Chọn van điện từ loại nào để sử dụng ngoài trời ?

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-05-15 | Cập nhật: 2020-05-15 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1045

Van solenoid có rất nhiều ứng dụng vì thế sử dụng các loại van điện từ solenoid ngoài trời không có gì lạ lẫm. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn những loại van điện từ chất lượng có thể sử dụng ngoài trời. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng van điện từ để biết cách lắp đặt van điện từ hay cách bảo dưỡng chúng ở ngoài trời sao cho hợp lý.

Rủi ro khi sử dụng ngoài trời

Bất cứ nơi nào có nước, hỗn hợp hóa học, dầu và khí được vận chuyển qua đường ống, van điện từ solenoid là công cụ từ xa hoặc tự động kiểm soát dòng chảy và truyền chất lỏng. Nhưng khi thiết bị này bắt buộc phải được lắp đặt trong môi trường ngoài trời khắc nghiệt, việc lựa chọn chính xác van solenoid cùng các bộ phận đi kèm của chúng như thân van hay màng van điện từ trở nên cần thiết để đảm bảo an toàn, độ tin cậy và tuổi thọ của toàn bộ hệ thống.

Khi van điện từ được sử dụng trong lắp đặt ngoài trời, chúng phải chịu các điều kiện khắc nghiệt như ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ cực cao, nhiệt độ dưới 0, độ ẩm, hóa chất, bụi bẩn, … Điều này có thể khó khăn trên cả các bộ phận điện và vật liệu van, làm tăng nguy cơ ăn mòn và oxy hóa.

Các cuộn hút điện từ có trong van cũng dễ bị tổn thương, nếu bị hư hỏng, chúng có thể tạo ra nhiệt hoặc tia lửa, từ đó có thể tạo ra vụ nổ nếu van được sử dụng để truyền dẫn, kiểm soát khí hoặc chất lỏng dễ cháy.

Hiện nay, có nhiều quy định pháp luật yêu cầu sử dụng vật liệu an toàn hơn và bền hơn, làm tăng nhu cầu đối với các loại van làm từ thép không gỉ hay còn gọi là van điện từ inox, đây là van điện từ chất lượng sử dụng vật liệu hiệu quả nhất có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt.

Cần bảo vệ van trong các hộp đựng van hoặc thiết kế, xây dựng các bộ phận bảo vệ cho van solenoid. Điều này là vô cùng cần thiết giúp van hạn chế tiếp xúc với các môi trường khắc nghiệt bên ngoài và hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Chọn đúng van solenoid ngoài trời phù hợp

Trong những môi trường ngoài trời khắc nghiệt này, những tính năng đặc biệt nào cần được tìm kiếm khi chọn van điện từ? Đối với các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất, điều kiện đầu tiên và tiên quyết là thân van phải được làm từ vật liệu chống ăn mòn, cuộn hút điện từ và hệ thống phích cắm không chỉ không thấm nước và chống bụi, để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Một giải pháp thay thế là có thể sử dụng các hộp đựng van ngoài trời. Đặc biệt, những thiết bị này cũng cần phải chống thấm nước, cách nhiệt, chống cháy và an toàn. Tuy nhiên có một nhược điểm là giá thành để trang bị chúng sẽ mắc hơn, chiếm nhiều không gian và khó tìm nguồn lắp đặt.

Bạn có thể tìm mua và sử dụng các loại van điện từ đồng, van điện từ inox, đây thường là các vật liệu bền bỉ và ít bị oxi hóa với môi trường. Các nhà sản xuất cũng rất chuộng sử dụng vật liệu này để sản xuất van điện từ solenoid vì đặc tính và hiệu quả mà chúng mang loại. Những loại van điện từ chất lượng này hiện đã quá quen thuộc trong giới sử dụng van công nghiệp.

Các cuộn hút điện từ chứa trong van cũng nên cân nhắc và lựa chọn những vật liệu chống cháy nổ để đảm bảo an toàn khi sử dụng ngoài trời. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng van điện từ để đảm bảo sử dụng chúng một cách tốt nhất tránh gây nên những hiện tượng và sự cố đáng tiếc.

Trên đây là một số cách giúp bạn lựa chọn van điện từ lắp đặt ngoài trời, hy vọng bạn sẽ tìm được loại van điện từ chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nguồn: diennuoccongnghiep.com

Related News