Van xả nước tự động Auto Drain là gì ?

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2019-04-06 | Cập nhật: 2019-04-06 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:4709

Van xả nước tự động dùng để xả nước đọng trong máy nén khí. Máy nén khí là một trong những thiết bị quan trọng trong các hoạt động công  nghiệp và các lĩnh vực của cuộc sống. Máy hoạt động một thời gian sẽ bị ngưng đọng nước trong bình nén. Điều này sẽ gây hư hỏng cho máy. Chính vì thế cần sử dụng van xả nước.

Bài viết này sẽ cung cấp cho người dùng khái niệm về van xả nước tự động, nguyên lý hoạt động và vai trò của nó trong máy nén khí. Sau đây là thông tin chi tiết.

Van xả nước tự động là gì?

Khi máy nén khí vận hành, máy sẽ có lượng nước nhất định do không khí mang vào. Do đó, sau một thời gian sử dụng, máy nén khí cần phải xả nước. Việc thực hiện xả nước giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lượng nước thừa trong máy ra bên ngoài môi trường. Có 2 loại để xả nước:

  1. + Xả nước tự động bằng van xả nước
  2. + Xả nước bằng tay do người vận hành máy tự xả.

Xả nước tự động giúp người dùng không phải mất công điều khiển, giúp vận hành chính xác và giảm công sức sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của van xả nước

Có hai loại van xả nước tự động trong máy nén khí: van xả nước dạng cơ và van xả nước dạng điện.

Van xả nước dạng cơ: hoạt động giống như một chiếc phao. Khi lượng nước được thu đủ trong bộ bẫy nước, phao nổi lên và  nhờ đó, một lỗ ở dưới đáy của bẫy nước  sẽ lộ ra để lượng nước xả ra ngoài. Cho đến khi lượng nước xả hết thì phao sẽ chìm xuống và lỗ xả nước đóng lại để bắt đầu một chu trình mới.

Van xả nước dạng điện: xả nước theo thời gian cài đặt hoặc theo cảm biến mực nước. Với loại cài đặt thời gian, nước sẽ được xả ra ngoài khi đến thời gian cài đặt. Còn đối với loại cảm biến mực nước, nó sẽ chỉ mở khi cảm biến báo đủ lượng nước thu lượm được trong bẫy nước.

Vai trò của van xả nước tự động trong máy nén khí

Nếu van xả nước tự động không xả ngưng, xả nước thì nước ngưng đọng không được xả ra ngoài và đọng lại trong các bình ngưng, đầu nén, bình dầu, đường ống và có thể theo khí nén đi vào các xưởng sản xuất, khí nén có lẫn nước có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thậm chí, nó còn có thể gây hỏng hoặc gỉ các thiết bị dụng cụ sản xuất, cũng như giảm chất lượng các sản phẩm của nhà sản xuất.

Do đó, người tiêu dùng cần chú ý xả nước theo đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy nén khí.

Trên đây là những thông tin cơ bản về van xả nước tự động trong máy nén khí. Quý vị cần mua van xả nước dùng cho máy nén khí hãy liên hệ với cty chúng tôi theo thông tin ở cuối trang web này.

Related News