Rọ bơm Dongjin (foot valve)

  • Giá bán: Liên hệ nhận báo giá
  • Danh mục: Foot valve
  • Thương hiệu: DongJin
  • Bảo hành: Có
  • Hỗ trợ giao hàng: Có

Thông tin sản phẩm

Rọ bơm Dongjin hay còn có các tên gọi khác như Rọ hút Dongjin, Foot valve Dongjin, van luppe Dongjin....  Van dùng lắp vào ống hút của máy bơm để chặn nước chảy ngược đồng thời lưới lọc có tác dụng lọc các loại rác, tạp vật khỏi vào đường ống.

Chúng tôi là nhà phân phối các loại van công nghiệp, Khớp nối mềm, thiết bị đo...trong hệ đường ống nói chung và hệ thủy lực nói riêng. 

Chõ bơm Dongjin, Rọ bơm Dongjin, Rọ hút Dongjin, Foot valve Dongjin, van luppe Dongjin
Chõ bơm Dongjin, Rọ bơm Dongjin, Rọ hút Dongjin, Foot valve Dongjin, van luppe Dongjin

 

Rọ hút Dongjin/ Van rọ hút Dongjin là gì?

product image

Chân Dongjin van (Foot valve)  hay còn gọi là van rọ hút Dongjin, hay chõ bơm cơ bản là sự kết hợp  của một van một chiều  và một bộ phận rọ lọc rác (chõ bơm/trõ bơm) hay lưới mắt cáo ngăn rác mà chúng ta vẫn thường gọi.
Van rọ hút Dongjin/ Van chân Dongjin được sử dụng kết hợp với máy bơm để duy trì áp lực trong hệ thống ống nước và đảm nhiệm luôn cả vai trò giữ lại các chất rắn có thể bám trên các công trình hay hiểu đơn giản là ngăn lại chất cạn rác lẫn trong nước hoặc chất lỏng nói chung.

Foot valve Dongjin được sử dụng ở đâu?

Van chân Dongjin thường được sử dụng trong các giếng nước, bên cạnh đó thì van chân Dongjin có thể được sử dụng cho nhiều hệ thống nơi cần bơm chất lỏng từ khu vực giữ chất lỏng ở mức thấp hơn lên khu vực cao hơn.
Trong bài viết này, chúng tôi mô tả dạng van một chiều lò xo, một ví dụ điển hình của van chân Dongjin mà Chúng tôi thường tư vấn lắp đặt cho các  công trình của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng các loại van chân Dongjin/ van rọ hút Dongjin khác nếu chúng được lắp đúng cách và chất liệu được lựa chọn phù hợp cho mỗi môi chất và công trình của quý khách.

Van chân Dongjin hoạt động như thế nào?

Một máy bơm hút Dongjin chất lỏng vào bộ lọc (rọ hút Dongjin) của van chân Dongjin và thông qua hệ thống van van một chiều. Bởi vì van một chiều được sự hỗ trợ của lò xo phản ứng với áp lực liên tục, van đóng nhanh chóng khi bơm ngừng, giữ chất lỏng trong ống và bơm trước khi dòng chảy ngược có thể xảy ra. Mục đích là giúp ngặn chặn lại chất lỏng, tránh chảy ngược và đảm bảo áp lực của máy bơm như đã đề cập ở trên.
Giữ lại chất lỏng trong hệ thống là rất quan trọng, vì hầu hết các máy bơm cần được lót (được mồi) chất lỏng để có thể hoạt động. Quá trình giữ chất lỏng làm mồi có nghĩa là chất lỏng trong ống là đủ để tạo ra sức hút Dongjin qua bơm. Nếu không có chất lỏng trong ống, máy bơm có thể không thể tạo ra sức hút Dongjin cần thiết để vận hành, và điều này có thể làm hỏng máy bơm.
Máy bơm luôn được đặt trên mặt đất để dễ dàng cho việc bảo trì, trong khi trõ bơm được lắp đặt ở phía dưới sâu trong bể hay trong giếng để đảm bảo bơm luôn có đủ nước cho vận hiệu quả. Nước được kéo lên một ống thẳng đứng qua mức máy bơm và được giữ ở vị trí tại van một chiều. Nếu không có van một chiều hay van trõ bơm này, nước sẽ bụ tụt và làm cho máy bơm chạy khô không có nước.

Tại sao lại sử dụng foot valve Dongjin thay vì van một chiều?

Vậy tại sao lại chỉ sử dụng van một chiều ma không có một rọ lọc?
Nếu mà làm  như vậy thì việc rủi ro bở sẽ có những  chất bẩn lẫn trong nước chui theo dòng vào van, làm  tắc nghẽn và gây ra hỏng hóc cho hệ thống. Và cũng có thể làm hỏng cả máy bơm nước. Khi có rọ lọc ngăn cản  các cặn rác theo dòng vào đường ống  hút Dongjin sẽ giúp được dòng nước trở  nên sạch sẽ hơn đặc biệt cho các giếng nước hay bể nước sinh hoạt.
Van chân Dongjin có được làm từ các thành phần như van chân Dongjin đồng, van chân Dongjin gang và van chân Dongjin bằng inox (thép không gỉ), người ta cũng vẫn gọi là rọ bơm Dongjin bằng gang, rọ bơm Dongjin bằng đồng, rọ bơm Dongjin bằng inox cho các ứng dụng khác nhau. 

Cách lắp đặt rọ bơm Dongjin

Việc lắp đặt van đáy “rọ bơm Dongjin” là rất quan trọng cho hoạt động vận hành của nó. Một số gợi ý chung như sau.
Hướng dòng chảy theo chiều thẳng đứng. Định hướng van để rổ/rọ nằm trong giếng nước hoặc nguồn nước/bể nước. Sàn dưới mặt đất nên có ít nhất 0,75 lần so với đường kính van từ đáy giếng/ bể nước hoặc tư vấn cho nhà sản xuất bơm để biết thêm thông tin.
Lưu ý: Không lắp foot valve theo chiều ngang

Một số thuậy ngữ để gọi các loại van chân Dongjin:

Van chân Dongjin bằng gang nối ren/ Van chân Dongjin bằng gang nối bích (lắp bích/mặt bích)
Van rọ hút Dongjin bằng gang nối ren/ Van rọ hút Dongjin bằng gang nối bích (lắp bích/mặt bích)
Chõ bơm gang nối ren/ Chõ bơm gang nối bích/ chõ bơm bằng đồng nối ren/nối bích/ chõ bơm bằng inox nối ren/nối bích và rọ bơm Dongjin bằng gang/rọ bơm Dongjin bằng đồng nối ren, nối bích
Rọ bơm Dongjin inox/ rọ hút Dongjin inox/ chõ bơm inox/ van chân Dongjin inox
Kích cỡ rọ bơm Dongjin phổ biến gồm: DN50 (50A, 50mm), DN65 (64A, 65mm), DN80 (80A, 80mm), DN100 (100A, 100mm), DN125 (100A, 100mm), DN150 (100A, 100mm), DN200 (200A, 200mm), DN250 (200A, 200mm), DN300 (300A, 300mm).

Tất cả các thuật ngữ trên đều thể hiện là Van Chân Dongjin hay chõ bơm/rọ bơm mà trong giới cơ điện vẫn dùng và đôi khi cũng làm cho người  ta hiểu nhầm bởi chính tên gọi của nó. 

Hình ảnh sản phẩm

product image

Blog kiến thức - kinh nghiệm