Van giảm áp nước là gì ? Cấu tạo và hoạt động của van giảm áp

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2017-07-19 | Cập nhật: 2020-03-20 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:2144

Van giảm áp (van ổn áp, van điều áp, van chỉnh áp). Đây là là loại van dùng để giảm áp lực và ổn định áp lực đầu ra cho đường ống. (Với điều kiện rằng áp lực đầu ra luôn nhỏ hơn áp lực đầu vào). Van giảm áp cho phép điều chỉnh áp lực đầu ra theo đúng giá trị mong muốn của người sử dụng. Sau quá trình điều chỉnh xong áp lực đầu ra gần như không đổi dù có sự thay đổi của áp lực đầu vào.

Trong hệ thống đường ống quá dài, xa dẫn đến áp lực cuối đường ống sẽ rất yếu nếu chúng ta không có áp lực cao tại đầu vào, Vì vậy để toàn hệ thống có thể có áp lực đủ mạnh thì áp lực đầu vào phải duy trì ở mức độ lớn. Hiện tượng này dẫn đến áp lực gần đầu vào sẽ rất cao còn ở cuối hoặc xa hơn lại thấp, vì vậy cần phải có van giảm áp cho những chỗ có áp lực cao để đảm bảo áp lực cho toàn hệ thống được đảm bảo và đặc biệt van giảm áp cũng giúp chúng ta bảo vệ thiết bị trên đường ống.

Van giảm áp hoạt động dựa trên một phương thức là khí trên đĩa van và trên piston có một sự khác biệt nào đó về đường kính, lúc này sẽ có hai dao động có cùng một lực nhưng lại khác nhau về áp lực tạo ra. Muốn điều chỉnh áp lực của đầu ra nhất thiết phải có một sự tác động của lò xo hoạt động cùng chiều với hướng của dòng chảy. Do có một áp lực lớn tác động lên piston cho nên đã làm cho van giảm áp đóng lại.

Sử dụng van giảm áp sẽ giúp cho hệ thống sử dụng nó có một đầu ra ổn định với áp suất ổn định. Việc này giúp cho việc sản xuất, vận hành hệ thống được ổn định và đảm bảo an toàn cũng như có áp xuất đầu ra theo nhu cầu.

Hiện nay CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN phân phối rất nhiều dòng van giảm áp khác nhau: van giảm áp nước, van giảm áp hơi, van giảm áp thủy lực, van giảm áp hơi nóng. Với rất nhiều hãng khác nhau trên thế giới: OR, ITEAM, ITAP, TUNGLUNG, SAM YANG,TLV,  Z-TIDE, WATTS v,v...

Xuất xứ van giảm áp cũng rất đa dạng: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Malaysia....

 

Do tính quan trọng của Van giảm áp trong hệ thống nên việc chọn lựa và sử dụng van giảm áp rất quan trọng. Nếu sử dụng van giảm áp kém chất lượng sẽ dẫn tới hư hỏng nghiêm trọng kéo theo các sự cố cực kỳ nguy hiểm cho hệ thống. Để được tư vân và mua được Van giảm áp chính hãng, đảm bảo chất lượng và mua đúng giá Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với Chúng tôi. 

Công ty chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp van, thiết bị ngành xây dựng công nghiệp. Chúng tôi tự tin có đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Quý Khách hàng

Related News