Bẫy hơi Venn AK-5, AK-5F

  • Giá bán: Liên hệ nhận báo giá
  • Danh mục: Bẫy hơi - Steam trap
  • Thương hiệu: Venn
  • Bảo hành: Có
  • Xuất xứ: Chính hãng
  • Hỗ trợ giao hàng: Có

Thông tin sản phẩm

Bẫy hơi Venn AK-5 và AK-5F là loại bẫy hơi dạng gầu đảo. Bẫy hơi chính hãng của  Venn được công ty TBCNSG nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Bẫy hơi Venn AK-5 là loại nối ren và AK-5F là loại nối mặt bích,

Đặc điểm của bẫy hơi Venn AK5 là gì ?

product image

AK-5 và  AK-5F là model sản phẩm của loại bẫy hơi gàu đẩo của hãng Venn.  Thực ra thì hãng Venn không chỉ có 2 loại bẫy hơi này mà còn nhiều loại khác nữa.

Bẫy hơi Venn còn có tên tiếng anh là Steam trap valve còn gọi là cốc ngưng tụ, bộ xả ngưng, hoặc van cóc. Đây là thiết bị dùng để tách nước ngưng tụ ra khỏi đường ống dẫn hơi nước. Bẫy hơi thật ra là một loại van tự động vì có thể tự mở, đóng hoặc điều biến tự động.

Bẫy hơi Venn là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống sử dụng hơi cung cấp nhiệt. Bởi vì nếu như bẫy hơi hoạt động không đúng chức năng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho đơn vị sử dụng hơi. 

Bẫy hơi Venn AK5 và AK5-F là loại bẫy hơi thùng ngược, còn được gọi bằng các tên khác như: bẫy hơi gàu đảo hay bẫy hơi cốc phao.

Bẫy hơi thùng ngược là gì ?

Bẫy hơi thùng ngược của Venn  (inverted bucket trap), hay còn gọi là "bẫy hơi cốc phao". Bẫy hơi loại này sử dụng một cốc nhỏ kim loại úp ngược giúp đóng–mở van thông qua cơ cấu đòn bẩy. Và khi chỉ có hơi và khí không ngưng có mặt trong bẫy hơi, thùng sẽ nổi lên, van ở vị trí đóng, không cho hơi và khí thoát ra ngoài. Khi nước ngưng đi vào bẫy hơi, thùng chìm xuống, kéo van đi xuống khỏi vị trí đóng, giúp xả nước ngưng ra ngoài.

Bẫy hơi thùng ngược hay còn gọi là bẫy hơi gàu đảo có thể được mồi kích hoạt khi hệ thống hơi bắt đầu khởi động bằng cách đóng van thoát đầu ra của bẫy hơi, chờ cho đến khi thùng nổi lên.

Bẫy hơi Venn loại thùng ngược có một lỗ thông hơi ở phần trên của thùng ngược nhằm cho khí không ngưng thoát ra khỏi thùng và hòa chung với nước ngưng phía trên.

Khi nước ngưng được xả ra, khí sẽ thoát ra cùng. Nếu không có lỗ thông hơi, lượng khí không ngưng tiếp tục tích tụ trong thùng ngược; do khí nhẹ làm thùng ngược tiếp tục nổi, làm đóng van, gây ra hiện tượng bịt khí (airbind).

Nước ngưng không thể thoát ra, có thể dẫn đến hiện tượng nước va gây nguy hiểm. Bẫy hơi thùng ngược bị hạn chế sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp (dưới nhiệt độ đóng băng của nước). Khả năng chứa khí không ngưng của bẫy hơi loại này cũng không tốt bằng các loại bẫy hơi khác.

 

Thông số kỹ thuật

Model AK-5 AK-5F
Type Bucket
Size 15 - 25
Applicable pressure For 0.3MPa : 0.01 - 0.3MPa, For 0.7MPa : 0.01 - 0.7MPa
For 1.0MPa : 0.01 - 1.0MPa, For 1.6MPa : 0.01 - 1.6MPa
Applicable
temperature
For 0.3, 0.7, 1.0MPa : Max. 184 Deg.C
For 1.6MPa : Max. 220 Deg.C
Materials Body(Cast iron) Disc(Stainless steel)
Bucket(Stainless steel)
End connection Screwed JIS Rc Flanged JIS 10K, 20K (FF Common use)

Hình ảnh sản phẩm

product image product image product image product image product image product image product image

Blog kiến thức - kinh nghiệm