Van một chiều YDK Hàn Quốc

Giá: Liên hệ để nhận báo giá

 • ...

  Ms Trang Phòng kinh doanh

  0969 303 848 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Ngân Phòng kinh doanh

  0909 221 246 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Huệ Phòng kinh doanh

  09 1800 6799 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Nga Phòng kinh doanh

  09 1800 3799 (Ưu tiên Zalo chat)

Thông tin Van một chiều YDK Hàn Quốc

Van một chiều YDK Hàn Quốc

Chúng tôi là nhà phân phối các sản  phẩm van công nghiệp cho các ngành công nghiệp. Vì vậy,  chúng tôi có nhiều cơ hội để nghiên cứu, tìm  hiểu, tư vấn, phân phối...các loại sản phẩm van công nghiệp này. Thực tế thì có rất nhiều loại van một chiều YDK, van một chiều YDK gang, van một chiều YDK đồng, van một chiều YDK thép, van một chiều YDK inox.... Chúng tôi xin trình bày bài viết khoa học về Van một chiều YDK, một trong những loại van được sử dụng trong hệ đường ống chất lỏng để quý bạn đọc, quý khách hàng của Chúng tôi có cơ hội tìm hiểu thêm về loại van công nghiệp này.

Tổng quan van một chiều YDK

 • Model:  KCH-16
 • Kích cỡ: DN50-DN1000
 • Vật liệu: Gang dẻo
 • Áp lực cho phép: PN16
 • Nhiệt độ tối đa: 70 độ C
 • Kiểu lắp: Lắp mặt bích, kèm theo đệm làm kín bằng EPDM
 • Cánh van: gang dẻo
 • Sử dụng: Nước, nước thải, xăng dầu,...
 • Xuất xứ: Korea
 • Tình trạng hàng: Luôn có sẵn
 • Bảo hành: 12 tháng

Van một chiều YDK (Van 1 chiều YDK) có lẽ là van bị hiểu nhầm nhất kể từ khi nó được phát minh ra. Nếu bạn đề cập đến van một chiều YDK cho hầu hết các nhân viên nhà máy, thì chắc là họ sẽ nó là "chúng không hoạt động." Trên thực tế, các van một chiều YDK là van ít phổ biến nhất hiện nay.
Bài viết này sẽ khám phá những điều cơ bản của van một chiều YDK, cách thức hoạt động của chúng và các loại van một chiều YDK, cách lựa chọn và cài đặt van một chiều YDK, cách giải quyết các vấn đề của van một chiều YDK và cuối cùng là tại sao chúng không phải là nguyên nhân của sự cố dưới  sự chứng minh và giải  thích của  Chúng tôi.

Van một chiều YDK, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van một chiều YDK

Chúng tôi cung cấp van công nghiệp - Van một chiều YDK lò xo, van một chiều YDK cánh bướm, van một lá lật
Hiểu  thế nào là van một chiều YDK? Đơn giản chỉ cần lắp đặt một van một chiều YDK để cho phép dòng chảy theo một hướng và tự động ngăn ngừa dòng chảy ngược dòng (ngược dòng) khi chất lỏng trong dòng ngược hướng. Chúng là một trong số ít van tự động không cần sự trợ giúp để mở và đóng. Không giống các loại van khác, chúng vẫn tiếp tục làm việc ngay cả khi trang thiết bị của nhà máy mất không khí, mất điện, hoặc không có tác động xoay cơ học của con người. Van một chiều YDK được sử dụng ở mọi nơi, nhà máy và nhà riêng. Nếu bạn có một máy bơm chìm trong tầng hầm, một van một chiều YDK có thể được lắp trong đường thoát của bơm để ngăn dòng chảy ngược để tránh mất nước hay hiện tượng búa nước khi dừng bơm. Bên ngoài nhà, van một chiều YDK được lắp đặt trong hầu hết các ngành công nghiệp mà có sử dụng máy bơm.

