Công tắc dòng chảy là gì ? Mua ở đâu tốt nhất ?

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-05-14 | Cập nhật: 2020-05-14 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:2580

Công ty chúng tôi là nhà phân phối chính hãng các loại thiết bị công tắc dòng chảy của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Italy, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ...Chúng  tôi xin chia sẻ bài viết mang tính chuyên môn giúp quý bạn hiểu hơn về công tắc dòng chảy, và nắm rõ hơn về cách cài đặt, lắp đặt và hiệu chỉnh công tắc dòng chảy.

Công tắc dòng chảy là gì?

Công tắc dòng chảy (Flow Switch) là một công tắc cơ khí được bật hoặc tắt để đáp ứng với dòng chảy hoặc không dòng chảy của một chất lỏng như không khí hoặc nước. Việc chuyển đổi thường hoạt động thông qua việc sử dụng một mái chèo được di dời do lực lượng của chất lỏng di chuyển qua nó.Flow chuyển đổi là một thiết bị điện đặc biệt với một thiết kế rất đơn giản và có kích thước nhỏ. Nhưng mặc dù sự đơn giản của nó, chuyển đổi dòng chảy đóng vai trò quan trọng trong sự đa dạng của các ứng dụng khác nhau.

Các thiết bị điện này được sử dụng với mục đích bảo vệ máy bơm và khi cần phải theo dõi dòng khí, khí hoặc chất lỏng qua đường cụ thể. Ngoài ra các báo động có thể được kích hoạt với sự giúp đỡ của họ khi nó là cần thiết.Chuyển đổi có thể được cụ thể cho một loại hệ thống. Ví dụ, một dòng nước sẽ cần công tắc đặc biệt cho các chất lỏng vì một số nhà sản xuất chỉ ra nước và chất lỏng trên các thông số kỹ thuật của họ.

Công tắc dòng chảy “Flow Switch” (công tắc lưu lượng) hay cũng được gọi là "công tắc báo dòng chảy" được sử dụng để phát hiện xem có dòng chảy trong đường ống hay không và đẻ mở hoặc đóng một công tắc điện. Công tắc dòng chảy thường được sử dụng trong hệ nhiệt, điều hòa không khí, lạnh, xử lý nước, bơm và các hệ thống xử lý nói chung. Công tắc dòng chảy có thể giúp  để kiểm soát các thiết bị như máy bơm, lò đốt, máy nén, máy làm mát, van điều khiển điện; Để bật dụng cụ chỉ dẫn và báo động và các thiết bị điều chỉnh cho hệ cấp nước.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của công tắc dòng chảy

Trong hệ sưởi ấm, đặc biệt, công tắc dòng chảy có nhiệm vụ tắt trong trường hợp thiếu lưu thông thông thường. Trong mạch nước nóng. Thiếu lưu thông sẽ làm giảm hoạt động của vận hành an toàn nhiệt độ và các thiết bị bảo vệ. 
Là nhà nhập khẩu và phân phối trực tiếp các loại công tắc dòng chảy (công tắc báo dòng chảy) chất lượng cao cấp Italy cho thị trường Việt Nam và một số nước trong khu vực, phân phối cho các đại lý cấp thiết bị cơ điện, chúng tôi sẵn sàng tư vấn lựa chọn công tắc dòng chảy lưu lượng cho hệ thủy lực, khí nén, điều hòa...của các bạn.

Hình ảnh công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy của Weflow
Công tắc dòng chảy của Weflow

Cơ chế hoạt động của Công tắc dòng chảy

Công tắc luồng bao gồm một lưỡi cắt (1) tích hợp với một cần điều khiển (2) kết nối ở phía trên cùng, với một lò xo có thể điều chỉnh (3).
Việc lắp ráp, bằng cách xoay quanh một chốt định vị dưới tác động của dòng chảy, vận hành công tắc microswitch chứa trong một vỏ bảo vệ (4). Tại phần còn lại, lò xo giữ công tắc microswitch mở. Khi tốc độ trung bình dòng chảy ngày càng tăng trong đườn  ống và sẽ trở thành bằng hoặc lớn hơn tốc độ dòng chảy đi, lực đẩy (5) trên lưỡi được thực hiện (1) bởi dòng chảy vượt qua lực đối lập của lò xo điều chỉnh (3) do đó làm cho các công tắc microswitch đóng.
Với tốc độ dòng chảy giảm, khi đạt được tốc độ dòng chảy, dòng chảy trên lưỡi dao không đủ để vượt qua lực của các lò xo điều chỉnh, do đó, lưỡi trở lại vị trí chờ còn công tắc microswitch mở ra.
Các giá trị đóng (tăng dòng chảy) và mở (Giảm dòng chảy) công tắc microswitch có thể được sửa đổi bởi phương tiện vít điều chỉnh (6).

Ứng dụng của công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy rất quan trọng Các thiết bị chuyển mạch này tìm thấy ứng dụng trong việc phát hiện dòng chảy chất lỏng và đo tốc độ quạt. Một công tắc dòng chảy có thể được sử dụng để bảo vệ một hệ thống sưởi ấm trung tâm hệ thống sưởi điện yếu tố từ năng lượng trước khi luồng không khí từ quạt được thiết lập. Thiết bị chuyển mạch dòng chảy cũng có thể được sử dụng để báo động nếu quạt thông gió ở một vị trí nguy hiểm không thành công và luồng không khí đã dừng lại.

  • Bảo vệ bơm
  • Giám sát vòi phun an toàn
  • Nước làm mát hoặc bộ trao đổi nhiệt
  • Kiểm tra hệ thống giếng dầu
  • Dòng chảy dòng chảy
  • Giám sát van cứu trợ

Để rõ hơn tầm quan trọng của công tắc dòng chảy quý vị có thể xem video dưới đây để biết thêm chi tiết

 

Địa chỉ mua công tắc dòng chảy tại Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN
 Số 159, đường GS14, khu đô thị Quảng Trường Xanh, Phường Đông Hòa, TX Dĩ An, Bình Dương
 Điện thoại tư vấn đặt hàng: 09.1800.6799 - 0969.303.848
 Điện thoại tư vấn kỹ thuật: 0974.737.753
 [email protected]

Related News