Sử dụng van bi như thế nào để đảm bảo an toàn thủy lực?

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2021-11-22 | Cập nhật: 2021-11-22 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:535

Trong năng lượng chất lỏng, vấn đề an toàn luôn được quan tâm. Mọi người đều hiểu khả năng chịu lực của thiết bị truyền động thủy lực (điều này giải thích tại sao một số kênh YouTube về máy ép thủy lực có hàng triệu người đăng ký). Thật vậy, một máy ép thủy lực công suất lớn có thể làm cho gần như bất kỳ vật liệu nào có vẻ không mạnh hơn đất sét làm mô hình. Thật khôn ngoan khi tôn trọng sức mạnh của thủy lực, vì vậy hầu hết những người vận hành máy đều biết tránh xa vì sự an toàn của họ. Một số thủ thuật để cải thiện độ an toàn của máy thủy lực ít phổ biến hơn là van đối trọng và khóa thanh.

Hình ảnh

Van bi có cùng cấp độ với van poppet về khả năng ngăn chặn sự di chuyển của chất lỏng thủy lực. Thiết kế bóng và ổ cắm của chúng để lại ít chỗ cho chất lỏng đi qua, điều này làm cho chúng trở thành một vật dụng an toàn tuyệt vời. Bất cứ lúc nào bạn muốn chặn dòng chảy hoàn toàn, van bi cung cấp một tùy chọn chắc chắn.

Ví dụ, có thể có những trường hợp bạn muốn bộ nguồn thủy lực của mình hoạt động trong khi ngăn các chức năng hạ nguồn hoạt động, chẳng hạn như khi thực hiện điều chỉnh trên bộ bù áp của máy bơm trong khi các bộ phận khác của máy vẫn trơ an toàn. Khóa bảng điện ngăn không cho tất cả các chức năng thủy lực hoạt động. Bằng cách thêm một van bi khóa vào đường áp suất của máy bơm piston có thể thay đổi, nhóm bảo trì chỉ có thể khóa máy bơm trong khi cho phép nó chạy ở chế độ chờ. Bất kỳ ai làm việc ở phần hạ lưu của máy sẽ được an toàn.

Van bi không được sử dụng hết khả năng của chúng để ngăn chặn rò rỉ và do đó, dầu tràn. Van bi đó được gắn trực tiếp vào cổng của động cơ thủy lực của bạn có thể bị đóng lại trong quá trình thay thế máy bơm để ngăn đường áp suất máy bơm thoát ra. Chiến thuật này giúp tiết kiệm chất lỏng thủy lực quý giá và ngăn nó gây ra nguy cơ trượt nguy hiểm trên toàn bộ sàn.

Hình ảnh

Bạn có biết van bi có thể được tùy chọn không chỉ với khóa mà còn có công tắc hành trình để giám sát vị trí van? Các công tắc hành trình gửi tín hiệu của chúng đến PLC để đưa ra logic điều khiển an toàn. Trong hầu hết các trường hợp, một tín hiệu (hoặc thiếu tín hiệu) sẽ ngăn máy khởi động. Khi bảo dưỡng bộ nguồn thủy lực với lực hút ngập nước, van bi khóa được giám sát cung cấp một số lợi ích an toàn. Van bi cho phép kỹ thuật viên đóng cổng hút để tránh làm cạn bình chứa trước khi bảo dưỡng máy bơm.

Kỹ thuật viên đã sử dụng khóa này để ngăn chặn bất kỳ ai vô tình đóng hoặc mở van bi khi máy bơm đã bị ngắt kết nối. Xả bốn mươi gallon chất lỏng trên khắp sàn cũng làm cạn kiệt ví tiền, đừng bận tâm đến nguy cơ trượt lớn với bán kính hai mươi foot. Ngoài ra, công tắc hành trình gắn với van bi như vậy cho phép PLC biết van có thể vẫn đang bị khóa mở ngay cả sau khi máy bơm được lắp đặt lại. Cuối cùng, khởi động một máy bơm với đường hút bị tắc là một phương pháp khác để nhanh chóng đốt cháy nguồn tài chính của bạn.

Related News