Hướng dẫn cách lắp đặt đồng hồ nước

By An Khang
2021-11-15
4073 lượt xem

  Lắp đặt đồng hồ nước là một công việc vô cùng quan trọng. Lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước tuy nhìn thoáng qua thì dễ nhưng khi đi sâu vào thì lại cần có sự tỉ mỉ và tính toán chuẩn xác để cho đồng hồ đảm bảo hoạt động lâu dài , chính xác và ổn định .

  Thường khi các hộ dân lắp đặt mới hoặc thay thế đồng hồ nước là do các kỹ thuật viên của công ty cấp nước thực hiện.

  Việc có các kỹ thuật viên thực hiện lắp đặt sẽ đảm bảo đúng tính kỹ thuật, an toàn và hoàn toàn chính xác cho đồng hồ nước.

  Nhưng nếu bạn là người thích tự làm các công việc này có thể tham khảo bài viết này.

  ✅Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính AGE - Hàn Quốc

  Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ nước

  Dù là size lớn hay nhỏ và ở đâu thì việc chọn vị trí là điều tiên quyết cho sự ổn định của đồng hồ.

   Để biết được đồng hồ nước của mình có hỗ trợ lắp kiểu ngang, đứng thì Quý vị nên đọc qua tài liệu kỹ thuật kèm theo của đồng hồ để quyết định cách lắp.

  Tiếp theo là từ đồng hồ đến các nguồn nước, đầu bơm phải đạt khoảng cách cho phép tối thiểu là 1m - 2m và tùy vào áp lực nước tại nguồn nước mà chúng ta phải gắn xa hay gần để đảm bảo đồng hồ không bị rung nảy.

  Chú ý đồng hồ nước phải luôn ở vị trí chắc chắn, không rung lắc mới cho kết quả chính xác cao được.

  Xác định kích cỡ đồng hồ

  Thực ra việc lựa chọn kích cỡ đồng hồ phù hợp với đường ống bạn phải thực hiện ngay từ khi bắt đầu mua đồng hồ nước.

  Tuy nhiên Tôi vẫn nhắc lại ở đây. Sau khi chọn được vị trí lắp đặt chúng ta tiếp tục kiểm tra đường ống xem là loại ống gì , size bao nhiêu để lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước cho phù hợp .

  Với các đường ống nước bơm và nước đầu nguồn nên kiểm tra độ ổn định của lưu lượng dòng chảy trong tiết diện ống , nếu lưu lượng nước đạt > 2\3 ống thì chúng ta lắp đồng hồ = size đường ống , còn nếu nhỏ hơn 1\2 thì chúng ta phải lắp đồng hồ ở size nhỏ hơn đường ống 1 size ví dụ : ống phi 90 thì gắn đồng hồ phi 76 . Còn với đồng hồ đo nước sinh hoạt chúng ta thường sài size 21 và 27 tùy đường ống của hộ dân .

  Imagem

  Lắp đặt đồng hồ nước

  Sau khi đã các định được vị trí và đồng hồ lắp chúng ta tiến hành cắt ống và lắp đặt. Với các đồng hò phi 21 ==>> phi 49 thì đồng hồ kết nối với ống bằng ren nên chúng ta phải có đầy đủ bộ rắc co đồng hồ để lắp vào đường ống .

  Khi lắp chúng ta phải đảm bảo nguồn nước đi vào đồng hồ theo đúng hướng mũi tên in trên thân đồng hồ như hình dưới đây .

  >> Xem thêm: Đồng hồ nước Zenner

  Chú ý phải lắp đặt cho nguồn nước vào theo hướng mũi tên in trên thân đồng hồ. Nếu lắp ngược lại thì đồng hồ sẽ quay ngược hoặc sẽ hư luôn cái đồng hồ nước đó.

  Với đồng hồ đo lưu lượng nước kết nối với đường ống bằng mặt bích , chúng ta phải có thêm 1 bộ 2 cái mặt bích cùng với size của đường ống. VD: ống phi 90, đồng hồ phi 90 , mặt bích phi 90 và joang cao su phi 90. Sau đó cũng tiến hành lắp đặt vào đường ống sao cho nước đi vào đồng hồ theo hướng mũi tên.

  Đối với đồng hồ kết nối mặt bích bạn cần chú ý mua mặt bích cho đường ống và mặt bích của đồng hồ cùng một tiêu chuẩn để 2 mặt bích khớp nhau bạn nhé.

  Imagem

  Trên đây là hướng dãn lắp đặt đồng hồ lưu lượng nước cơ bản nhất. Tất nhiên với kỹ thuật viên thì các bước lắp đặt sẽ được thực hiện nhiều bước quan trọng hơn nữa như vệ sinh đường ống, test thử, nghiệm thu....

  Nếu Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, lắp mới, thay thế đồng hồ nước hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ kỹ thuật.

  Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP SÀI GÒN

  Số 21, Đường 12, Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương

  Điện thoại tư vấn đặt hàng: 09.1800.6799 - 0969.303.848

  Điện thoại tư vấn kỹ thuật: 0974.737.753

  Email: kinhdoanh@vandonghonuoc.com

  Related News