Van giảm áp nước là gì ? Địa chỉ bán van giảm áp nước tốt nhất.

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-06-04 | Cập nhật: 2020-06-04 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1283

Van giảm áp nước là sản phẩm khá quen thuộc với anh em làm kỹ thuật nhưng với những người mới tìm hiểu thì đây cũng là từ lạ lẫm. Cùng nhau tìm hiểu về van giảm áp suất nước là gì và các kiến thức liên quan đến loại van này nhé.

Van giảm áp nước là gì ?

Đúng như tên gọi, van giảm áp nước là loại van có chức năng giảm áp suất của nước sau khi đi qua van này. Trong tiếng Anh sản phẩm này có tên gọi là pressure regulating valve for water. Van chỉnh áp nước có thể tự động đóng mở để điều khiển áp lực nước ở đầu ra. Áp lực nước đầu ra được cài đặt trước theo van. Nói chung thiết bị này giúp bảo vệ an toàn trong đường ống thiết bị hoặc một hệ thống khép kín.


Van điều áp nước (giảm áp nước) sẽ hoạt động khi thiết bị hoặc áp lực nước trên ống vượt quá van. Bộ áp lực sẽ tự động mở port để đảm bảo rằng thiết bị. Và áp lực phương tiện truyền thông trong các đường ống dưới áp lực bộ, thiết bị bảo hộ và đường ống.

Water regulating valve trong tiếng Việt có nhiều tên gọi khác như: van giảm áp lực nước, van điều áp nước, van giảm áp nước máy, van giảm áp cấp nước, van giảm áp suất nước, van chỉnh áp nước, van giảm áp thủy lực, van điều chỉnh áp lực nước, van điều chỉnh áp suất nước… Bạn cần phân biệt rõ loại van giảm áp nước với các loại van giảm áp khác dùng cho khí, dầu...

Van giảm áp nước hoạt động thế nào ?

Van này hoạt động bằng cân bằng thủy lực, tức là không cần đến nguồn năng lượng bên ngoài mà vẫn hoạt động được. Dựa theo giá trị cài đặt của van để van có thể tự động điều chỉnh khi áp lực ngưỡng đầu vào vượt quá mức cài đặt. Van giảm áp nước hoạt động dựa trên áp lực của đường ống và được điều khiển thông qua cụm pilot của van.

Ứng dụng của van giảm áp nước

Van giảm áp nước là thiết bị phụ trợ quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong cả dân dụng và công nghiệp. Đơn giản bạn có thể nghĩ là van giúp duy trì áp lực nước ở mức ngang bằng hoặc nhỏ hơn mức đã cài đặt sẵn. Điều này giúp bảo vệ đường ống dẫn và các thiết bị trên đường ống như đồng hồ nước hoặc các thiết bị cuối như máy giặt, máy nước nóng..v.v. Chúng ta có thể kể đến các ứng dụng của nó là:

  • Bảo vệ mạng lưới phân phối chống quá áp
  • Bảo vệ đường ống truyền tải, van và các thiết bị trên mạng lưới
  • Giảm rò rỉ, giảm bể ống, giảm thất thoát nước
  • Van giảm áp giúp điều tiết và phân phối áp lực một cách hợp lý hơn trên toàn mạng lưới.

Địa chỉ bán van giảm áp nước rẻ nhất

Van giảm áp nước là một trong những sản phẩm bán chạy của công ty chúng tôi. Với lợi thế là nhà nhập khẩu trực tiếp và phân phối trực tiếp tới tay khách hàng, các sản phẩm van của Công ty Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn chúng tôi luôn có chất lượng tốt nhất và giá thành cạnh tranh nhất.

Nếu bạn là nhà bán lẻ thương mại cần mua số lượng lớn với giá sỉ công ty chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho bạn. Nếu bạn cần mua cho dự án mới hoặc cần thay thế hãy liên hệ với nhân viên kinh doanh của công ty chúng tôi để nhận báo giá cạnh tranh nhất trên thị tường.

Related News