Hiển thị 1 đến 1 trong 1 (1 Trang)

ồng hồ đo nước Sanwa cũng đã được tin dùng và đóng vai trò rất quan trọng trong gia đình hoặc các hộ kinh doanh. Việc kiểm tra khối nước sẽ tốn rất nhiều kinh phí cũng như thời gian để đưa ra khối chính xác nhất của từng phòng. Tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ không còn đau đầu về việc tính lưu lượng nước nữa vì đã có Đồng hồ nước !

Đồng hồ đo nước Sanwa là thiết bị dùng để đo lưu lượng nước chảy qua đường ống theo thời gian. Lượng nước chảy qua đồng hồ được đo và hiển thị bằng bộ đếm hiển thị của đồng hồ. Dây đồng Thái Lan được nhiều nước Châu Á tin dùng và sử dụng.

Khi kinh doanh phòng trọ có quy mô từ 5 phòng trở lên, chủ hộ nên có sự đầu tư vào đồng hồ điện cũng như đồng hồ nước riêng biệt. Như vậy sẽ cho ra con số sử dụng chính xác nhất, từ đó sẽ quy thành tiền một cách công bằng cho người thuê trọ.

Dù nói loại đồng hồ này thích hợp cho kinh doanh nhà trọ, nhưng khách hàng vẫn có thể dùng cho chính ngôi nhà của mình. Bởi với những ưu điểm dưới đây sẽ cho thấy Đồng hồ đo nước Sanwa không hề kém cạnh với những dòng khác là bao.

Đồng hồ đo nước Sanwa


Đặc điểm của đồng hồ đo lưu lượng Sanwa

 • Có giá thành rất rẻ so với những dòng đồng hồ khác.
 • Có tuổi thọ rất cao do chất lượng tốt, lớp mặt bao phủ được làm bằng chất liệu đồng nhằm chống gỉ sét
 • Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn.
 • Độ kín cao, chổng hoen ố bề mặt nhựa.
 • Nhiệt lượng chịu được lên đến 80℃.

Cấu tạo và thông số kỹ thuật đồng hồ

Đồng hồ nước Sanwa có 2 bộ phận chính:

 1. Phần thân và phần tính chỉ số đo lượng nước. Kết cấu phần thân được làm từ chất liệu gang có tính bền cao, lâu hỏng.
 2. Phần tính chỉ số với bề mặt từ nhựa cứng trong suốt chống vỡ nứt, ren trong và viền đồng hồ cấu tạo từ đồng nên có tính chống gỉ sét rất cao.

Thông số kỹ thuật:

 • Số mô hình mặt hàng: SV-15
 • Kích thước đồng hồ: 1/2 ″ ~ Phi 21mm, DN15
 • Lưu lượng tối đa (Qmax): 3 m3 / h
 • Lưu lượng danh nghĩa (Qn) – thông thường: 1,5 m3 / h
 • Tốc độ dòng chảy (m³ / h) sai số cho phép ± ≤2%: 0,12
 • Lưu lượng (m³ / h) sai số cho phép ± ≤5%: 0,03
 • Lưu lượng bắt đầu hoạt động (l / h): 15
 • Đơn vị đo tối đa (m³): 9.999
 • Nhiệt độ nước tối đa: 5 ÷ 50 ºC.
 • Áp suất thử nghiệm tối đa: 917,5 kgf / cm²

Các quy trình lắp đặt đồng hồ đo nước Sanwa

Tuy Đồng hồ đo nước Sanwa là dụng cụ có cấu tạo đơn giản nhưng để đạt hiệu quả cao thì quá trình lắp đặt cần có sự tỉ mỉ và tính toán một cách chuẩn xác nhất.

Những công việc này thường do các nhân viên kỹ thuật có chuyển môn thực hiện. Nhưng nếu bạn là người khéo léo và muốn tự làm thì dưới đây là 3 bước cơ bản để bạn tham khảo:

Xác định vị trí lắp đặt

Theo yêu cầu, đồng hồ cần lắp xa nguồn nước trong khoảng từ 1 đến 2m trở lên. Vì với khoảng cách này sẽ làm giảm áp lực nước chảy lên đồng hồ, điều đó sẽ không làm đồng hồ bị nảy lên hoặc rời rạc khi dòng nước quá mạnh.

Lựa chọn đúng kích cỡ đồng hồ

Việc lựa chọn đúng kích cỡ đồng hồ là điều khá quan trọng, liên quan trực tiếp đến tiện ích của nó mang lại. Đối với đường ống bơm và nước đầu nguồn, nên kiểm tra độ ổn định của lưu lượng đoạn ống, nếu lưu lượng nước đạt> 2\ 3 đường ống thì ta lắp 1m= kích thước đường ống, còn nếu nhỏ thì hơn 1\ 2 thì phải đặt Đồng hồ lắp ở kích thước nhỏ hơn kích thước đường ống 1.

Ví dụ: đường ống phi 90 thì lắp đồng hồ phi 76. Còn đối với đồng hồ nước sinh hoạt, chúng ta thường sử dụng kích thước 21 và 27 tùy thuộc vào đường ống dẫn nước của gia đình.

Tiến hành lắp đặt

Sau khi xác định được vị trí và lắp đặt đồng hồ, tiến hành cắt ống và lắp đặt. Với phi 21>= phi 49 mét, đồng hồ được gắn vào ống ren nên phải lắp đầy đủ các bộ rắc co vào ống. Khi lắp đặt đảm bảo nguồn nước vào đồng hồ đúng theo chiều mũi tên in trên thân đồng hồ.

CHÚ Ý:

 • Phải lắp đặt cho nguồn nước vào theo hướng mũi tên in trên thân đồng hồ. Nếu lắp ngược lại thì đồng hồ sẽ quay ngược hoặc sẽ hư đồng hồ nước đó.
 • Đồng hồ đo lưu lượng được lắp bích vào đường ống, ta phải lắp thêm bộ 2 mặt bích cùng kích thước với đường ống.
 • Đối với kết nối mặt bích dụng cụ, cần chú ý mua cùng tiêu chuẩn với mặt bích ống và mặt bích dụng cụ, để hai mặt bích khớp với nhau.

TBCNSG – Chuyên cung cấp các dòng đồng hồ đo nước chất lượng


Để việc xác định khối nước chính xác hơn, chiếc đồng hồ nước là thứ không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, xí nghiệp hay khu dân cư. Không ai có thể phủ nhận những tính năng mà Đồng hồ Sanwa mang lại, vì thế hãy tham khảo thật kỹ để mua được hàng chất lượng.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối Đồng hồ đo nước Sanwa chính hãng vô cùng uy tín, tham khảo TBCNSG để biết thêm thông tin chi tiết về đồng hồ đo nước nhé!