 

van một chiều YDK

 

Nguyên lý hoạt động của van một chiều YDK

Van một chiều YDK rất nhạy cảm với dòng chảy và phụ thuộc vào dòng lưu lượng chất lỏng để mở và đóng. Đĩa bên trong van cho phép dòng chảy vượt qua về phía trước, dòng chất lỏng sẽ mở van. Đĩa bắt đầu đóng van khi dòng chảy giảm hoặc đảo ngược, tùy thuộc vào thiết kế. Việc chế tạo thường đơn giản chỉ với một vài bộ phận như thân, ghế, đĩa và vỏ van. Tùy thuộc vào thiết kế, có thể có các bộ phận khác như thân, bản lề ghim, tay đĩa, lò xo, quả bóng, chất đàn hồi và vòng bi.
Việc đóng khít bên trong van và ghế van quay phụ thuộc vào áp suất ngược dòng so với lực cơ học được sử dụng cho van đóng / mở. Do đó, tỷ lệ rò rỉ chỗ ghế van một chiều YDK cho phép lớn hơn hơn so với van đóng / mở dùng lực cơ học. Bề mặt bộ phận làm khít bằng kim loại nói chung sẽ cho phép rò rỉ trong khi các chất đàn hồi, như Buna-N và Viton giúp cho việc đóng chặt (không rò rỉ). Do đó, chất đàn hồi nên được xem xét cho môi trường không khí / khí, phù hợp tương thích về mặt hóa học, và làm khít khi áp suất thấp.

Thế nào là van một  chiều YDK lý tưởng?

Như đã đề cập trước đó, không giống như van Đóng/Mở, điều kiện dòng chảy quyết định hiệu suất của van một chiều YDK vì đĩa của nó luôn ở trong dòng chảy.
Bộ phận bên trong Van một chiều YDK là nhạy cảm với dòng chảy. Nếu không có đủ dòng lưu lượng, sự di chuyển đĩa xảy ra bên trong van vì đĩa luôn ở trong đường dẫn dòng chảy. Điều này dẫn đến tình trạng mài mòn, tiềm ẩn sự rò rỉ và giảm áp suất cao hơn so với tính toán.
Van một chiều YDK gang nối bích, Van một chiều YDKBất cứ khi nào một phần kim loại cũng chà sát vào một phần kim loại khác, do vậy mà luôn có sự mài mòn ảnh hưởng tới bộ phần của van và có thể dẫn đến van không thực hiện chức năng của của một van một chiều YDK, đó chính là để ngăn chặn dòng chảy ngược lại. Trong trường hợp nghiêm trọng, việc hỏng hóc có thể dẫn đến hỏng các thành phần hoặc các bộ phận trong hệ thống thủy lực, gây tổn hại hoặc không hiệu quả của van hoặc thiết bị khác trong hệ thống là điều không tránh khỏi.
Thông thường, áp lực giảm được tính toán dựa trên van một chiều YDK là 100% mở, như với van đóng / mở. Tuy nhiên, nếu dòng chảy không đủ để đạt được độ mở hoàn toàn và van kiểm tra chỉ mở một phần, áp suất giảm sẽ lớn hơn tính toán vì luồng dòng chảy bị hạn chế bởi đĩa đang ở trong dòng chảy.

Các loại van một chiều YDK

Có nhiều loại van một chiều YDK được sử dụng ngày nay. Một số loại phổ biến hơn bao gồm: van một chiều YDK dạng bi; van một chiều YDK cánh bướm; van một chiều YDK dạng lò xo, van một chiều YDK lá lật (Van một chiều YDK cánh lật); van một chiều YDK dạng Piston. Cũng như các loại van khác, van một chiều YDK đặc biệt có thể được tìm thấy cho các ứng dụng đặc biệt. Mặc dù không có loại van nào phù hợp cho tất cả các ứng dụng, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Hãy dành thời gian để liên hệ với Chúng tôi để có thể được tư vấn lựu chọn loại van một chiều YDK nào phù hợp.

