Van bướm wafer là gì ? Ưu nhược nhiểm của kết nối wafer

By An Khang
2020-09-11
Blog kỹ thuật
1204 lượt xem

Van bướm sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống cấp thoát nước công nghiêp. Có 3 kiểu kết nối van bướm phổ biến là wafer, lug và Flange. Trong đó van bướm wafer và lug phổ biến nhất.

Van bướm kẹp wafer
Van bướm kẹp wafer trên đường ống

Van bướm là loại van nhẹ và tiết kiệm đã được sử dụng từ lâu và đã tìm được vị trí của mình trong các ứng dụng khác nhau. Loại van này được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1930 và đã được sử dụng bởi nhiều ngành công nghiệp kể từ đó. Thường được gọi là van bướm được sản xuất từ ​​gang; từ chức năng của đĩa / klepen. Có thể kể đến một số loại van bướm khác nhau, nhưng chúng chỉ đơn giản là có hai loại cơ bản (Loại Lug và Loại Wafer)

Van bướm wafer là gì ?

Wafer là kiểu kết nối van bướm với đường ống, đây là kiểu kết nối rất phổ biến. Với cách nối này van được kẹp giữa 2 mặt bích (mặt bích của ống). Chúng ta có thể gọi đây là van bướm dạng kẹp để dễ phân biệt với các loại khác.

Mặc dù dạng kẹp nhưng van butterfly vẫn có 2 tai bên trên hoặc 2 tai bên dưới, có loại có tới 4 tai. Tai này mục đích để luồn bulong qua để định vị tạm thời khi lắp đặt.

Van bướm dạng kẹp wafer
Van bướm dạng kẹp wafer rất phổ biến

Chức năng của van bướm wafer là cung cấp khả năng bịt kín chống lại sự chênh lệch áp suất hai chiều trong dòng chất lỏng. Nói cách khác, Để tránh bất kỳ dòng chảy ngược nào trong các hệ thống được sản xuất cho dòng chảy một chiều, phiên bản van bướm wafer được thiết kế để bảo vệ chống lại sự bịt kín và chênh lệch áp suất hai chiều. Điều này đạt được nhờ các bề mặt mặt bích phẳng được gia công chính xác và một miếng đệm nằm chặt chẽ và một đĩa chính xác trong miếng đệm. đặc biệt là trong quản lý nước và nước thải.

Ưu điểm của van bướm dạng Wafer

  • Van bướm dạng wafer kẹp có nhiều ưu điểm nổi trội như:
  • Kết nối đơn giản, nhanh, thuận tiện khi tháo lắp thay thế
  • Không phụ thuộc tiêu chuẩn của mặt bích trên đường ống
  • Một số van bướm có sẵn gioăng nên không cần thêm gioăng khi lắp đặt
  • Giá thành rẻ hơn loại lug và mặt bích

Địa chỉ bán van bướm kẹp wafer đáng tin cậy

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại van công nghiệp chính hãng. Van bướm wafer và lug là một trong hàng trăm sản phẩm bán chạy của công ty chúng tôi.Quý khách hàng cần mua sỉ và lẻ van bướm wafer xin liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm.

 

Liên hệ mua van bướm wafer chính hãng giá rẻ

Related News