Rọ bơm YDK- Hàn Quốc

Giá: Liên hệ để nhận báo giá

 • ...

  Ms Trang Phòng kinh doanh

  0969 303 848 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Ngân Phòng kinh doanh

  0909 221 246 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Huệ Phòng kinh doanh

  09 1800 6799 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Nga Phòng kinh doanh

  09 1800 3799 (Ưu tiên Zalo chat)

Thông tin Rọ bơm YDK- Hàn Quốc

Rọ bơm YDK- Hàn Quốc

Tên thường gọi khác là rọ hút, rọ hút máy bơm, rọ bơm nước, trõ bơm (tiếng anh gọi là Foot valve) là một thiết bị chuyên dụng của ngành nước, một trong những phụ kiện quan trọng đi kèm với máy bơm.  Nó có tác dụng giúp máy bơm tránh được những tạp chất rắn trong nước và đồng thời giữ cho máy bơm luôn có một khoảng nước nhất định để hoạt động. Ngoài ra nó giúp hỗ trợ máy bơm nước ngăn được sự cố búa nước khi có hiện tượng ngắt điện đột ngột, thường được lắp ở một đầu đường ống và có chức năng giống như van một chiều.

Cấu tạo của rọ bơm YDK – Hàn Quốc (Foot valve)​:

Vỏ ngoài rọ bơm thường là được đúc từ gang dẻo, nhựa, inox, đồng, gang cầu có độ cứng cao, hình cầu giúp rọ bơm giảm thiểu được sự va đập biến dạng.

Bên trong có đĩa đệm dạng hình tròn giúp làm kín, đĩa đệm này chỉ cho phép dòng chảy đi theo một hướng và không thể chảy theo hướng ngược lại. Điều này giúp cho máy bơm hạn chế được sự hỏng hóc khi sự cố xảy ra. Thường được làm từ cao su, đồng thau, nhựa phù hợp với tiêu chuẩn an toàn.

Bên ngoài rọ bơm có một lớp lưới làm từ thép không gỉ, độ bền cao tấm lưới này có tác dụng lọc các chất thải rắn ra khỏi dòng chảy trước khi vào đường ống, giúp bảo vệ máy bơm và đường ống an toàn hơn.

Toàn bộ thân rọ bơm được phủ một lớp sơn epoxy dày, cao cấp. Nguyên nhân là do rọ bơm thường làm việc ở môi trường nước, nếu không được bảo vệ tốt rọ bơm sẽ nhanh hỏng trong quá trình hoạt động vì tại đây sẽ có rất nhiều các chất ăn mòn, ô xy hóa.

Thông số kỹ thuật của rọ bơm YDK – Hàn Quốc:

 

thong so ky thuat ro bom YDK han quoc

 

Nguyên lý hoạt động của rọ bơm:

Rọ bơm là loại van kết hợp giữa van một chiều lò xo và bộ lọc rác, được lắp dưới đáy các bể bơm, hồ chứa giúp lọc rác và ngăn dòng chảy ngược khi bơm ngưng hoạt động. Van vận hành toàn tự động, và được kết nối vào hệ thống bằng các mối nối khác nhau.

Rọ bơm hoạt động như van một chiều lò xo, khi máy bơm vận hành áp lực chất lỏng sẽ đẩy lá van, lò xo bị nén lại, van ở trạng thái mở cho chất lỏng đi vào hệ thống đường ống.

Lưới lọc có tác dụng ngăn không để rác đi vào hệ thống đường ống gây kẹt van, các phụ kiện khác dẫn đến rò rỉ nước.

Khi máy bơm ngừng hoạt động, van hút có tác dụng ngăn dòng chất lỏng chảy ngược, giữ nước lại trong hệ thống đường ống, tránh mất nước mồi cho máy bơm.

Ưu điểm của rọ bơm YDK – Hàn Quốc:

 • Rọ bơm bận hành tự động dựa vào lực chảy của dòng chất lỏng, vận hành nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn.
 • Rọ nước được sản xuất từ những nguồn vật liệu an toàn, cao cấp mang lại sự an toàn, chất lượng cho người sử dụng.
 • Với giá thành rẻ, trọng lượng rọ bơm nhẹ, thiết kế gọn, ít tốn diện tích khi lắp đặt.

Phân loại rọ bơm (Foot valve):

Rọ bơm gang: được sử dụng phổ biến và thường lắp cho các đường ống có kích cỡ từ DN50 đến DN500. Đối với các phòng bơm thì lựa chọn rọ bơm gang tốt là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho máy bơm cũng như các thiết bị trên đường ống. Loại tốt thường đánh giá theo 2 tiêu chí đó là độ kín và khả năng vận hành êm ái cũng như độ bền. Kiểu lắp thường là lắp mặt bích.

ro bom gang

Rọ bơm đồng: thì thường sử dụng cho gia đình hoặc cho những đường ống bé và chỉ dùng kiểu lắp ren. Cũng như loại rọ bơm bằng gang thì loại này cũng rất quan trọng trong gia đình nên việc lựa chọn sản phẩm tốt điều quan trọng để đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như máy bơm. Hiện tại trong các hộ gia đình vẫn đang sử dụng van phao điện một khi bể nước hết thì máy bơm sẽ hoạt động mà khi rọ hút máy bơm không kín thì nước sẽ không qua máy bơm làm cho máy bơm bị hỏng dẫn đến cháy cuộn dây trong máy bơm và đó là nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

ro bom dong

Rọ bơm nhựa: được sử dụng trong các giếng hoặc máy bơm ở gia đình với chi phí thấp nhưng độ bền không cao.

 

ro bom nhua

 

Rọ bơm INOX: với toàn thân bằng INOX được sử dụng trong môi trường nước thải chứa hàm lượng hóa chất cao hoặc là môi trường hóa chất. Với giá thành thường cao hơn nhưng đáp ứng được tiêu chí là chống ăn mòn bởi acid và hóa chất.

 

ro bom inox

 

Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi.

Sản phẩm Rọ bơm YDK- Hàn Quốc đang được bán tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn. Để biết giá sản phẩm và tình trạng hàng hóa vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh của chúng tôi.

Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm khác của thương hiệu YDK tại đây!

Latest News

Comment