Lựa chọn van một chiều YDK

Trong số nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn van một chiều YDK là vật liệu tương thích với môi trường, môi chất ứng dụng; Van một chiều YDK tiêu chuẩn (ANSI); Kích thước van; Dữ liệu ứng dụng (lưu lượng, điều kiện thiết kế / vận hành); Lắp đặt (ngang, dọc luồng lên hoặc xuống); Kết nối; Kích thước ngoài, đặc biệt nếu thay thế van hiện tại để tránh sửa đổi đường ống; Yêu cầu rò rỉ; Và các yêu cầu đặc biệt như làm sạch oxy, NSF, NACE, CE Mark, vv.
Chất liệu của van một chiều YDK cũng đa dạng như van một chiều YDK gang, van một chiều YDK đồng, van một chiều YDK inox (van một chiều YDK thép không gỉ)

Van một chiều YDK cánh bướm. Đôi khi chúng ta bận rộn hoặc bị cuốn vào những thứ khác, chúng ta quên rằng nguyên nhân có thể giúp giải quyết vấn đề. Các lỗi van thông thường bao gồm tiếng ồn (hiện tượng búa nước), rung động, dòng chảy ngược, dính, rò rỉ, hư hỏng. Tuy nhiên, đáng để đề cập rằng nguyên nhân căn bản chính là chọn loại van một chiều YDK không đúng cho các ứng dụng của bạn. Trong những trường hợp như vậy, vấn đề là ứng dụng chứ không phải van van một chiều YDK.
Hai trong số các vấn đề phổ biến nhất với van một chiều YDK là dòng chảy ngược và búa nước. Trong cả hai trường hợp, van đóng nhanh là yêu cầu được đặt ra. Dòng chảy ngược có thể gây tổn thất tốn kém, đặc biệt nếu nó xảy ra khi xả bơm và bơm quay ngược trở lại. Chi phí để sửa chữa hoặc thay thế bơm, cộng với thời gian bị hoạt động của nhà máy, vượt xa chi phí lắp đặt van một chiều YDK đúng thiết kế tại địa điểm yêu cầu ban đầu. Với búa nước, bạn cần một van một chiều YDK đóng nhanh hơn để tránh áp lực lên và các sóng xung kích xảy ra khi đĩa đâm vào ghế, tạo tiếng ồn, rung và âm thanh búa nước, có thể phá vỡ đường ống và làm hỏng thiết bị và đường ống.
Nếu thiếu bộ phận bên trong hoặc có hiện tượng hao mòn, có thể xảy ra hai yếu tố. Thứ nhất, nếu van một chiều YDK được lựa chọn không có đủ dòng chảy để giữ cho nó dừng lại, cần có một van với Cv thấp hơn để tránh sự di chuyển / rung động của các bộ phận bên trong. Thứ hai, nếu van một chiều YDK được sử dụng khi xả khí nén hoặc máy nén khí thì cần có một van có thiết kế giảm xóc hoặc dashpot để vận hành vòng quay có tần số cao.
Có thể có hiện tượng dính xảy ra khi bị gỉ hoặc bụi bẩn bị mắc kẹt giữa đĩa và nòng của van. Rò rỉ có thể xảy ra từ do hư hỏng của ghế van hoặc đĩa van hoặc đơn giản chỉ là cặn rác trong đường ống.

Lắp đặt van một chiều YDK

Việc này hoàn toàn đơn giản, khi lắp van một chiều YDK, cần xem chỉ dẫn mũi tên dòng chảy theo hướng dòng chảy để cho phép van hoạt động được. Bạn có thể tìm thấy mũi tên dòng chảy trên thân van một chiều YDK. Cần đảm bảo loại van sẽ hoạt động ở vị trí được lắp đặt. Ví dụ, không phải tất cả các van một chiều YDK sẽ hoạt động theo chiều YDK thẳng đứng với dòng chảy xuống, và các van một chiều YDK dạng piston thông thường với góc 90 độ cũng sẽ hoạt động theo chiều YDK thẳng đứng mà không có lò xo để đẩy đĩa trở lại đường dẫn. Đĩa trong một số van một chiều YDK mở hoàn toàn theo đường ống khi van được mở hoàn toàn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của một van khác gắn trực tiếp vào van một chiều YDK. Tùy theo môi chất, tùy theo ứng dụng bạn cần chọn loại van một chiều YDK nào cho phù hợp, như van một chiều YDK chất  liệu bằng đồng, van một chiều YDK bằng gang, van một chiều YDK bằng inox, van một chiều YDK bằng thép…

Van một chiều YDK giống với cửa ra vào như thế nào?

