Van lupper còn có các tên gọi khác như: Van rọ đáy, rọ bơm, van lúp pê,  foot valve, rọ hút bơm, rọ hút may bơm, van đáy. Đây là một dạng van một chiều dùng nhiều trong hệ thống cấp thoát nước. Van Lupper (foot valve) lắp trong ống hút của máy bơm, chỉ cho nước chảy theo một chiều vào máy bơm và không thể chảy ngược lại. Một số van đáy còn có thêm tay gạt đễ xả nước trong trường hợp cần thiết.

Hiện nay chúng tôi cung cấp các loại Van rọ đáy, rọ bơm, van lúp bê,  foot valve, rọ hút bơm, rọ hút may bơm, van đáy... với nhiều kích cỡ từ DN15 đến DN600. Với đa dạng chất liệu như: Nhựa, nhôm, inox, gang, thép...

Luppe có dây giật, bạn đã từng nghe qua chưa? Nếu chưa thì bạn đang bỏ qua một thiết bị cực kỳ hữu ích đấy. Và để hiểu rõ hơn về nó, trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về cấu tạo, cách hoạt động cũng như công dụng của nó trong đời sống nhé. 

Luppe có dây giật chính là van rọ đáy hay van rọ nước .Tên gọi của nó xuất phát từ bộ phận gạt tay hỗ trợ xả nước, với công dụng chính là để người sử dụng ngăn chặn những cặn bẩn, rác thải, các loại cát sỏi có trong chất lỏng chảy vào đường ống, được lưới ở bộ lọc rác giữ lại và lấy ra bằng cách giật tay gạt.

Luppe có dây giật hay van rọ bơm chính là sự kết hợp giữa bộ phận lọc rác hay lưới mắt cáo ngăn rác cùng với van một chiều. Được sử dụng kết hợp với hệ thống máy bơm để duy trì áp lực trong hệ thống ống nước và có thêm nhiệm vụ là ngăn chặn những loại rác thải cứng có trong chất lỏng hoặc nước. Tránh cho việc rác đi vào hệ thống đường ống nước gây tắc nghẽn, làm ảnh hưởng tới máy bơm.

Thông số kỹ thuật của Luppe rọ hút

Các thông số kỹ thuật của Luppe có dây giật như sau:

    Thân rọ: Gang Xám
    Kết nối: Mặt bích 10K
    Gioăng: NBR
    Có lưới inox 304
    Tay gạt dùng để gắn dây giật
    Nhiệt độ làm việc: Tối đa 100C
    Áp suất làm việc: Tối đa 10 Bar
    Nhãn hiệu: SB – TAIWAN
    Model: ZS 01

Cách thức hoạt động của Luppe sử dụng dây giật

Về cách thức hoạt động của Luppe có dây giật cũng khá là đơn giản. Đầu tiên, khi máy bơm hoạt động, máy bơm sẽ hút chất lỏng vào hệ thống đường ống nước. Lúc đó, bộ lọc rác sẽ có nhiệm vụ là lọc các chất thải rắn. Những chất lỏng sẽ theo van một chiều đi vào hệ thống đường ống. Vì được trang bị lò xo phản ứng với áp lực liên tục nên khi hệ thống bơm ngừng hoạt động thì van một chiều sẽ được nhanh chóng đóng lại, tránh tình trạng chạy ngược và giữ được chất lỏng trong ống, tránh mất nước mồi cho máy bơm.

Hầu hết các máy bơm cần phải được lót hay được mồi chất lỏng mới có thể hoạt động nên việc giữ lại chất lỏng trong hệ thống là rất quan trọng. Quá trình giữ chất lỏng làm mồi có nghĩa là chất lỏng trong ống đủ để tạo sức hút qua ống bơm. Máy bơm sẽ không thể tạo ra sức hút cần thiết nếu không có chất lỏng trong ống và điều này sẽ gây ra việc hỏng máy bơm.

Để dễ dàng cho việc bảo trì, máy bơm cần phải được đặt trên mặt đất và trõ bơm được lắp đặt ở phía dưới sâu trong giếng hay trong bể để việc đảm bảo nước luôn có đủ cho máy bơm hoạt động liên tục và hiệu quả. Nước sẽ được kéo lên một ống thẳng đứng quá mức máy bơm và được giữ ở vị trí tại van một chiều. 

Nếu không có chõ bơm nước hay van một chiều, những rủi ro có thể xảy ra như việc chất bẩn lẫn trong nước sẽ theo dòng nước vào van, làm tắc nghẽn và là hỏng hệ thống, nguy hiểm hơn là làm hỏng cả máy bơm nước. Việc sử dụng lọc ngăn cản các loại rác thải theo dòng nước chảy vào ống, giúp cho việc nước chảy thuận tiện hơn, dùng nước sạch sẽ hơn, nhất là những nơi như giếng nước hay bể nước phục vụ cho việc sinh hoạt. 

Luppe có sử dụng dây giật được sử dụng ở đâu?

Luppe có dây giật có thể được lắp đặt tại các giếng nước, trong các bể và những khu vực cần bơm chất lỏng ở mức thấp lên chỗ cao hơn.Thiết bị giúp bảo vệ máy bơm cũng như các hệ thống đường ống nước, tránh các tình trạng như: Tắc nghẽn đường ống làm cho nước không chảy được gây ảnh hưởng tới công việc. Hiện nay, luppe có dây giật cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. 

Trên đây là một số thông tin mình tổng hợp được về Luppe có dây dẫn. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có được nhiều kiến thức bổ ích về nó. Hãy nhanh tay theo dõi TBCNSG để được giải đáp những thắc mắc và không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào về các thiết bị công nghiệp nhé.