Các loại van điều khiển lưu lượng phổ biến trên thế giới

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2022-07-20 | Cập nhật: 2022-07-20 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:302

Nếu bạn cần kiểm soát tốc độ dòng chảy của chất lỏng trong mạch thủy lực, van điều khiển dòng chảy là giải pháp hoàn hảo. Họ làm điều này bằng cách thay đổi kích thước của dòng chảy theo chỉ dẫn của tín hiệu từ bộ điều khiển, thường là đồng hồ đo lưu lượng. Từ van bi đến van kim, có nhiều loại van điều khiển lưu lượng khác nhau, như TBCNSG giải thích ở đây.

Van điều khiển lưu lượng là gì?

Van điều khiển lưu lượng là một loại thiết bị được sử dụng để điều chỉnh tốc độ dòng chảy của chất lỏng trong mạch thủy lực. Điều này đạt được bằng cách điều chỉnh kích thước lỗ trong van. Phương pháp thực hiện điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại van. Van điều khiển lưu lượng thường được sử dụng trong các mạch điều khiển cho các thiết bị như xi lanh, thiết bị truyền động và động cơ. Hãy cùng khám phá cách hoạt động của van điều khiển dòng chảy chi tiết hơn một chút.

Van điều khiển dòng chảy hoạt động như thế nào?

Van điều khiển dòng chảy có một lỗ (chẳng hạn như một đĩa hoặc một phích cắm) để kiểm soát tốc độ của dòng chảy. Kích thước của lỗ và lượng áp lực tác dụng để ép chất lỏng đi qua lỗ đó sẽ xác định tốc độ dòng chảy. Sau đó, có các van lỗ thay đổi được thiết kế để điều chỉnh tốc độ cơ cấu truyền động trong khi máy đang chạy. 

Ví dụ phổ biến nhất là một van kim, mở và đóng một lỗ thông hơi với một đầu côn. Điều này được nâng lên và hạ xuống thông qua lần lượt của một tay cầm hoặc từ xa bằng cách sử dụng một bộ truyền động.  

Các loại van điều khiển lưu lượng khác nhau

Điều khiển chất lỏng cung cấp nhiều loại van điều khiển lưu lượng khác nhau, bao gồm những loại sau:

Van bi

Van bi có một quả bóng rỗng xoay 90 độ quanh trục của nó để mở hoặc đóng dòng chảy. Dòng sản phẩm van bi của chúng tôi bao gồm van bi nhỏ, van một chiều, van bi đông lạnh, van bi áp suất cao, van cắm quay và van bi xoay. Xem bộ sưu tập van bi của chúng tôi . 

Van một chiều

Van một chiều cho phép môi chất chảy theo một hướng để ngăn ngừa thiệt hại tiềm ẩn do chất lỏng chảy ngược. Kiểm soát chất lỏng dự trữ và cung cấp nhiều loại van một chiều kiểm soát dòng chảy từ Bộ phận Thiết bị đo lường của Parker. Duyệt qua lựa chọn van một chiều của chúng tôi .

Van kim

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, van kim mở hoặc đóng một lỗ bằng cách sử dụng một đầu côn và có thể được điều khiển bằng tay hoặc bằng bộ truyền động. Fluid Controls cung cấp van kim bằng thép không gỉ từ các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành, Parker. Nguồn van kim từ Kiểm soát chất lỏng .

Van điện từ

Van điện từ là van cơ điện thường được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc chất khí. Từ van điện từ vận hành thử nghiệm đến van điện từ thép không gỉ, chúng tôi có thể cung cấp van điều khiển lưu lượng chất lượng cao cho tất cả các ứng dụng công nghiệp.

Chọn Kiểm soát chất lỏng nhà cung cấp van mà bạn lựa chọn

TBCNSG đã cung cấp van điều khiển dòng chảy chất lượng cao từ năm 1988. Các loại van phong phú của chúng tôi đến từ các thương hiệu toàn cầu như Parker, Bürkert và Thompson Valves.

Là một công ty được công nhận đầy đủ ISO9001: 2008, chúng tôi cung cấp cơ sở lắp đặt và dịch vụ đầy đủ cho mọi sản phẩm chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra và sửa chữa áp suất đầy đủ, cũng như đào tạo tại chỗ hoặc tại chỗ để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của bạn.

Để biết thêm thông tin về bất kỳ loại van điều khiển lưu lượng nào khác nhau của chúng tôi hoặc để thảo luận chi tiết hơn về các yêu cầu ứng dụng của bạn, vui lòng liên hệ với Fluid Controls ngay hôm nay theo số 091 800 3799 hoặc gửi email đến [email protected]

 

 

Related News