Van kim là gì ? Ứng dụng của van kim needle valve

By An Khang
2020-08-13
Blog kỹ thuật
3027 lượt xem

Van kim là loại van được sử dụng nhiều hiện nay. Nhưng van kim là gì và ứng dụng ra sao vẫn còn là thắc mắc của nhiều người. Công ty chúng tôi cung cấp các loại van kim chính hãng nhập khẩu.

Van kim inox nè anh chị.

Van kim là gì ?

Van kim tên tiếng anh là Needle Valve. Loại van này sử dụng một đĩa van dạng côn để dần dần mở ra một không gian để kiểm soát dòng chảy tốt hơn.

Van kim thường được làm từ chất liệu thép không gỉ SUS 304 và SUS 316 để có thể hoạt động tốt trong điều kiện áp suất rất lớn.

Cấu tạo của van kim có phần thân dài và kích thước bé. Phần trục van vặn ren lên xuống để điều khiển van đóng mở. Nguyên lý đóng mở của van kim có điểm giống với Van cầu. Nhưng phần ren có bước ren rất mịn và bé nên quá trình van đóng mở rất lâu. Tuy nhiên đó chính là ưu điểm giúp van kim tiết lưu dòng chảy vô cùng tốt và chính xác.

Van kim hoạt động tốt trong môi trường chân không hoặc các môi trường khí. Chúng giúp kiểm soát tốt lưu lượng khí ở áp suất thấp.

Ứng dụng của van kim

Van kim được ứng dụng nhiều trong các hệ thống đo lưu lượng, đặc biệt là khi duy trì tốc độ dòng chảy thấp, hiệu chuẩn. Các lưu lượng phải duy trì trong một thời gian, chẳng hạn như dòng nhiên liệu nhàn rỗi trong bộ chế hòa khí.

Vì tốc độ dòng chảy thấp và trục van có ren rất nhiều vòng nên van kim không được sử dụng cho việc đóng ngắt dòng chảy đơn giản.

Van kim nhỏ, đơn giản thường được sử dụng làm van điều tiết trong các hệ thống nước nóng, hơi nước.

Van kim, đôi khi được gọi là van pít tông, là van điều chỉnh và cho phép các kỹ sư kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng và áp suất nước một cách tinh vi. Độ chính xác đạt được thông qua chuyển động tốt của trục, giúp hộp số có thể di chuyển ống pít-tông theo chuyển động trượt về vị trí mở hoặc đóng, tùy thuộc vào yêu cầu từ hệ thống điều khiển.

Van kim có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau với nhu cầu điều chỉnh lưu lượng hoặc áp suất. Tôi n xử lý nước và phân phối, đập, hồ chứa nước, nhà máy điện và van kim công nghiệp được ví dụ như sử dụng cho:

  • Kiểm soát lưu lượng
  • Điều chỉnh áp suất
  • Bắt đầu bơm
  • Tua bin qua đường
  • Phóng điện
  • Cửa vào hồ chứa
  • Điều hòa không khí

Khi nào sử dụng van kim ?

So với van điều khiển màng ngăn, van kim có thể được sử dụng với áp suất chênh lệch cao hơn và phạm vi tiêu chuẩn van kim của chúng tôi bao gồm phạm vi áp suất lên đến PN40 và theo yêu cầu lên đến PN100. Phạm vi kích thước tiêu chuẩn của chúng tôi bao gồm DN80 đến DN1600 và theo yêu cầu lên đến DN2000. Các van kim có thể được kích hoạt bằng tay hoặc có thể được điều khiển bằng truyền động điện, thủy lực hoặc khí nén.

Hiện tại chúng tôi đang cung cấp các loại van công nghiệp,Van bướm, Van bi, van kim, chất liệu inox 304, inox 316, inox 201. Xuất xứ nhập khẩu chính hãng Taiwan, China. Đầy đủ chứng chỉ Co/Cq, giao hàng tận nơi theo yêu cầu.

Related News