Địa chỉ bán đồng hồ lưu lượng nước chất lượng

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2022-06-18 | Cập nhật: 2022-06-18 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:369

Đồng hồ đo nước hay còn gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước chuyên dùng thống kê và đo đạc lưu lượng nước một cách chính xác. Vậy mua đồng hồ đo nước của thương hiệu nào chất lượng và địa chỉ mua hàng uy tín ở đâu? Cùng tham khảo thông qua bài viết này nhé.

Đồng hồ đo nước hay còn được biết với tên tiếng anh là water flow meter dùng để đo lưu lượng nước đầu vào và ra một cách chính xác. Đo nước giúp kiểm soát được dòng nước và tránh tình trạng thất thoát dẫn đến lãng phí. Tại các nước phát triển, đồng hồ nước được dùng trong đo lượng nước sử dụng tại các tòa nhà dân cư hay công trình cung cấp nước bằng hệ thống cấp nước công cộng. Thiết bị có thể được dùng tại nguồn nước, giếng hay tại toàn bộ hệ thống nước nhằm xác định cụ thể lưu lượng chảy qua hệ thống và hiển thị thành các con số ở mặt đồng hồ.

Hình ảnh

Hiện nay trên thị trường có những dạng đồng hồ đo nước cơ bản như sau: đồng hồ nước dạng cơ, đồng hồ nước điện tử và đồng hồ đo nước đa tia.

Đồng hồ đo nước dạng cơ

Cấu tạo của đồng hồ đo nước nước cơ bao gồm các bộ phận chính là bánh xe turbo, trục chuyển động, phần thân của đồng hồ và bộ đếm. Đồng hồ đo nước dạng cơ thông thường có thân làm từ đồng, nhựa hoặc gang với những buồng đo bên trong bằng thép không gỉ hoặc nhựa đúc.

Loại thiết bị dạng cơ này sẽ được sử dụng trong nhà ở, xưởng hay các khu chế biến vừa và nhỏ. Thiết bị này dựa vào lực nước giúp thay thế vật lý những bánh răng chuyển động dựa vào tỷ lệ trực tiếp với lưu lượng nước qua đồng hồ.

Đồng hồ đo nước dạng cơ hoạt động vô cùng chính xác đối với tốc độ dòng chảy ở mức thấp đến trung bình, phù hợp cho dùng thương mại nhỏ và dân cư. Vì đồng hồ đo nước dạng cơ yêu cầu tất cả lượng nước phải chảy qua đồng hồ nhằm đẩy phần tử đo nên không thực tế trong những ứng dụng đòi hỏi tốc độ của dòng chảy cao hay tổn thất áp suất thấp. 

Đồng hồ đo nước điện tử/ điện từ

Đồng hồ đo nước điện tử có cấu tạo chính gồm thân đồng hồ và phần bộ đếm sóng (bộ đếm sóng nước, tiếp nhận bước sóng, màn hình để hiển thị thông số và bộ phát). 

Hình ảnh

Đồng hồ đo nước điện tử sử dụng những đặc tính điện từ nhằm xác định tốc độ dòng chảy chứ không phải thông qua phương tiện cơ học. Thiết bị này vận dụng nguyên lý vật lý của định luật cảm ứng Faraday nhằm đo lường, yêu cầu điện DC hoặc AC của đường dây điện hay pin giúp vận hành nam châm điện.

Do đồng hồ này không có yếu tố đo cơ học nên chúng sẽ có lợi thế là có khả năng đo được lưu lượng nước theo một trong hai hướng cũng như vận dụng thiết bị điện từ để đo lường và tổng lưu lượng.

Thiết bị này vô cùng phù hợp để sử dụng đo nước thô chưa qua xử lý hoặc chưa được lọc cũng như nước thải, nhờ vào việc không có yếu tố đo cơ học khiến tắc hay hư hao thiết bị do các mảnh vụn chảy qua đồng hồ.

Đồng hồ đo nước đa tia

Thiết bị đồng hồ đo nước nhiều tia bao gồm các bộ phận chính như thân đồng hồ và bộ đếm lưu lượng. Thiết bị thường có thân làm từ nguyên liệu hợp kim cũng như bỏ ngoài cùng các bộ phận đo ở bên trong từ nguyên liệu inox và nhựa nhiệt dẻo hiện đại.

Đồng hồ đo nước nhiều tia này sẽ dùng nhiều cổng bao quanh khoang bên trong giúp tạo thành các tia nước chống lại bánh công tác, như vậy thì tốc độ quay của nó sẽ phụ thuộc vào tốc độ của dòng nước.

Có những loại đồng hồ sẽ đo chính xác ở tốc độ dòng chảy thấp nhưng không có bộ phận máy đo kích thước lớn do không được hỗ trợ đường dẫn dòng chảy thẳng cần thiết đối với tốc độ dòng chảy cao thường được dùng trong các đường kính ống lớn.

Thiết bị này có đo lường vô cùng chính xác ở kích thước nhỏ nên các dân cư nhỏ và công trình thường mua đồng hồ đo nước đa tia và sử dụng ở kích cỡ từ 5/8 “ đến 2 “. 

Ưu điểm của đồng hồ đo nước theo vật liệu

  • Đồng hồ đo nước làm bằng đồng: Thường được dùng trong các hộ gia đình bởi đặc tính chống oxy hóa giúp đảm bảo được nguồn nước sạch, an toàn đối với sức khỏe người dùng
  • Đồng hồ đo nước làm bằng gang: Gang sẽ bị oxy nếu tiếp xúc với nước nên thiết bị sẽ được phủ epoxy trong quá trình sản xuất, với đặc tính cơ học của gang nên nguyên liệu này được dùng tạo ra các dòng đồng hồ kích thước lớn.
  • Đồng hồ đo nước làm bằng inox: Inox vô cùng bền bỉ, chống oxy hóa tốt, chống cả ăn mòn và rỉ nên có thể ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên giá thành sản phẩm sẽ rất cao, chỉ ứng dụng tạo ra các dòng đồng hồ đo nước cao cấp.

Mua đồng hồ đo nước chất lượng

Nếu bạn đang tìm mua đồng hồ đo nước nhưng phân vân do trên thị trường có quá nhiều thương hiệu, mức giá khác nhau thì cùng điểm qua ba sản phẩm chất lượng có giá thành hợp lý dưới đây nhé.

Mua đồng hồ đo lưu lượng nước thải Komax

Đồng hồ đo nước inox KOMAX là thiết bị cao cấp với khả năng chống oxy hóa, bền bỉ theo thời gian. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm mua đồng hồ đo nước thì hãy cân nhắc lựa chọn thương hiệu KOMAX, thích hợp cho các nhà máy hay xí nghiệp cung cấp nước sạch, hóa chất, sản xuất thực phẩm,…

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải Komax cũng là dòng sản phẩm được tin dùng phổ biến nhất hiện nay!

Hình ảnh

Thông số kỹ thuật

Chất liệu Thân inox sus
Kết nối Bích
Kiểu hoạt động Dẫn động từ
Lưu lượng trung bình 15m3/h
Đơn vị hiển thị nhỏ nhất 1m3
Đơn vị đo nhỏ nhất 1 lít
Áp lực hoạt động 0,3 – 16 bar
Nhiệt độ hoạt động 0 – 50 độ C

 

Related News