Luppe dây giật là gì? Tìm hiểu về cấu tạo và cách hoạt động của nó

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2021-11-18 | Cập nhật: 2023-04-24 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:3984

Van rọ nước hay van rọ đáy là các tên gọi của Foot valve. Đây là một loại van được sử dụng để ngăn chặn các vật thể lớn, rác thải hay cặn bẩn từ các nguồn nước như hồ bơi, bể chứa nước hay đường ống dẫn nước. Rọ bơm dây giật là một trong những phiên bản của loại van này, với một bộ phận tay gạt để gắn dây giật. Điều này giúp người sử dụng có thể dễ dàng xử lý các chất thải đang bị tắc nghẽn trong rọ lọc rác. Khi kích hoạt tay gạt, dây giật sẽ được đẩy xuống rọ lọc rác, tạo ra một lực giật mạnh để đẩy các rác thải ra ngoài và giúp cho việc vệ sinh và bảo trì hệ thống cấp nước được dễ dàng hơn.

Hình ảnh

Rọ bơm dây giật hay còn gọi là van rọ bơm, là một thiết bị kết hợp giữa Van một chiều và bộ lọc rác hoặc lưới mắt cáo. Nó được sử dụng trong hệ thống ống nước kết hợp với máy bơm để đảm bảo áp lực nước luôn ổn định và ngăn chặn các rác thải cứng từ chất lỏng hoặc nước đi vào hệ thống ống. Việc sử dụng Rọ bơm dây giật giúp tránh tình trạng tắc đường ống, ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm và đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho hệ thống nước. Rọ bơm dây giật được xem là một giải pháp thông minh để giữ cho hệ thống ống nước luôn hoạt động tốt và tránh những vấn đề không đáng có. Các khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm này có thể liên hệ với các nhà cung cấp thiết bị công nghiệp uy tín như Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ.

Cấu tạo của Rọ bơm dây giật

Cấu trúc của Rọ bơm dây giật bao gồm thân rọ được làm bằng gang xám, vòng đệm làm từ cao su, gioăng được làm từ tấm amiăng và rọ lọc được sử dụng để ngăn chặn rác thải. Tay gạt được thiết kế để gắn dây giật, giúp đẩy các chất thải trong rọ lọc ra. Rọ bơm dây giật đáp ứng tiêu chuẩn bích BS và có thể chịu được áp suất từ 10Kg/cm2 trở lên và nhiệt độ làm việc từ 50 độ C trở lên. Sản phẩm có các kích thước từ DN50 đến DN400 và phù hợp với nhiều loại nước như nước sạch và nước nóng.

Nguyên lý hoạt động của Rọ bơm dây giật

Rọ bơm dây giật, hay còn gọi là van rọ nước hoặc van rọ đáy, là một thiết bị quan trọng trong hệ thống xử lý nước và hệ thống cấp nước. Các loại Rọ bơm dây giật này được thiết kế để giúp ngăn chặn rác thải cứng và các hạt bẩn khác từ việc vào trong đường ống nước hoặc hệ thống máy bơm.

Hình ảnh

 

Nguyên lý hoạt động của Rọ bơm dây giật khá đơn giản. Nó bao gồm một rọ lọc để ngăn chặn các hạt bẩn, một van một chiều để giữ cho nước chảy theo một hướng duy nhất và một tay gạt để giật dây giật. Khi nước chảy qua Rọ bơm dây giật, nó được lọc qua rọ lọc, lọc bỏ các hạt bẩn và rác thải, và sau đó được chuyển tiếp qua van một chiều.

Van một chiều trong Rọ bơm dây giật có chức năng giữ cho nước chảy theo một hướng duy nhất. Nó được đặt ở phía dưới của rọ lọc, vì vậy khi nước chảy qua, van sẽ mở ra để cho nước chảy ra. Tuy nhiên, khi nước ngừng chảy hoặc giảm áp lực, van sẽ đóng lại để ngăn chặn nước ngược trở lại vào đường ống.

Ngoài ra, Rọ bơm dây giật còn có một tay gạt được gắn trên đỉnh rọ lọc. Tay gạt này giúp người dùng dễ dàng giật dây giật để loại bỏ các hạt bẩn và rác thải từ rọ lọc. Khi dây giật được giật, các hạt bẩn và rác thải sẽ được đẩy ra khỏi rọ lọc và sau đó có thể được thu gom và loại bỏ.

Rọ bơm dây giật có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với các đường ống nước khác nhau. Các loại Rọ bơm dây giật cũng có thể được sử dụng với nước sạch, nước nóng và các loại chất lỏng khác. Đối với các hệ thống xử lý nước, Rọ bơm dây giật là một thành phần quan trọng để đảm bảo chất lượng nước được duy trì, giảm thiểu tác động của rác thải và hạt bẩn đến các thiết bị trọng hệ thống.

Rọ bơm được thiết kế để làm việc trong các hệ thống ống nước hoặc các bồn chứa nước. Khi sử dụng trong các ống nước, Rọ bơm được gắn trực tiếp vào đường ống nước để ngăn chặn rác thải cứng đi vào hệ thống. Điều này giúp tránh tắc nghẽn và giảm thiểu thiệt hại cho các máy bơm trong hệ thống.

Khi nước chảy qua Rọ bơm, rác thải sẽ bị giữ lại trong rọ lọc. Các lỗ trên rọ lọc có kích thước nhỏ hơn kích thước của các hạt rác thải lớn, giúp giữ chúng lại trong rọ lọc. Trong khi đó, nước sạch vẫn có thể dễ dàng chảy qua Rọ bơm để tiếp tục đến các bộ phận khác của hệ thống.

Rọ bơm cũng có thể được sử dụng trong các bồn chứa nước để ngăn chặn rác thải đi vào và giữ cho nước sạch. Trong trường hợp này, Rọ bơm được gắn ở đáy bồn chứa để giữ lại rác thải và ngăn chặn chúng khỏi việc phân tán trong nước.

Ngoài ra, Rọ bơm cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn rác thải đi vào các thiết bị khác như máy lọc nước hay thiết bị đo mức. Điều này giúp giữ cho các thiết bị này hoạt động hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của chúng.

Với những tính năng độc đáo và hiệu quả, Rọ bơm đã trở thành một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xử lý nước. Các công ty sản xuất thiết bị xử lý nước đều cung cấp Rọ bơm và các sản phẩm liên quan để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lời kết

Công ty của chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp, trong đó bao gồm cả các sản phẩm Rọ bơm dây giật - một trong những sản phẩm tiên tiến nhất trong lĩnh vực công nghiệp xử lý nước và rác thải.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng các sản phẩm Rọ bơm dây giật chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu và nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm Rọ bơm dây giật của chúng tôi được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo độ bền, độ chính xác và tính năng hoạt động tối ưu. Với cấu trúc bên trong được tối ưu hóa, sản phẩm Rọ bơm dây giật của chúng tôi giúp ngăn chặn hiệu quả rác thải và các tạp chất khác từ việc lọt vào hệ thống đường ống và ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.

Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm Rọ bơm dây giật chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Đội ngũ nhân viên tận tâm và có kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Nếu quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm Rọ bơm dây giật, hãy liên hệ ngay với Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Related News