Tìm hiểu về van cổng ty nổi và ứng dụng thực tiễn

By An Khang
2020-10-19
1833 lượt xem

  Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp van công nghiệp, đồng hồ đo lưu lượng, phụ kiện đường ống nước. Chúng tôi tự hào cung cấp cho đối tác những sản phẩm chất lượng nhất với mẫu mã phong phú, đa dạng. Một trong những sản phẩm nổi bật của công ty chúng tôi là van cổng ty nổi với thiết kế hiện đại, dễ dàng tháo lắp, bảo dưỡng, bảo trì.

  Van cổng ty nổi:

  Khác với van cổng ty chìm thì van ty nổi có giá thành cao hơn và ít được sử dụng hơn. Là loại van được dung trong các hệ thống đường ống công nghiệp chủ yếu cho chất lỏng có dòng chảy thẳng. Loại van này không nên sử dụng để điều tiết dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt nhằm phục vụ mục đích này.

  Van cổng ty nổi là loại van cổng mà ty van hay trục van được thiết kế cao hơn, được thiết kế để chuyên sử dụng ở các hệ thống chôn đường ống ngầm hay các đường nước dưới sâu, giúp vận hành van một cách dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

  ✅Xem thêm: Lọc dầu thủy lực hộp số

  Với các thành phần:

  Thân van: Gang, gang cầu hoặc inox.

  Cánh van: Bọc cao su, giúp van kín không bị rò rỉ.

  Trục van: Thép không gỉ, nối liền cánh van và tay vặn, kéo dài và cao hẳn lên trên.

  Tay vặn: Kiểu vô lăng, bằng gang là bộ phận trợ lực để vận hành van.

  Nắp van: ở phía trên có khoảng trống để chứa lá van khi mở van, bên ngoài các lỗ bulong được làm chìm vào trong than và đổ keo hoặc sáp nên nhằm ngăn cát bụi, nước và không khí ẩm làm kẹt và rỉ sét bulong.

  Lá van: Có hình nêm, được làm mặt nguyên liệu gang Cầu, bên ngoài bọc trong 1 lớp cao su EPDM an toàn với nguồn nước sạch.

  Nắp bịt: Nằm ở phía trên nắp van vị trí ty van đi qua, có chức năng làm kín không cho vật chất rò rỉ ra ngoài.

  Tay quay: Dùng để quay ty van thực hiện việc đóng mở.

  Thanh chốt (Pin): Dùng để cố định lá van với 1 đầu của ty van.

  Mối nối với đường nước: Mặt bích, ghép ren, then chốt, nối bằng phương pháp hàn gối đầu.

  Cơ chế hoạt động:

  Van được kết nối với đường ống bằng mối nối ở cả hai đầu. Khi văn tay quay thì ty van sẽ chuyển động lên xuống để đóng hay mở van. Nêu chúng ta gọi là van cổng ty nổi, khi chúng ta nhìn vào vị trí của ty van ta có thể nhận biết được van đang ở vị trí đóng hay mở do khí lá van ở trạng thái mở ty van lồi thằng lên khỏi tay quay.

  Với thiết kế hiện đại dễ tháo lắp, bảo dưỡng, bảo trì nên van cổng ty nổi được sử dụng khá phổ biến trong đường ống ngầm. Bên cạnh đó than van còn được thiết kế chuẩn để tránh bị kẹt, ngoài ra trong và ngoài van được phủ lớp Epoxy tránh sử ăn mòn từ môi trường tác động vào van. Lá van được bọc cao su với chất lượng cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

  Sau đây là một số sản phẩm:

  Related News