CÔNG TY TNHH VAN Ô TÔ WYECO. được thành lập vào năm 1975 bởi Ông Bà Chiu. Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, vào năm 1986, công ty đã phát triển các loại van điều khiển tự động hóa khác nhau, trong đó van kiểu Y thế hệ đầu tiên đã nhận được bằng sáng chế từ nhiều quốc gia. Sau đó, cùng với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của Đài Loan, WYECO đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp van của Đài Loan. Vào năm sau, Weichen Machinery Co., Ltd. được thành lập tại quận Luzhou, thành phố Tân Đài Bắc.

Năm 1988, công ty là công ty đầu tiên trong ngành thiết lập thiết bị kiểm tra CV chính xác được vi tính hóa tại nhà máy Luzhou và phát triển van kiểu Y thế hệ thứ hai vào tháng 5. Để mở rộng kinh doanh, công ty đã mua đất ở Luchu, Taoyuan và chuyển đến địa điểm hiện tại của nhà máy Taoyuan. Từ năm 1992 đến 1995, các sản phẩm của WYECO đã lặp lại thành công trong lĩnh vực thiết bị ngành công nghiệp chết và hợp tác  với Công ty TNHH Ichinose từ Nhật Bản và giành được tất cả các đơn đặt hàng van điều khiển hơi từ HISAKA Works, Ltd. Năm 1995, WYECO bắt đầu triển khai ISO-9002. Trong vòng một năm, công ty đã đạt được chứng chỉ ISO-9002. Đồng thời, công ty phát triển thiết bị kiểm tra CV điều khiển đồ họa.

Sau 30 năm nỗ lực, WYECO có trụ sở chính tại Đài Bắc, các trung tâm dịch vụ ở Taoyuan, MaiLiao và Kaohsiung và cả trung tâm R&D. Nhà máy Taoyuan có  hai vai trò trong sản xuất và dịch vụ. Nhà máy MaiLiao và  Kaohsiung có vai trò chính trong lĩnh vực dịch vụ. Trung tâm R&D là một thành tố rất quan trọng trong cơ cấu tổ chức của WYECO. Sự tham gia của nhiều chuyên gia có bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ càng củng cố khả năng cạnh tranh của WYECO AUTO VAN CO., LTD. trên thị trường.WYECO chính thức bắt đầu cơ cấu tổ chức mới vào năm 2006. Tổ chức kinh doanh được chia thành I, II, III và IV bao gồm bốn khu vực địa lý chính, đại diện cho thị trường trong nước, thị trường Trung Quốc, thị trường nước ngoài và thị trường dịch vụ trong nước. Năm 2010, công ty xây dựng trung tâm dịch vụ Mailiao để thực hiện mạng lưới dịch vụ quốc gia đảm bảo bốn giờ đến trung tâm dịch vụ; Wyeco tích hợp hệ thống dịch vụ tất cả các khía cạnh theo chiều dọc và chiều ngang với hy vọng phát triển các dịch vụ đa năng và thời gian thực cho nhiều đối tượng khách hàng.