Hướng dẫn kiêm tra độ chính xác của đồng hồ nước

By An Khang
2020-03-20
2745 lượt xem

  Sự chính xác của đồng hồ đo lưu lượng nước là vấn đề gây nhiều tranh cãi khi ảnh hưởng tới lợi ích của bên mua và bên bán nước. HIện nay đồng hồ nước được sử dụng vô cùng nhiều trong việc mua bán nước, như giữa công ty nước sạch và hộ gia đình, chủ nhà trọ và người ở trọ...Đồng hồ nước là căn cứ để tính toán chi phí sử dụng nước quan trọng. Bởi vậy sự chính xác của đồng hồ nước vô cùng quan trọng.

  Các đồng hồ nước do các công ty cung cấp nước sạch cấp cho hộ dân đều đã qua sự kiểm định, kẹp chì của Trung tâm đo lường. Có thể nói các đồng hồ này đã đạt độ chuẩn xác trong giới hạn quy định của nó. Tuy nhiên các trường hợp tranh cãi, tranh chấp vẫn thường xuyên xảy ra hiện nay. 

  >>Xem thêm: đồng hồ nước Sensus

  Hôm nay chúng tôi xin trình bày phương pháp tự kiểm tra độ chính xác của đồng hồ lưu lượng nước mà các bạn có thể tự áp dụng tại nhà.

  ✅Xem thêm: Đồng hồ nước Flowtech DN300

  Chuẩn bị dụng cụ

  1. đồng hồ nước cần kiểm tra
  2. 1 bồn nước 1000 lít đầy lít.
  3. 1 bộ ống nước từ bồn ra để gắn đồng hồ 

  Thực hiện.

  • Các thức thực hiện đơn giản như sau: Bơm đây 1 bồn nước 1000lit (Chú ý đúng vạch 1000 lít). Sau đó xả ra từ bình chứa qua đồng hồ nước... Sau đó đọc chỉ số trên đồng hồ nước xem đúng là lượng nước đã chảy qua đúng 1000 lit hay không. Đơn giản như vậy thôi. Nếu đồng hồ nước của bạn có vạch chia nhỏ, bạn có thể dùng bình nước dung tích nhỏ thôi, 20 lit chẳng hạn.

  Trên đây là phương pháp đo đồng hồ đơn giản nhất, Quý bạn có thể thực hiện tại nhà.

  >>Xem thêm: đồng hồ nước Asahi Thái Lan

  Related News