệt. Mặc dù không có loại van nào phù hợp cho tất cả các ứng dụng, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Hãy dành thời gian để liên hệ với Chúng tôi để có thể được tư vấn lựu chọn loại van một chiều Asia nào phù hợp.

Lựa chọn van một chiều Asia

Trong số nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn van một chiều Asia là vật liệu tương thích với môi trường, môi chất ứng dụng; Van một chiều Asia tiêu chuẩn (ANSI); Kích thước van; Dữ liệu ứng dụng (lưu lượng, điều kiện thiết kế / vận hành); Lắp đặt (ngang, dọc luồng lên hoặc xuống); Kết nối; Kích thước ngoài, đặc biệt nếu thay thế van hiện tại để tránh sửa đổi đường ống; Yêu cầu rò rỉ; Và các yêu cầu đặc biệt như làm sạch oxy, NSF, NACE, CE Mark, vv.
Chất liệu của van một chiều Asia cũng đa dạng như van một chiều Asia gang, van một chiều Asia đồng, van một chiều Asia inox (van một chiều Asia thép không gỉ)

Một số cách gọi phổ biến của van một chiều Asia:

 • Van một chiều Asia cánh bướm, Van một chiều Asia cánh bướm inox, Van một chiều Asia cánh bướm gang
 • Van một chiều Asia cánh lật, Van một chiều Asia cánh lật nối lắp ren, Van một chiều Asia cánh lật nối lắp bích, Van một chiều Asia cánh lật mặt bích
 • Van một chiều Asia lá lật nối lắp ren, Van một chiều Asia lá lật nối lắp bích, Van một chiều Asia lá lật mặt bích, Van một chiều Asia lá lật mặt bích, Van một chiều Asia hai đầu mặt bích
 • Van một chiều Asia gang lá lật, Van một chiều Asia inox lá lật, Van một chiều Asia đồng lá lật, Van một chiều Asia lá lật inox
 • Van một chiều Asia gang, Van một chiều Asia gang nối bích, Van một chiều Asia gang lắp bích, Van một chiều Asia gang mặt bích, Van một chiều Asia gang hai mặt bích
 • Van một chiều Asia mặt bích, Van một chiều Asia lắp bích, Van một chiều Asia nối bích, Van một chiều Asia hai mặt bích

Dù gọi gì thì bản chất cảu van một chiều Asia vẫn chỉ là loại van không cho chảy ngược lại, chỉ cho lưu chất đi qua theo một hướng. Van một chiều Asia theo cách gọi trên về bản chất chỉ là gọi theo chất liệu cùng với liên kết và cánh cửa của van một chiều Asia.

Hình ảnh sản phẩm

product image

Blog kiến thức - kinh nghiệm