Các loại van nước dân dụng tốt nhất

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-08-08 | Cập nhật: 2020-08-08 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:3475

Van nước dân dụng là thiết bị quan trọng trong các hệ thống cấp nước thoát nước hiện nay. Có rất nhiều loại van nước và chúng ta có thể phân loại thành 2 dòng là van nước dân dụng và van nước công nghiệp. Van nước dân dụng sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng như nhà ở, hệ thống tưới tiêu..v.v. Bài này chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số loại van nước dân dụng dùng phồ biến hiện nay nhé.

Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu thiết bị công nghiệp Sài Gòn chúng tôi là một trong những công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các loại van nước công nghiệp, van nước dân dụng lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm van của chúng tôi nhập khẩu chính hãng và luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất khi giao tới tay khách hàng.

Van bi tay gạt.

Van bi tay gạt là loại van đóng ngắt dòng nước dùng phổ biến nhất trong dân dụng. Van bi trong tiếng anh là ball valve, Cấu tạo bên trong van bi gồm quả bi có lỗ rỗng cho môi chất đi qua. Bi được giữ chặt giữa hai vòng làm kín (seat). tay gạt/tay quay được lắp ở đầu trên của ty van. Khi vặn tay gạt/ tay quay một góc 90 độ thì van sẽ ở vị trí đóng hoặc vị trí mở.

Van bi tay gạt dùng trong dân dụng

Nếu ra các tiệm điện nước bạn nói van bi có lẽ nhiều người sẽ không hiểu đang nói về van gì. bởi trong dân dụng không phân biệt từ ngữ rạch ròi như làm công trình lớn. Bạn có thể gọi nó là van tay gạt cho đơn giản dễ hiểu. 

Van bi tay gạt dùng cho nước có cấu tạo thân đồng, nhựa, inox... tùy theo yêu cầu của công trình bạn có thể lựa chọn chất liệu van phù hợp. Ngoài ra van này kết nối dạng dán keo, ren trong và ren ngoài. Hãy chú ý phần kết nối để đảm bảo mua đúng loại van bạn cần dùng.

Van cửa tay xoay

Van cửa hay Van cổng có cấu tạo khác hoàn toàn với van bi, van này có phần tay xoay. Bạn cần phải xoay nhiều vòng mới đóng hoặc mở van được. Van này có ưu điểm là cắt dòng chảy mạnh rất tốt và khi mở phần đĩa chặn rút hoàn toàn khỏi dòng chảy nên đảm bảo lưu lượng đi qua tối đa. Van cửa này thường được lắp đặt ở các đường ống chính, đóng ngắt dòng chính. Van này chỉ có thân đồng hoặc thân thép không gỉ.

Van cửa đồng tay xoay

Cũng như van bi, van cửa đồng có kết nối ren trong, các kích cỡ thường dùng trong dân dụng là phi 21mm , phi 27mm, phi 34mm... 

Van điện từ dân dụng

Van điện từ là van sử dụng điện để điều khiển đóng mở van, vì sử dụng nguyên lý từ trường nên van này được gọi là van điện từ. Trong tiếng anh van điện từ được gọi là solenoid valve. Van điện từ sử dụng nguồn điện 6vDC, 12VDC, 24 VDC hoặc 110VAC, 220VAC, 380 VAC để đóng mở. Thường van điện từ dùng nhiều ở các hệ thống tưới tiêu tự động. Các thiết bị khác trong nhà có dùng van điện từ là máy lọc nước, máy nước nóng, máy giặt...

Van điện từ thân đồng dùng trong dân dụng

Mặc dù không phổ biến và ít người biết sử dụng nhưng thị trường van điện từ cũng có rất nhiều loại. Van điện từ có loại thân đồng, inox, thân nhựa.. Các van nước dân dụng đều sử dụng kết nối ren tiêu chuẩn để kết nối.

Ngoài các loại kể trên trong van nước dân dụng còn có các loại van như: van giảm áp nước. van Lọc Y nước, Van một chiều nước...

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại van nước dân dụng, van nước công nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu mua van nước xin hãy liên hệ công ty chúng tôi để nhận hỗ trợ và tư vấn. 

 

 

Related News