Sơ lược về các loại van PCCC và các loại phụ kiện trong PCCC

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-12-28 | Cập nhật: 2020-12-28 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1415

Van bướm tay quay vô lăng tín hiệu điện PCCC:

Thông tin sản phẩm:

Van bướm tay quay vô lăng tín hiệu điện PCCC là loại van bướm tay quay nhưng được gắn thêm bộ phận công tắc nhận tín hiệu điện có chức năng truyền tín hiệu đến tủ trung tâm đề người sử dụng có thể nhận biết được trạng thái hoạt động của van.

Ngoài ra nó còn được gọi với các tên gọi khác như van bướm kèm công tắc giám sát.

Thông số kỹ thuật van bướm tín hiệu điện:

Chất liệu thân van: Gang, thép, inox 304, inox 316

Chất liệu cánh van: Inox 304, inox 316

Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300

Gioăng làm kín: Gioăng cao su EPDM, Teflon

Kiểu kết nối: Wafer, lug

Áp lực làm việc: 10kg/cm2

Nhiệt độ làm việc: 110 độ C

Điều khiển: Tay quay vô lăng

Chế độ: On/off, tuyến tính

Van cổng chữa cháy OS&Y:

Thông tin sơ lược về sản phẩm:

Van cổng chữa cháy OS&Y hay còn gọi là van cổng ty nổi OS&Y, Resilient Wedge OS&Y Gate valve là thiết bị được sử dụng trong hệ thống PCCC giúp đóng, mở ngăn chặn dòng chảy đi qua nó hoặc cung cấp dòng chảy đầy đủ trong hệ thống đường ống. 

Van cổng OS&Y còn được biết đến vơi tên gọi là van cổng kèm công tắc giám sát, nó được dùng trong các hệ thống chữa cháy, hệ sprinkler hở, hệ drencher hở hay bọt Foam.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL-FM là một tiêu chuẩn mà các thiết bị trong hệ thống phòng cháy chữa cháy phải có, UL-FM là một tiêu chuẩn đát giá chất lượng được thực hiện bởi các công ty độc lập, và sản phẩm phải vượt qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt đó thì mới đạt được chứng nhận.

Thông số kỹ thuật

- Tiêu chuẩn đáp ứng: UL và FM

- Kích cỡ: 2 in (DN50), 2-1/2 in (DN65), 3 in (DN80), 4 in (DN100), 6 in (DN150), 8 in (DN200), 10 in (DN250), and 12 in (DN300).

- Áp suất làm việc tối đa

+ UL - 300 psi (20,87 bar)

+ FM - 232 psi (16 bar)

- Kết nối cuối: mặt bích x mặt bích, mặt bích x rãnh hoặc rãnh x rãnh

- Kiểu mặt bích: ASME B16.1 / ASME B16.42, EN 1092-2 / ISO 7005-2, được khoan theo ANSI 125/150, PN10/PN16 hoặc AS 2129

- Chốt “tapping bosses”: Gồm 2 chốt kiểu NPT được lắp đặt phía trước và phía sau của van cửa để kết nối bộ trim van. Kích thước theo inch:

+ 2 in - 4 in (DN50 - DN100): 1/2

+ 6 in - 8 in (DN150 – DN200): 3/4

+ 10 in - 12 in (DN250 – DN300): 1

Van xả tràn ngập.

Van xả tràn Deluge valve cũng giống như Van an toàn, Van xả tràn là một thiết bị thủy lực có chức năng điều khiển áp suất đầu vào.

Đây cũng là một trong những dòng van điều khiển tự động được lắp đặt trong hệ thống PCCC hoạt động theo cơ chế màng ngăn.

Van được 1 lắp 1 cảm biến, khi có đám cháy đầu cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến, van sẽ tự động nhận tín hiệu và xả nước cấp cho tất cả các đầu phun đã được lắp đặt sẳn.

Van tràn ngập kích hoạt sớm là loại van phản ứng nhanh chóng, cung cấp được lượng nước lớn, trên diện tích lớn và trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

Van Deluge tạo ra một “vùng đệm” trong các khu vực nguy hiểm hoặc trong các khu vực nơi đám cháy có thể lây lan nhanh chóng.

Chúng cũng có thể được sử dụng để làm mát bề mặt để ngăn ngừa biến dạng hoặc sự sụp đổ của cấu trúc.

Hoặc để bảo vệ bình chứa, máy biến áp, hay xử lý đường dẫn từ vụ nổ.

Nên van thường được ứng dụng trong chữa cháy ở các khu vực có độ nguy hiểm cao như trong các nhà máy hóa chất, các kho lưu chữ, kho sân bay, phòng máy biến áp... 

 Van tràn là một van xả nhanh, hoạt động thủy lực. Nó có ba khoang, cách ly với nhau bởi tiếng vỗ và màng đệm.

