Hướng dẫn cách lắp đặt công tắc dòng chảy

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2022-04-23 | Cập nhật: 2022-04-23 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1087

Công tắc dòng chảy có tên tiếng anh flow switch (công tắc lưu lượng) hay cũng được gọi là “công tắc báo dòng chảy” được sử dụng để phát hiện xem có dòng chảy trong đường ống hay không và đẻ mở hoặc đóng một công tắc điện. Công tắc dòng chảy thường được sử dụng trong hệ nhiệt, điều hòa không khí, lạnh, xử lý nước, bơm và các hệ thống xử lý nói chung. Công tắc dòng chảy có thể giúp  để kiểm soát các thiết bị như máy bơm, lò đốt, máy nén, máy làm mát, van điều khiển điện; Để bật dụng cụ chỉ dẫn và báo động và các thiết bị điều chỉnh cho hệ cấp nước. Trong hệ sưởi ấm, đặc biệt, công tắc dòng chảy có nhiệm vụ tắt trong trường hợp thiếu lưu thông thông thường. Trong mạch nước nóng. Thiếu lưu thông sẽ làm giảm hoạt động của vận hành an toàn nhiệt độ và các thiết bị bảo vệ.

Đối với những hệ thống lạnh có thiết bị ngưng tụ làm mát bằng nước hoặc làm mát hỗn hợp (vừa nước vừa không khí). Chính vì vậy, việc tự đồng điều khiển và bảo vệ áp lực nước hết sức quan trọng, bởi vì nếu bơm nước hoạt động không có hoặc thiếu áp lực nước thì phốt bơm (bạc lót) bị cháy dẫn đến bơm hoạt động không được. Mặt khác khi thiếu nước làm mát hoặc không có nước làm mát thì quá trình giải nhiệt không được dẫn đến áp lực cao quá cao, máy nén làm việc trong tình trạng nguy hiểm, bởi vì tỉ số nén tăng và dòng qua động cơ máy nén tăng nhanh. Do vậy bảo vệ áp lực nước là một trong những vấn đề quan trọng khi hệ thống lạnh có thiết bị ngưng tụ tự làm mát bằng nước hoặc làm mát hỗn hợp.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Công tắc dòng chảy được trang bị một bộ lưỡi cắt (1), được sử dụng cho các đường kính ống có kích cỡ khác nhau, đặc biệt có kích thước phù hợp cho phép lắp đặt dễ dàng và giảm thiểu mất mát áp suất.

 Đối với đường kính lớn hơn hoặc lớn hơn 3″ (DN 80), cần phải Thêm vào các lưỡi đã được lắp ráp trước để tăng độ dài lưỡi tắt (2) (được cung cấp trong bao bì đóng gói), chỉ cần cắt nó với kích thước tương ứng với đường kính mong muốn.

 Công tắc dòng chảy nên được lắp trên ống với thanh điều khiển thẳng đứng, theo hướng dòng chảy được chỉ ra bởi mũi tên trên nắp và trên thân ngoài của sẩn phẩm.

 Để lưỡi cắt hoạt động được tốt, cần phải cài đặt công tắc dòng chảy bằng cách tuân thủ khoảng cách được thể hiện trên bản vẽ, sử dụng một ống măng-sông được hàn cho cả đoạn ống.

Các lắp đặt công tắc dòng chảy

*Lưu ý:

–  Không bao giờ tháo nắp công tắc dòng chảy ra khi bật điện. Điều này có thể gây sốc điện.

 – Không vặn đinh vít ngoài vít cài đặt vít hoạt động.

 – Không kết nối một tải vượt quá đánh giá điện. Điều này có thể dẫn đến các địa chỉ liên lạc xấu.

 – Không rắc nước qua microswitch. Điều này có thể gây sốc điện.

 – Kết nối dây điện sau khi tắt nguồn. Điều này có thể gây sốc điện.

– Lắp đặt công tắc để mũi tên chỉ thị và dòng chất lỏng phù hợp.

 – Có thể xảy ra hoạt động không đúng hoặc rò rỉ nước, chất lỏng dưới dạng lỏng. Khí hoặc chất lỏng trộn với khí gây ra hoạt động không ổn định.

 – Sử dụng chất lỏng không làm ăn mòn vật liệu tiếp xúc với chất lỏng. Ngoài ra, sử dụng ống nước, sét đánh hoặc dây nối đất của đường dây điện thoại.

 – Kết nối chuyển đổi với mặt đất. Không kết nối dây nối đất với đường ống khí,

 – Sử dụng chất lỏng có vận tốc dòng chảy 2m / s hoặc ít hơn. Ngoài ra, tránh đập mạnh

 – Nếu nền đất không thích hợp, điều này có thể gây sốc điện.

 – Ngoài ra, paddles có thể bị hư hỏng.

 – Việc chuyển đổi không hoạt động nếu chất lỏng chảy theo hướng ngược lại, chất lỏng và độ rung. Paddle có thể bị hư hỏng.

Related News