Y lọc nhựa Jumpanny

 • Giá bán: Liên hệ nhận báo giá
 • Danh mục: Lọc Y
 • Thương hiệu: Jumpanny
 • Bảo hành: Có
 • Xuất xứ: Chính hãng
 • Hỗ trợ giao hàng: Có

  Thông tin sản phẩm

  Y lọc nhựa Jumpanny (tiếng anh là Y Strainer) hay lọc y là loại van được sử dụng để lọc rác và cặn bã trên hệ thống đường ống; qua đó giúp lưu chất trên đường ống trở nên sạch sẽ hơn. Ngoài ra, nó còn có vai trò là bảo vệ các thiết bị khác trên đường ống không bị ba dớ bám dính vào; giúp các thiết bị khác hoạt động ổn định hơn.

  Hình ảnh

  Y lọc nhựa hiệu Jumpanny còn hay được gọi với rất nhiều tên khác nhau như: y strainer, lọc y, van y lọc, y lọc rác, y lọc nước…

  Lọc y  Jumpanny  là loại van được gắn trước các van khác như là: Van bướm, van bi, van cổng, Van 1 chiều… Đặc biệt lọc y cần được gắn trước các thiết bị khác cần được bảo vệ cao như: đồng hồ nước, đồng hồ đo lưu lượng, van điều khiển, đồng hồ áp suất…

  Cấu tạo của lọc y Jumpanny thân nhựa

  Hình ảnh

  Lọc y được cấu tạo từ những thành phần chính sau đây:

  Phần thân van

  Thân van được làm bằng các loại vật liệu: gang… Tùy vào môi trường khác nhau mà chúng ta chọn lựa vật liệu khác nhau. Cũng tùy loại kích thước đường ống mà ta có các loại vật liệu tương ứng.

  Lõi lọc rác, cặn – Lưới lọc

  Đây là phần chính để tạo nên 1 chiếc y lọc. Nó là thành phần không thể thiếu và là phần tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Lõi lọc rác quan trọng bởi vật liệu chế tạo nên nó; nếu van được gắn trong môi trường có độ ăn mòn và có nhiều tạp chất thì nên chọn lưới lọc bằng inox.

  Bên cạnh đó ta cũng cần phải chú ý đến đường kính lỗ lưới; nó giúp chúng ta lọc ra được những loại tạp chất nhỏ đến cỡ nào. Tuy nhiên nếu lỗ lưới nhỏ quá cũng sẽ gây ảnh hưởng đến lưu chất chảy qua ống. Vì vậy việc lưu ý đến đường kính lỗ lưới là rất quan trọng.

  Phần xả cặn

  Phần này được cấu tạo khá đơn giản, chúng là bộ phận xả cặn của lọc y và giúp cho quá trình sử dụng được diễn ra liên tục. Bộ phận này phải được kiểm tra thường xuyên và định kỳ để xả cặn.

  Nguyên lý hoạt động của Y Strainer Jumpanny

  product image

  Khi lưu chất chảy qua van thì sẽ đi qua bộ lưới lọc, các loại dị vật hay ba dớ sẽ được lọc lại và chứa trong phần chứa rác, dòng lưu chất vẫn qua van bình thường và không bị giảm lưu lượng. Y lọc có thể được lắp đặt ở vị trí ngang hoặc dọc với bộ phận lưới lọc dốc xuống.

  Ứng dụng y lọc

  Lọc y thường được sử dụng cho các hệ thống bơm nước, loại bỏ các tạp chất cặn trọng hệ thống thủy lực. Điều này giúp tránh gây hư hỏng cho các van, máy bơm, và các thiết bị khác. Y lọc có thể xem là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống vì yếu tố kỹ thuật.

  Lưu ý khi lắp đặt:

  Y lọc được lắp đặt vào hệ thống mặt bích nên khi lắp đặt cần lưu ý một số điểm sau:

      Lắp van y lọc đúng chiều của lưới lọc.
      Khoảng cách giữa hai mặt kết nối phải vừa đủ để lắp đặt van.
      Có thể dùng gioăng để lót ở giữa mặt bích và van để tăng độ kín cho hệ thống.
      Kích thước mặt kết nối của đường ống phải đồng nhất với kích thước kết nối của van.
      Lọc y có thể lắp linh động theo hướng đứng hoặc ngang tùy vào nhu cầu sử dụng.

  Video sản phẩm

  Hình ảnh sản phẩm

  product image product image product image product image product image product image product image

  Blog kiến thức - kinh nghiệm