Tìm hiểu inox vi sinh và ứng dụng thực tế

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-12-03 | Cập nhật: 2024-01-18 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1038

Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua khái niệm ống inox vi sinh hoặc Van bi inox vi sinh, Van bướm inox vi sinh, tuy nhiên chưa hẳn ai cũng hiểu rõ khái niệm inox vi sinh là gì, tác dụng ra sao. Trong bài viết dưới đây diennuoccongnghiep.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Hình ảnh
Ống inox vi sinh

Đi sâu vào chuyên ngành inox, và sâu hơn nữa là các ngành ứng dụng của ống inox thì chúng ta sẽ thấy, có rất nhiều loại inox khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu, ứng dụng khác nhau, đơn giản chúng ta có thể kể ra như: ống inox dùng trong công nghiệp, ống inox dùng cho dân dụng. Trong loại ống inox dùng cho công nghiệp chúng ta có ống inox hàn, ống inox đúc. Ngoài ra do yếu tố liên quan đến sức khỏe con người của các sản phẩm liên quan đến y tế hay thực phẩm, người ta sản xuất ra 1 loại nữa là INOX VI SINH.

Inox vi sinh là gì ?

Inox vi sinh hiểu môm na là inox bình thường, nhưng được đánh bóng cả bên trong và bên ngoài thành sản phẩm để tránh mảng bấm y tế và thực phẩm, vì các mảng bám này dễ lên men và sinh lợi cho vi khuẩn, vi trùng.

Inox vi sinh là loại inox được sử lý bề mặt có độ nhám (độ bóng) nhỏ thường là 180 Grid trở lên. Thường thì bề mặt được nhà sản xuất đánh bóng theo yêu cầu từng lĩnh vực. Ống inox vi sinh và phụ kiện inox vi sinh ngoài yêu cầu độ bóng bên ngoài thì độ bóng bên trong là yếu tố quan trọng bậc nhất, chính độ bóng bên trong nó quyết định tính hữu dụng của nó tạo thành yếu tố vi sinh hay vệ sinh.

Ưu điểm của inox vi sinh: Do bề mặt có độ bóng cao nên rất dễ vệ sinh, đặc biệt là inox vi sinh và phụ kiện inox vi sinh thì độ bóng bên trong rất cao, nên được sử dụng cho ngành công nghiệp thực phẩm….

Các sản phẩm dùng inox vi sinh thường gặp

Các sản phẩm dùng inox vi sinh hiện nay rất quan trọng với các ngành sản xuất thực phẩm, nước uống, sản xuất dược phẩm… có thể kể đến các sản phẩm inox vi sinh đang dùng nhiều hiện nay như:

Ống inox vi sinh: Đây có lẽ là thứ dùng nhiều nhất, ống inox vi sinh dễ thao tác vệ sinh

Van bướm inox vi sinh: Van bướm sử dụng inox vi sinh cũng dùng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, đồ uống

Van bi inox vi sinh: Cũng như van bướm, van bi inox vi sinh cũng là van dùng rất nhiều trong công nghiệp thực phẩm..

Van một chiều inox vi sinh: Van một chiều ngăn lưu chất chảy ngược, dùng rất nhiều trong công nghiệp

Phụ kiện inox vi sinh: Các phụ kiện khác như: khớp nối nhanh (calmp), co, tê, mặt bích…

Công ty Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn chúng tôi từ lâu đã là địa chỉ cung cấp các loại sản phẩm inox vi sinh chất lượng và uy tín. Quý khách hàng cần mua các loại van inox vi sinh và phụ kiện xin liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn sản phẩm.

Related News