Van một chiều YDK lá lậtCuối cùng, van một chiều YDK có thể được so sánh với cửa ra vào, giống như cửa đến văn phòng hoặc nhà bạn. Thông thường, bạn mở cửa văn phòng của bạn vào đầu ngày và đóng nó vào cuối, tương tự như những gì xảy ra khi như một máy bơm được tuần hoàn bật lên và tắt đi. Tuy nhiên, nếu có người đứng ở cửa nhà của bạn và liên tục chu kỳ đóng và mở cửa thì điều gì có thể xảy ra? Trong hầu hết các trường hợp, chốt bản lề sẽ bị hỏng, vì liên kết của bản lề cửa yếu để vận hành hoạt động của cửa.
Thực vậy, van một chiều YDK "van 1 chiều YDK" cũng đối mặt với tình huống tương tự. Chốt định vị, thân van, lò xo, hoặc các bộ phận khác liên tục đóng mở tuần hoàn có thể gây hỏng hóc. Đó là lý do tại sao chúng ta cần chọn đúng van một chiều YDK cho các ứng dụng của nó. Van một chiều YDK có Cv cao cho ứng dụng dòng chảy thấp thì gặp vấn đề ngay từ đầu. Trong một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ không  thể hoạt động, cho dù có những tác động kỹ thuật sửa chữa... Rõ ràng rằng nguyên nhân của sự cố chính là ứng dụng. Vậy nên trước khí lắp đặt van một chiều YDK, cần lựa chọn cho đúng với ứng dụng bạn định áp dụng, Chúng tôi khuyên người dùng cần cẩn trọng đọc thông số kỹ  thuật trên Catalog sản phẩm của nhà sản xuất để có sự lựa chọn phù hợp, tránh những rắc rối sau này.

Một số cách gọi phổ biến của van một chiều YDK theo chất liệu và liên kết bao gồm:

Van một chiều YDK cánh bướm, Van một chiều YDK cánh bướm inox, Van một chiều YDK cánh bướm gang
Van một chiều YDK cánh lật, Van một chiều YDK cánh lật nối lắp ren, Van một chiều YDK cánh lật nối lắp bích, Van một chiều YDK cánh lật mặt bích
Van một chiều YDK lá lật nối lắp ren, Van một chiều YDK lá lật nối lắp bích, Van một chiều YDK lá lật mặt bích, Van một chiều YDK lá lật mặt bích, Van một chiều YDK hai đầu mặt bích
Van một chiều YDK gang lá lật, Van một chiều YDK inox lá lật, Van một chiều YDK đồng lá lật, Van một chiều YDK lá lật inox
Van một chiều YDK gang, Van một chiều YDK gang nối bích, Van một chiều YDK gang lắp bích, Van một chiều YDK gang mặt bích, Van một chiều YDK gang hai mặt bích
Van một chiều YDK mặt bích, Van một chiều YDK lắp bích, Van một chiều YDK nối bích, Van một chiều YDK hai mặt bích
Dù gọi gì thì bản chất cảu van một chiều YDK vẫn chỉ là loại van không cho chảy ngược lại, chỉ cho lưu chất đi qua theo một hướng. Van một chiều YDK theo cách gọi trên về bản chất chỉ là gọi theo chất liệu cùng với liên kết và cánh cửa của van một chiều YDK.

Sản phẩm Van một chiều YDK Hàn Quốc đang được bán tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn. Để biết giá sản phẩm và tình trạng hàng hóa vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh của chúng tôi.

Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm khác của thương hiệu YDK tại đây!

Latest News

Comment