Hiển thị 1 đến 5 trong 5 (1 Trang)

Về lý thuyết vật lý áp suất là một đại lượng đo lường nó được định nghĩa là lực trên một đơn vị diện tích tác dụng theo chiều vuông góc với bề mặt của vật thể. Ở trong cuộc sống hằng ngày thì áp suất luôn hiện diện xung quanh chúng ta, nó xuất hiện ở áp suất không khí tác động lên bề mặt da của chúng ta, đến chân của chúng ta, hay tay, tiếp xúc với một vật khác thì đã sinh ra áp suất. Vâng ở đây tôi chỉ giới thiệu sự xuất hiện của áp suất là rất gần gũi với chúng ta. Vậy trong công nghiệp hay bất cứ ở đâu cũng có áp suất. Bình thường áp suất trong khả năng chịu được thì mọi việc đều bình thường, nhưng khi áp suất quá lớn vượt quá khả năng chịu đựng của vật thể thì, sẽ sinh ra vỡ, gây nổ do áp suất chênh lệch. Điều này trong các ngành công nghiệp liên quan tới áp suất là rất nguy hiểm có thể gây thiệt hại về người và của. Và vì điều này các nhà nghiên cứu phát minh một thiết bị đo áp suất gọi là đồng hồ đo áp suất. Vậy đồng hồ áp suất hoạt động như thế nào và có cấu tạo ra sao chúng ta cùng tìm hiểu ở phần dưới.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất:

Đồng hồ áp suất có hai kiểu đo là.

Đồng hồ đo áp suất dạng cơ khí:

 • Loại đồng hồ đo áp suất dang cơ khí có cấu tạo với ống dẹ hình như dấu hỏi, đầu được bịt kín liên kết với một đầu của bộ bánh răng, phần còn lại được gắn vào lò xo, kim đồng hồ, ở trên mặt của đồng hồ được chia độ đo, bên ngoài mặt thường được bảo về bằng các chất liệu khác nhau như, nhựa, kính, kình cường lực, nhựa nén, tùy thuộc vào môi trường và nhu cầu sử dụng của người dùng thì sẽ chọn mặt đồng hồ và thiết bị bảo vệ phù hợp với nhu cầu.

 • Trong quá trình hoạt động thì áp suất lưu thể đi vào đồng hồ do áp suất nhờ hệ thống dẫn ở chân đồng hồ, khi lưu thể đi vào thì sẽ có áp suất sinh ra và áp suất này sẽ tác động lên ống co giãn, và khi ống co dãn thì sẽ làm chuyện động hệ thống bánh răng trong đồng hồ, và lam cho kim đồng hồ di chuyển và hiển thị áp suất tương ứng với số áp suất đi vào và sinh ra trên ống co giãn, nếu áp suất lưu thể yếu sẽ không làm cho ống đồng giãn nở ra thì kim đồng hồ sẽ trở về vị trí ban đầu của đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất dạng điện từ:

 • Đồng hồ đo áp suất dạng điện từ được gắn con trượt biến trở và được gắn với một tấm màng cảm biến, khi có áp suất đi vào thì con trỏ sẽ dịch chuyển tùy vào lực áp suất tác động lên màng cảm biến. Khi con trượt di chuyển thì sẽ dân đến sự thay đổi của cảm biến điện trở trong mạch đồng hồ sẽ gián tiếp thay đổi các giá trị của dòng điện chay qua cuộn dây làm cho kim đồng hồ được thiết kế bằng sắt nhiễm từ nên đồng hồ sẽ quay khi có sự thay đổi của từ tường cuôn dây. Và đồng hồ sẽ hiển thị số áp suất tác động lên mặt số hiển thị.

Hình ảnh cấu tạo cảu đồng hồ áp suất

Cấu tạo cơ bản của đồng hồ áp suất:

Gồm có ba phần chính là.

Bộ phận truyền động:

 • Bộ phận truyền động là những bánh răng hoặc cảm biến có nhiệm vụ truyền lại thông số kỹ thuật từ bộ phần đo lường để hiển thị lên mặt đồng hồ.

Bộ phần đo lường:

 • Bộ phận đo lường là phần mà khi lưu chất đi qua sẽ tác động lên sinh ra áp suất lên ống co dãn hoặc con trỏ và nó sẽ truyền lại số lực áp suất lên nó cho bộ phận truyền động.

Mặt hiển thị số và kim đồng hồ:

 • Là bộ phận mặt ngoài của đồng hồ áp suất chịu trách nhiệm hiển thị các thông số áp suất của lưu chất đi qua, giúp cho người xem có thể hiểu và đọc được thông số áp suất

 • Ngoài ra còn có vỏ đồng hồ: vỏ đồng hồ là bộ phận ở ngoài để bảo vệ các bộ phận quan trọng bên trong như bộ phận truyền động, bộ phận đo lường thường được làm bằng inox hoặc đồng.

Các thương hiệu đồng hồ áp suất trên thị trường:

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khác nhau như Badotherm, GB, Wika, Wise, và còn nhiều loại khác, ở đây chúng tôi xin được giới thiệu đôi nét về đồng hồ áp suất Badotherm:

Đồng hồ áp suất Badotherm có xuất xứ từ Hà Lan, một đất nước nổi tiếng với những chiếc cối xay gió từ hàng đời nay. Nhưng bên cạnh đó khoa học kỹ thuật của Hà Lan là một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới, nhất là các ngành liên quan đến đo lường chính xác.

Một số chi tiết của đồng hồ Badotherm trên thị trường:

 • Tiêu chuẩn EN837-1

 • Vật liệu vỏ: Inox (SS)

 • Vật liệu chân kết nối: AISI316(L) AISI316 AISI304, bayonet AISI304, bayonet

 • Kích cỡ mặt đồng hồ áp suất: mặt 50mm, 63mm, 80mm, 100mm, 150mm, 160mm

 • Kích cỡ chân kết nối: 1/4" BSP/NPT 1/2" BSP/NPT 1/2" BSP/NPT

 • Giá trị đo nhỏ nhất: -1 bar

 • Giá trị đo lớn nhất: 1600 bar

 • Các cấp chính xác: 1.6% FSV 1.0% FSV 1.0% FSV

Để tìm mua được sản phẩm chính hãng, với giá thành hợp lý phải chăng hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin tại website chúng tôi.