Van cầu Asia

Giá: Liên hệ để nhận báo giá

 • ...

  Ms Trang Phòng kinh doanh

  0969 303 848 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Ngân Phòng kinh doanh

  0909 221 246 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Huệ Phòng kinh doanh

  09 1800 6799 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Nga Phòng kinh doanh

  09 1800 3799 (Ưu tiên Zalo chat)

Thông tin Van cầu Asia

Van cầu Asia

Chúng tôi là nhà phân phối các loại Van công nghiệp trong đó có loại Van cầu Asia thường được sử dụng phổ biến trong các thiết kế hệ đường ống hệ nước và hệ hơi, hệ điều khiển tự động. Van cầu Asia (Globe Valve) được sử dụng cho việc điều chỉnh dòng chảy trong một đường ống. Van cầu Asia được sử dụng để kiểm soát hoặc ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng hoặc khí qua một đường ống. Van cầu Asia được đặt tên theo hình dạng - hình cầu Asia với hai nửa của thân van được ngăn cách bởi một bộ phận kiểm soát dòng chảy (baffle) bên trong thân van.

Van cầu Asia. Đại lý bán Van cầu Asia

Van cầu Asia được gọi là van cầu Asia hơi, van cầu Asia yên ngựa, van cầu Asia chữ ngã hay van cầu Asia chữ S do tính chất sử  dụng cho ứng dụng và hình dạng của van cầu Asia mà người ta gọi theo tên như vậy. Van cầu Asia có dạng van cầu Asia nối ren và van cầu Asia nối bích dạng van cầu Asia tay quay. Nếu là van cầu Asia điều khiển thì chỉ có van cầu Asia nối bích, tham khảo van cầu Asia điều khiển điện của Belimo.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Van cầu Asia

Ghế của van cầu Asia nằm ở giữa và song song với đường ống, và lỗ trên ghế được đóng lại bằng đĩa hoặc chốt. Van cầu Asia có thể được cơ cấu để điều khiển lưu lượng theo cả hai hướng.
Mặc dù các van cầu Asia có sự giảm áp suất cao hơn van cửa và van bi nhưng chúng có thể được sử dụng khi áp suất qua van giảm không phải là một yếu tố kiểm soát. van cầu Asia cũng có một bộ phận kiểu đĩa có thể di chuyển và một ghế đệm vòng tròn cố định trong thân hình cầu Asia. Van cầu Asia cũng được biết đến như là van tiết lưu.

Ứng dụng của Van cầu Asia

Cấu tạo và hoạt động của van cầu AsiaỨng dụng phổ biến nhất của van cầu Asia là kiểm soát dòng lưu lượng nước tiêu chuẩn. Khi xoay tay, đĩa sẽ được hạ xuống hoặc nâng lên. Khi đĩa đã được hạ xuống hoàn toàn, nguồn cấp nước sẽ tắt. Khi đĩa được nâng lên hoàn toàn, lưu lượng nước ở mức tối đa. Trong các ứng dụng công nghiệp tự động hóa hay ngay cả ứng dụng tự động trong hệ HVAC, van cầu Asia có thể được gắn bộ phận truyền động (actuator) bằng điện, khí nén hoặc thủy lực thay vì dạng cơ tay quay, và được gọi là van cầu Asia điều khiển điện hoặc van cầu Asia điều  khiển khí nén.
Bộ phận kiểm soát dòng chảy nằm bên trong van cầu Asia giúp định hướng dòng lưu lượng.Các van cầu Asia thường không phù hợp với chất bùn sệt do bị cản trở bởi vách ngăn.
Do tính nhạy cảm với áp suất và khả năng dễ ăn mòn, dể đảm bảo được chất lượng vận hành hệ thống chúng ta cần cân nhắc các yếu tố sau:

Các ứng dụng điển hình của van cầu Asia bao gồm:

Hệ thống nước làm mát, nơi lưu lượng cần được điều chỉnh
Các hệ thống dầu nhiên liệu có lưu lượng được điều chỉnh và độ kín nước là rất quan trọng
Dùng cho hệ hơi và và hệ đường ống nước cần độ đóng kín và an toàn là những điểm quan tâm chính
Dùng cho cấp nước, thực phẩm, hoá học, hệ thống thoát nước và chiết xuất không khí ngưng tụ
Nắp nồi hơi, ống thoát nước, lỗ thông hơi chính và cống rãnh thoát nước
Hệ thống dầu nhờn tuabin

Các thuật ngữ chỉ Van cầu Asia thông dụng:

 • Van cầu Asia nối bích/ Van cầu Asia lắp bích/ Van cầu Asia mặt bích/
 • Van cầu Asia gang nối bích/ Van cầu Asia gang lắp bích/ Van cầu Asia gang mặt bích
 • Van cầu Asia gang tay quay/ Van cầu Asia gang tay quay nối bích/ Van cầu Asia gang tay quay lắp bích/ Van cầu Asia gang tay quay mặt bích
 • Van cầu Asia nối ren/ Van cầu Asia lắp ren/Van cầu Asia đồng nối ren/ Van cầu Asia đồng lắp ren/ Van cầu Asia gang nối ren (lắp ren)
 • Van cầu Asia tay quay lắp ren/ Van cầu Asia tay quay nối ren/ Van cầu Asia tay vặn nối ren/ Van cầu Asia tay vặn lắp ren
 • Van cầu Asia hơi nối bích/ Van cầu Asia hơi lắp bích/ Van hơi yên ngựa lắp ren lắp bích/ Van cầu Asia chữ ngã chữ S
 • Van cầu Asia yên ngựa/ Van cầu Asia gang yên ngựa/ Van cầu Asia gang chữ ngã (chữ S)/ Van cầu Asia tay quay/ Van cầu Asia tay vặn

Quả thực van cầu Asia có rất nhiều cách để người ta gọi tên, nhưng tựu chung lại van là van cầu Asia theo cách gọi về chất liệu như van cầu Asia gang, van cầu Asia đồng còn liên kết là chỉ đích danh dạng van cầu Asia theo kết nối.

Sản phẩm Van cầu Asia đang được bán tại Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xuất Nhập Khẩu Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn. Để biết giá sản phẩm và tình trạng hàng hóa vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh của chúng tôi.

Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm khác của thương hiệu Asia tại đây!

Latest News

Comment