Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của đồng hồ đo lưu lượng nước

By An Khang
2020-03-20
Blog kỹ thuật
11644 lượt xem

Đồng hồ đo lưu lượng nước là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống cấp thoát nước sạch, nước thải nào. Đồng hồ đo lưu lượng nước hay còn gọi tắt là đồng hồ nước, đồng hồ đo nước có nhiều chủng loại và mẫu mã.

Trong ngành vật tư ngành nước Đồng hồ đo lưu lượng nước được phân loại theo hãng sản xuất, theo kích cỡ và đặc biệt được phân cấp theo tiêu chuẩn.

Phân cấp đồng hồ đo lưu lượng nước.

Đồng hồ đo lưu lượng nước được phân thành 4 cấp A, B, C, D tuỳ theo các giá trị Qmin và Qt như cho trong bảng dưới đây:

Cấp Đồng Hồ Qn Qmin Qt
Cấp A < 15m3/h 0,04 0,08
> 15m3/h 0,08 0,3
Cấp B < 15m3/h 0,02 0,08
> 15m3/h 0,03 0,2
Cấp C < 15m3/h 0,01 0,015
> 15m3/h 0,006 0,015
Cấp D < 15m3/h 0,0075 0,0115

Ghi chú:

Qn Lưu lượng danh định: là lưu lượng mà tại đó đồng hồ nước phải hoạt động theo đúng các yêu cầu quy định ở điều kiện sử dụng bình thường, nghĩa là dòng chảy liên tục hoặc ngắt quãng .

Qmax Lưu lượng tối đa: là lưu lượng mà tại đó đồng hồ đo nước phải hoạt động theo đúng yêu cầu trong một khoảng thời gian ngắn mà không bị hư hỏng. Giá trị Qmax bằng hai lần Qn.

Qmin Lưu lượng tối thiểu: là lưu lượng nhỏ nhất mà tại đó đồng hồ đo lưu lượng nước phải có sai số nằm trong phạm vi cho phép lớn nhất. Lưu lượng này được xác định theo số ký hiệu của đồng hồ.

Phạm vi lưu lượng: là khoảng giới hạn bởi Qmax và Qmin, trong khoảng này số chỉ của đồng hồ nước không được có sai số vượt quá sai số cho phép lớn nhất, khoảng này được chia làm hai vùng gọi là “vùng trên” và “vùng dưới” bằng giá trị lưu lượng chuyển tiếp Qt.

Qt Lưu lượng chuyển tiếp: là lưu lượng có giá trị nằm giữa lưu lượng tối đa và lưu lượng tối thiểu, tại đó phạm vi lưu lượng được chia làm hai vùng gọi là “vùng trên” và “vùng dưới”, mỗi vùng được đặc trưng bằng sai số cho phép lớn nhất của vùng đó.

Sai số cho phép lớn nhất của đồng hồ đo nước được quy định theo hai vùng:

* Vùng dưới: là vùng lưu lượng có giá trị từ Qmin ( gồm cả gía trị Qmin) đến Qt ( không gồm cả giá trị Qt), tại vùng này sai số cho phép lớn nhất của đồng hồ đo lưu lượng nước được quy định là ± 5%.

* Vùng trên: là vùng lưu lượng có giá trị từ Qt ( gồm cả gía trị Qt) đến Qmax ( gồm cả giá trị Qmax), tại vùng này sai số cho phép lớn nhất của đồng hồ nước được quy định là ± 2%.

 

CÔNG TY CP-ĐT XNK THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN chuyên cung ứng các loại đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ lưu lượng nước sạch, đồng hồ lưu lượng nước thải. Các sản phẩm đồng hồ lưu lượng nước chúng tôi bán ra đều cam kết chất lượng tốt nhất, sản phẩm được nhập khẩu từ các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Ý, Nhật, Malaysia, Đài Loan... với các nhãn hiệu nổi tiếng như: Đồng hồ nước sensus, đồng hồ nước mejji, đồng hồ nước EMS, đồng hồ nước Itron, Đồng hồ nước sisma. 

Sản phẩm chúng tôi bán ra đều đầy đủ hóa đơn chứng từ, 100% hàng mới, có CO, CQ đầy đủ. Đặc biệt hỗ trợ giao hàng toàn quốc và có nhân viên kỹ thuật tư vấn lắp đặt và vận hành.

Để nhận báo giá đồng hồ lưu lượng nước quý khách hàng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

Địa chỉ: 11/52 Nguyễn An Ninh, Khu Phố Bình Minh 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương 

Điện thoại: 0909 009 799 - 09 1800 3799 - 09 1800 6799

Email:  trangthietbicongnghiep@gmail.com - vandonghonuoc@gmail.com

Related News