Đồng hồ áp suất có dầu và không dầu khác nhau thế nào ?

By An Khang
Blog kỹ thuật
1518 lượt xem

Đồng hồ áp suất không dầu và có dầu là cách phân biệt phổ biến mà khách hàng quan tâm khi liên hệ với chúng tôi. Vậy 2 loại này thế nào xin hãy đọc bài này để rõ hơn

Khi nhắc đến đến loại đồng hồ đo áp suất có dầu chúng ta  nghĩ ngay đến loại chất lỏng có độ nhớt thường dấu hiệu nhận biết là bên trong mặt đồng có một chất lỏng. Chất lỏng này là một loại Gixerin một dạng este có sự tham gia nguyên tố hóa học gồm C, H, O có mục đích giảm chấn rung cho kim chỉ thị và bôi trơn và giảm oxy hóa của ống bourdon bên trong đồng hồ.  ( xem thêm : những lưu ý khi mua đồng hồ đo áp suất)

Ứng dụng đồng hồ đo áp suất có dầu

Đồng hồ đo áp suất có dầu có áp dụng rộng rãi trong công nghiệp cụ thể dùng để đo áp suất chất lỏng hoặc áp suất khí nén có sự thay đổi liên tục ( trong khoản thời gian ngắn) . Nếu chúng ta sử  dụng đồng hồ cơ học thì kim rung kim liên tục cho nên giá trị sẽ không chính xác từ đo gây ra những rủi ro trong quá trình vận hành. Nhờ có dầu Glixerin có tác dụng làm cho vận chuyển êm ái nhất  giúp đồng hồ đo áp suất dầu có thể làm việc liên tục mà ít bị vấn đề gì xảy ra.

Ứng dụng đồng hồ đo áp suất không dầu.

Thường thì tùy theo môi trường cần đo mà chúng ta có sự lựa chọn có dầu hay không dầu cho phù hợp. Chính vì vậy,  đồng hồ đo áp suất không dầu cũng được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Ví dụ: Đo áp suất lưu chất dạng hơi nóng nhiệt độ cao,  nhược điểm là khi hơi nóng này đi theo ống vào bên trông đồng hồ thì sau một thời gian sử dụng thì sẽ làm cho mặt đồng hồ đen xì, làm nhợt nhạc giá trị đo.

Để khắc phục nhược điểm này thường người ta gắn thếm một ống xi phông nhằm mục đích làm giảm nhiệt độ trực tiếp lên đồng hồ đo áp suất. Thường ồng xi-phon này được uông tròn một giải pháp được ứng dụng nhiều trong công nghiệp hiện nay.

Mua đồng hồ áp suất có dầu và không dầu ở đâu?

Hiện nay công ty chúng tôi là công ty cung cấp các loại van công nghiệp, đồng hồ áp suất lớn nhất Việt Nam. Sản phẩm đồng hồ áp suất mà chúng tôi kinh doanh hiện có:

  • Đồng hồ áp suất Wika(Germany) có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồ hồ áp suất Stauff (Germany) có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồ hồ áp suất Nisshin (Japan)có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồng hồ áp suất Badotherm (Holand)có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồ hồ áp suất (Japan) có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…
  • Đồng hồ áp suất Yamamoto Keiki (Japan) có dầu hoặc không dầu, phi 150mm, phi 100mm, phi 63mm…

Mọi chi tiết liên hệ với phòng kinh doanh để được tư vấn và  giải đáp thắc mắt. Rất mong được hợp tác với khách hàng.

Related News