Nó thường được lắp đặt song song với máy bơm để đảm bảo áp suất đầu ra của máy bơm luôn luôn không thay đổi.

Đây cũng chính là loại van không thể thiếu trong các hệ thống nước, thủy lực điều khiển bằng van tiết lưu.

Nhất là trong các hệ thống PCCC van xả tràn, Van báo động là các loại van không thể thiếu.

Van báo cháy:

Thông tin sơ lược về van báo cháy:

Alarm van, van báo cháy, van báo động, van báo cháy tự động alarm là dạng van báo động ngăn dòng nước chảy ngược từ vị trí lắp đặt vào phòng bơm chữa cháy ( chức năng giống Van một chiều).

Trong trường hợp vòi phun nước được kích hoạt (mở) do hỏa hoạn, van báo động sẽ mở và cho phép dòng nước chảy vào hệ thống.

Có nhiều loại van báo động khác nhau cần phù hợp với việc lắp đặt vòi phun nước chữa cháy - hệ thống ống ướt, hệ thống ống khô, hệ thống Deluge…

Alarm vavle, alarm van, van báo động, van báo cháy, van cảnh báo của hệ thống chữa cháy tự động tiêu chuẩn UL listed, FM approved, NFPA standards, có tên tiếng anh là (Fire Alarm valve, Alarm Check valve for Fire sprinkler system, Automatic fire sprinkler syste...).

Thông số kỹ thuật của van báo cháy:

Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300

Áp suất làm việc: PN10, PN16

Nguồn điện: 24v, 220v

Chất liệu chế tạo: Thân bằng gang cầu cao cấp được sơn phủ Epoxy màu đỏ, Bình tích áp và chuông báo động bằng Inox

Đầy đủ chứng chỉ chất lượng CO, CQ

Xuất xứ: Malaysia, Thổ Nhĩ kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc

Bảo hành: Bảo hành 12 tháng

Giao hàng trên toàn quốc

Van góc chữa cháy:

Van góc chữa cháy là thiết bị được nối trực tiếp với vòi chữa cháy giúp kiểm soát lượng nước khi thực hiện chữa cháy và được phân chia theo chất liệu là van gang và van đồng với các đặc tính khác nhau.

Van góc (tên tiếng anh là Angle valve) có thiết kế và ứng dụng cho nhiều loại đường ống khác nhau với mục đích kiểm soát tốc độ dòng chảy. Đây là một thiết bị điều chỉnh chất lỏng thường phổ biến sử dụng trong hệ thống ống nước và công nghiệp.

Van góc chữa cháy thường được lắp đặt tại vị trí tủ phòng cháy chữa cháy kết hợp với các thiết bị chữa cháy khác như vòi cứu hỏa, lăng phun hoặc lắp đặt tại vị trí thang thoát hiểm. Thiết kế van góc chữa cháy là dạng chữ Y để dòng chảy hiệu quả hơn.

Van góc chữa cháy chuyên dụng có cấu tạo gồm: phần thân và nắp van, tay vặn bằng gang cầu; đĩa van bằng gang cầu bọc cao su EPDM 100%, ty van bằng thép độ bền cao, không gỉ và ngàm nối bằng nhôm kích cỡ DN50 và DN65.

Trong đó, thân van được đúc từ gang, đồng với hai mặt phủ sơn Epoxy cao cấp và tay quay được thiết kế dưới dạng vô lăng đúc gang cầu, đồng có độ bền cao.

Công tắc dòng chảy:

Công tắc dòng chảy (Flow switch) là thiết bị cảm biến. Chức năng chính của nó là phát hiện dòng chảy từ đó để biết được chất lỏng trong đường ống còn hay không. Sở dĩ gọi nó là công tắc vì ngõ ra của nó chỉ có 2 trạng thái ON hoặc OFF tương ứng với chất lỏng còn hoặc hết ở trong đường ống.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại công tắc báo dòng chảy. Mỗi loại sẽ có cấu tạo khác nhau và cách sử dụng khác nhau. Nhưng nguyên lý hoạt động của chúng là tương tự nhau và sẽ có những thành phần cơ bản giống nhau.

Một công tắc bình thường sẽ được chia làm 2 phần chính: phần housing và phần cảm biến.

Phần housing: là phần phía bên ngoài của đường ống và là phần xử lý chính của thiết bị. Phần này sẽ bao gồm chân ren, switch on/off, dây dẫn….. Khi có tác động cơ học từ phần cảm biến thì công tắc dòng chảy sẽ trả về một trong 2 trạng thái là ON hoặc OFF.

Phần cảm biến: là phần tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng nằm bên trong đường ống. Nó có thể là dạng que, dạng mỏng… được làm bằng inox, đồng, thép…. Chức năng chính của nó là phát hiện dòng chảy và đưa tín hiệu về phần housing xử lý.

Related News