Hình ảnh thực tế van bướm điều khiển điện Nutork

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-10-02 | Cập nhật: 2020-10-02 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1040

Van bướm điều khiển điện Nutork là loại van điều khiển tự động điều chỉnh áp suất và tỷ lệ dòng chảy theo bộ phận lập trình được cài đặt từ trung tâm hệ thống.

Nếu hệ thống hoạt động lên đến ngưỡng cho phép và ở áp suất nhiệt độ kết hợp thì tất cả các van được lựa chọn sẽ tạo khả năng tương tác đóng mở theo tỷ lệ phù hợp.

Tuy nhiên, nếu không có các hệ thống vượt quá hạng mức thì điều này là không cần thiết.Sử dụng điện áp 24v, 220v hoặc 380v . Van được được sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp hiện đại hiện nay với mục địch điều tiết dòng lưu chất.

Cấu tạo của van bướm điều khiển điện Nutork:

Bộ điều khiển điện:

Phần này thường được sản xuất hàng loạt, chúng có thể lắp vào van bướm, Van bi tùy thuộc vào nhu cầu, cũng có thể lắp được vào các loại van bướm khác nhau tùy vào môi trường sử dụng.

Mô tơ điện thường được chế tạo bằng vỏ kim loại, hợp kim, đôi khi được làm bằng nhựa dẻo tùy vào từng hãng. Việc chọn mô tơ điện chúng ta cần lưu ý tới lực kéo của mô tơ.

Một chiếc mô tơ điện khỏe có công suất lớn và sinh lực cho chúng ta như thế nào? Mô tơ điện hiện nay đều có tiêu chuẩn chống ẩm ướt IP67 có thể đảm bảo làm việc trong môi trường ẩm ướt.

Động cơ điện điều khiển van được kết nối với thân và trục van bằng bulong, tiêu chuẩn kết nối của động cơ điện theo tiêu chuẩn IS0 5211. Với tác dụng chính là thực hiện quá trình đóng mở hoàn toàn tự động khi cấp nguồn điện áp.

Nguồn điện cung cấp cho động cơ là các nguồn điện thông dụng: 220V, 380V, 24V và 110V.

Phần thân van bướm:

Thân: là một vòng kim loại (inox, gang hoặc nhựa….) bên cạnh đó có những lỗ được đúc liền để có các lỗ bắt bulong vào mặt bích định vị vị trí van trên đường ống

Đĩa (Disc): Hay còn được gọi là cánh được làm bằng gang, gang dẻo, thép, inox, nhựa, tefplon….làm nhiệm vụ điều khiển lưu lượng dòng chảy thông qua cơ cấu điều khiển hoặc tay quay kết nối bên ngoài van.

Đĩa van có thể định vị ở các góc mở khác nhau điều này giúp van bướm có thể điều tiết được chất lưu trong đường ống

Trục : được làm từ inox là phần liên kết giữa bộ điều khiển và đĩa van 1 đầu nối với đĩa 1 đầu nối tới bộ phận điều khiển hoạt động của van.

Bộ phận làm kín : Bộ phận làm kín hay còn gọi là Zoăng làm kín, có thể bằng cao su, PTFE, TEFLON, NBR….

Ngoài ra còn một số bộ phận nhỏ khác như : bu lông,ống lót, đệm,...

Tùy thuộc vào từng môi trường sử dụng: nước, nước sạch, nước thải, khí nén, hơi nóng, hóa chất, nước ăn mòn, dược phẩm, thực phẩm đồ uống, xi măng, than, chất rắn, lỏng, khí, .v.v... mà chúng ta lựa chọn phần van bướm khác nhau.

Có thể chúng ta dùng các loại chất liệu gang, cánh inox thông thương hoặc dùng toàn thân inox hoặc dùng bằng nhựa.

Hình ảnh thực tế của sản phẩm van bướm điều khiển điện Nutork:

Related News