Van báo động ARV Malaysia

 • Danh mục: Van báo động (Alarm valve)
 • Thương hiệu: ARV
 • Bảo hành: Có
 • Xuất xứ: Chính hãng
 • Hỗ trợ giao hàng: Có
 • Tình trạng hàng: Mới 100%
 • Tình trạng kho hàng: Còn hàng

  Thông tin sản phẩm Van báo động ARV Malaysia

  product image

  Van báo động ARV ( Alarm Check valve) nhập khẩu từ hãng ARV Malaysia. Sản phẩm này được ứng dụng trong PCCC và được lắp đặt chủ yếu tại tầng hầm.

  Ưu điểm của van báo động ARV là vận hành ổn định và chính xác rất cao. Đây là hàng chính hãng của thương hiệu Van ARV nên được các nhà thầu tại châu Á lựa chọn và tin tưởng sử dụng.

  Với mỗi sản phẩm van báo động ARV bán ra đều kèm theo:  CO, CQ nên quá trình nghiệm thu thiết bị PCCC sẽ thuận lợi dễ dàng hơn.

  Kích cỡ của van báo động ARV có các loại từ: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200. tất cả đều lắp mặt bích

  Thông số kỹ thuật van báo động ARV 

  product image
  Hãng sản xuất ARV ( ARV VALVES-FITTING SDN BDH).
  Xuất xứ Malaysia.
  Áp suất làm việc PN10/16.
  Điện áp DC24V 3A.
  Vật liệu Gang cầu và được sơn phủ Eboxy màu đỏ.
  Bảo hành 12 tháng.
  Hàng mới 100%.

  Cấu tạo Van báo động ARV

  Cấu tạo của van báo động ARV bao gồm nhiều phàn như: Phần thân, buồng điều áp, Công tắc áp suất, chuông báo động

  Phần thân.
  Thân của van báo động ARV bằng gang cầu và cấu tạo giống Van 1 chiều nên vẫn được gọi là “Van báo động một chiều”. Sơn phủ Eboxy màu đỏ với độ dày >=250µm.

  Buồng điều áp
  Áp suất làm việc: Pmax=1.6Mpa.
  Thời gian thoát nước: =<5 phút.
  Thời gian trì hoãn: 5-90 giây.

  Công tắc áp suất.
  Áp suất làm việc max: 1.6 Mpa.
  Dãi làm việc: 0.05-1.6 Mpa.
  Điện áp điều khiển: DC24V 3A.

  Chuông báo động
  Áp suất làm việc max: 1.6Mpa.
  Áp lực hoạt động: =>0.05 Mpa.
  Cường độ chuông: >=70 dB(A).

  Nguyên lý hoạt động

  Nguyên lý hoạt động của van báo động nói chung đều như nhau. Đó là thiết bị ở trạng thái bình thường thì áp suất trên van được cân bằng. Khi có hoả hoạn xảy ra thì trên đường ống sẽ có hiện tượng chênh lệch áp suất. Khi có hiện tượng thay đổi áp suất đột ngột thì máy bơm chữa cháy sẽ được khởi động và nước sẽ chảy rãnh trên đĩa van. Nước trong buồng báo động sẽ được chảy ra giúp ngăn chặn hiện tượng báo động giả.

  Cách lắp đặt van báo động ARV.

  product image

  Van báo động ARVđược lắp đặt theo chiều mũi tên tương ứng với chiều đi có dòng chất lỏng. Van có thể được lắp theo chiều ngang và chiều dọc, nhưng chuông phải được quay lên.

  • Van phải được lắp đặt tại vị trí dễ thấy và dễ dàng thao tác.
  • Buồng điều áp phải luôn được mở ra để tránh tình trạng báo giả.
  • Van phải lắp đặt tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Tất cả đường ống khi lắp đặt báo động phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh rĩ hàn cũng như cặn bẩn kẹt vào lá van.

  Chú ý: Nếu công tắc báo động áp suất cho tín hiệu ổn định, nhưng vòi phun nước báo động tạo ra một báo động liên tục, kiểm tra sprinkler chuông báo động trục chính. Nếu cả hai sprinkler chuông báo động và công tắc báo động áp suất được tạo ra báo động liên tục rồi kiểm tra không khí có thể bị mắc kẹt trong hệ thống sprinkler. Không khí bị mắc kẹt sẽ bị bong ra. Cũng liên tục báo động có thể xảy ra do giảm áp suất đột ngột và tăng hệ thống. Những vấn đề này có thể sửa chữa bằng cách duy trì một nguồn cung cấp ổn định.

