Itron là một công ty công nghệ của Mỹ cung cấp sản phẩm và dịch vụ về quản lý năng lượng và tài nguyên nước. Trụ sở chính đặt tại Liberty Lake, Washington , Hoa Kỳ. Sản phẩm và dịch vụ của công ty bao gồm các giải pháp công nghệ liên quan đến lưới điện thông minh, khí thông minh và nước thông minh để đo và phân tích điện, khí đốt và nước tiêu thụ. Sản phẩm của nó bao gồm các thiết bị đo điện, khí, nước và năng lượng nhiệt và công nghệ điều khiển; hệ thống truyền thông; phần mềm; cũng như các dịch vụ quản lý và tư vấn. Itron có hơn 8.000 khách hàng tại hơn 100 quốc gia.

Itron được thành lập bởi một nhóm nhỏ các kỹ sư đang cố gắng tìm cách hiệu quả hơn để đọc mét trong hồ Hauser , Idaho , vào năm 1977. Năm 1984, Itron kinh nghiệm mở rộng toàn cầu vào thị trường châu Á và phát triển các nhà máy sản xuất mới tại Pháp và Anh năm 2006 , Các nhóm tư vấn của Itron đã được tạo ra để cung cấp dịch vụ cho các chương trình hiệu suất năng lượng, năng lượng tái tạo, bảo tồn và đáp ứng nhu cầu . Itron đạt được sự công nhận quốc gia từ Nhà Trắng vào năm 2010, vì cam kết của họ đối với việc sản xuất và đóng góp vào nền kinh tế năng lượng sạch. Trong cùng năm đó, Itron và Cisco đã hình thành một liên minh để cung cấpGiao thức Internet (IP) đến thị trường điện toán thông minh vì vậy thay đổi khả năng kết nối mạng cho các tiện ích. Itron là thành viên sáng lập của Hội đồng Thành phố Thông minh, đã gia nhập vào năm 2013. Itron cũng là đối tác của Microsoft CityNext hỗ trợ các sáng kiến ​​Thành phố thông minh toàn cầu. Sau khi phát triển công nghệ truyền thông thích ứng Itron OpenWay Riva (ACT), Itron đã khởi động cộng đồng Nhà phát triển Itron Riva cho Internet of Things , cho các nhà phát triển quan tâm đến việc phát triển các ứng dụng phần mềm cho không gian IoT.

Lịch sử công ty

 • 2017 - Itron mua lại Silver Springs Networks, giải pháp mang lại giá trị cao cho cơ sở hạ tầng quan trọng trong các tiện ích, các thành phố thông minh và ngành công nghiệp IoT công nghiệp rộng hơn. 
 • 2017 - Itron mua lại Comverge, nhà cung cấp hàng đầu trong ngành cung cấp phản ứng nhu cầu cũng cung cấp giải pháp hiệu quả về năng lượng và giải pháp tương tác của khách hàng. 
 • 2012 - Itron mua lại SmartSynch, truyền thông di động và mua lại công nghệ C & N GasGate để tăng cường hệ thống phân phối khí thông minh. 
 • 2007 - Itron mở rộng dấu chân toàn cầu và cả hai sản phẩm khí và nước đo được thêm vào danh mục sản phẩm. Itron mua lại Actaris Metering Systems. 
 • 2004 - Itron mua lại Metric đo lường Schlumberger. 
 • 2002 - Itron mua lại giải pháp phần mềm cho thiết kế hệ thống phân tán, quản lý lực lượng lao động tại chỗ và dự báo năng lượng. 
 • 1996 - Itron mua lại UTS, đưa ứng dụng phần mềm đo lường MV-90 vào danh mục sản phẩm. 
 • 1995 - AEG Meters được mua với các địa điểm sản xuất ở Ý , Đức , Tây Ban Nha và Nam Phi . 
 • 1993 - Itron mua lại hai công ty Đức , Heliowatt và Danyl. 
 • 1989 - Itron mua lại một số công ty đo lường bao gồm Thorn Emi Gas Metering ở Anh và Bosco Spa ở Ý . 
 • 1987 - Itron mua lại Allmess Congermania và Conteuro Rigas ở Châu Âu , cũng như hai công ty của Mỹ về công nghệ đo khí và nước, Sprague và Neptune,