  Báo giá van báo động ARV bán tại công ty TBCNSG luôn cạnh tranh tốt nhất thị trường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt, cài đặt và hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng van được tốt nhất.

  Video thực tế Van báo động ARV Malaysia

  Tại sao cần sử dụng van báo động ARV ?

  product image

  Có rất nhiều van báo động ARV và các bộ phận khác trong hệ thống phun nước ướt. Điều quan trọng trong bất kỳ hệ thống sprinkler nào được sử dụng đặc biệt để dập lửa là phải có van báo động ARV cảnh báo xuyên suốt.

  Trái ngược với một số quan niệm sai lầm phổ biến, van báo động ARV không được sử dụng để ngăn dòng chảy ngược. Các van báo động ARV này chắc chắn có thể giúp ngăn nước trong hệ thống phun nước chảy ngược vào nguồn hoặc bể chứa, do đó dẫn đến khả năng nhiễm bẩn nguồn nước, nhưng mục đích chính là giữ lại áp lực nước trong hệ thống phun nước cho đến thời điểm như Nó là cần thiết.

  Van báo động ARV có thể được kích hoạt (hoặc mở) bằng một trong hai cách cơ bản: hoặc bằng tay khi một người kích hoạt một cái gông nước, hoặc bằng điện tử. Khi các van báo động ARV được kích hoạt, chúng sẽ cho phép nước chảy qua hệ thống, tham gia vào hệ thống phun nước khi cần thiết để dập tắt đám cháy tiềm ẩn.

  Kiến thức cơ bản về van kiểm tra báo động

  Về cốt lõi cơ bản của nó, một van sẽ giúp kiểm soát nước trong toàn bộ hệ thống ống đứng web. Điều này có thể nằm dưới lòng đất, nhưng phần lớn van báo động ARV được sử dụng trên mặt đất, thường là trong các tòa nhà và các tòa nhà cao tầng.

  Do bản chất của nước là ăn mòn nên khi nước không hoạt động trong bất kỳ khoảng thời gian nào, nó có thể làm tăng độ ăn mòn của đường ống. Các van kiểm tra báo động giúp giảm thiểu mức độ ăn mòn này bằng cách giới hạn áp suất trong đường ống cho đến khi cần thiết. Sau khi được kích hoạt, các van kiểm tra báo động sẽ mở, cho phép áp suất đầy đủ của nước vào hệ thống.

  Mục đích thứ hai của các van báo động ARV này là rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng và các cấu trúc khác có thể chứa một chiều dài đường ống lớn trong toàn bộ hệ thống ống ướt của nó. Đó sẽ là tự động kiểm soát dòng chảy của nước trong toàn bộ hệ thống.

  Nếu công việc cần được thực hiện dọc theo bất kỳ điểm nào trong hệ thống, kỹ thuật viên sẽ cần phải đóng van theo cách thủ công (một quá trình tốn thời gian và có vấn đề khi kết cấu tòa nhà càng lớn) hoặc xả toàn bộ hệ thống nước đến điểm mà công việc cần được thực hiện (tức là. Cắt hoặc thay thế đường ống hoặc các van khác). Sử dụng hệ thống điều khiển điện tử với van kiểm tra, điều này không cần thiết.

  Rủi ro của việc bỏ qua van báo động ARV

  Bằng cách không sử dụng van báo động ARV trong hệ thống phun nước, có hai tình huống sẽ xảy ra. Một người nào đó sẽ cần phải mở các van theo cách thủ công để cho nước vào hệ thống phun nước hoặc toàn bộ hệ thống sẽ chịu áp lực đầy đủ liên tục, điều này có thể dẫn đến các vấn đề trong trường hợp nước dâng hoặc ăn mòn.

  Không có lý do gì bất kỳ ai thiết kế, xây dựng hoặc nâng cấp hệ thống phun nước lại không xem xét các Van một chiều báo động, ngay cả khi chúng không được pháp luật yêu cầu. Chất lượng van càng cao thì toàn bộ hệ thống sẽ càng an toàn và điều đó không chỉ giúp bảo vệ khoản đầu tư vào các tòa nhà đó mà còn bảo vệ những cá nhân sử dụng nó.

   

  Blog kiến thức - kinh nghiệm