Cảm biến siêu âm Hawk MWB1A

 • Giá bán: Liên hệ nhận báo giá
 • Danh mục: Van công nghiệp
 • Thương hiệu: Hawk
 • Bảo hành: Có
 • Xuất xứ: Chính hãng
 • Hỗ trợ giao hàng: Có

  Thông tin sản phẩm

  MWB1A - Cảm biến siêu âm , Cảm biến siêu âm đo mức nước, cảm biến siêu âm đo khoảng cách, Cảm biến siêu âm Hawk.

  Là loại cảm biến phát ra sóng siêu âm để nhận biết khoảng cách hiện tại là bao nhiêu để đưa ra tín hiệu tương tự 4-20mA/0-10VDC.

  Được ứng dụng trong việc đo mức nước, đo khoảng cách (từ đầu cảm biến đến mặt nước, hoặc mặt phẳng bất kỳ, không phân biệt dạng vật liệu, môi chất, miễn là bề mặt đủ rộng cho cảm biến hoạt động. “Nhớ là phải vuông góc với mặt phẳng nhé”.

  Cảm biến siêu âm cảm biến đo mức Hawk MWB1A

  product image
  • Có thể cài đặt được nhiều dãy đo khác nhau : 0-1m, 0-2m, 0-3m, 0-4m, 0-5m, 0-6m….12m.  => Tuỳ thược vào độ cao silo chứa nước mà có dãy đo thích hợp.
  • Tín hiệu truyền dữ liệu của cảm biến là 4-20mA, có tích hợp hart.
  • Cảm biến siêu âm sử dụng nguồn điên:  24 VDC
  • Sai số của cảm biến siêu âm là:  0.25%
  • Có màn hình hiển thị tại chỗ dùng để cài đặt và hiển thị giá trị đo được.
  • Ren kết nối của cảm biến dạng : G2″
  • Vật liệu: nhựa PVDF
  • Chuẩn IP67có thể lắp ngoài trời chịu được nắng và mưa.
  • Nhiệt độ làm việc: -20….+60 độ C
  • Áp suất: -0.5…..+3 bar
  • Xuất xứ: HAWK (USA)

  Cảm biến siêu âm MWB1A HAWK. Ultrasonic Level Sensor Model MWB1A – HAWK. Cảm biến siêu âm đo mức liên tục. Cảm biến đo mức nước mwb1a – hawk. Thiết bị đo mức liên tục cho chất lỏng. Cảm biến báo mức trong công nghiệp. Bộ đo và giám sát chất lỏng trong bể chứa. Cảm biến đo mức nước trong tank chứa. Cảm biến đo mức hóa chất trong tank. Thiết bị đo mức và thể tích xăng dầu trong tank.

  Các loại cảm biến đo mức chất lỏng trên thị trường rất đa dạng. Từ những loại đo mức ON OFF truyền thống giá rẻ cho đến những loại đo liên tục độ chính xác cao. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu thực tế mà chúng ta chọn một loại phù hợp. Đối với giải pháp đo liên tục chất lỏng có các loại sensor như: siêu âm, radar, điện dung, phao liên tục, thủy tĩnh… Trong đó cảm biến siêu âm được sử dụng phổ biến nhất vì giá thành hợp lý và độ chính xác cao.

  Cảm biến siêu âm MWB1A HAWK là một trong những model cảm biến siêu âm rất được các nhà máy ưu chuộng. Thiết bị này xuất xứ từ Mỹ nên đọ chính xác rất cao, nhưng giá thành lại rất cạnh tranh so với các hãng EU khác. Như hình trên, chúng ta thấy được hình dạng thiết kế của sensor MWB1A.

  Cảm biến siêu âm nói chung hoạt động với nguyên tắc rất đơn giản. Chúng dựa trên sự phản xạ của sóng siêu âm khi chạm vào bề mặt. Thời gian giữa sóng phát ra và lúc sóng phản xạ về lâu hay mau tùy thuộc vào khoảng cách từ nguồn phát đến đích. Đối với cảm biến siêu âm MWB1A HAWK, khi được cấp nguồn thì sensor sẽ phát sóng siêu âm theo chu kỳ nhất định. Sóng phát ra sẽ di chuyển trong tank và khi chạm vào bề mặt chất lỏng sẽ phản xạ trở lại. Sau đó dựa trên thời gian trễ mà cảm biến sẽ tính ra được khoảng cách đến chất lỏng là bao xa. Sau cùng chúng ta sẽ suy ra được chất lỏng trong tank đang cao bao nhiêu milimet.

  Với đặc điểm trên, cảm biến MWB1A thường sẽ phải được lắp ở trên nóc của tank và bắn xuống. Ngoài ra trong tank phải không có vật cản cũng như là cánh khuấy vì nếu mặt chất lỏng dao động sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cảm biến.

  Cảm biến siêu âm là dạng sensor đo không cần tiếp xúc với môi chất cần đo. Do đó nó rất thích hợp để đo mức hóa chất, xăng dầu, nước thải trong bể chứa, bồn chứa. Ngoài ra nó còn phù hợp cho các bể ngầm, tank ngầm.

  Một ưu điểm của model MWB1A chính là có màn hình để hiệu chuẩn. Điều này giúp chúng ta dễ dàng cài đặt cũng như có thể theo dõi mức chất lỏng trong tank tại chỗ lắp cảm biến.

  Lắp đặt cảm biến siêu âm Hawk MWB1A

  Trong điều kiện thực tế, khi lắp đặt cảm biến siêu âm MWB1A HAWK chúng ta sẽ sử dụng kết nối bằng mặt bích. Khi hầu hết tank bằng kim loại nên không thể khoang lỗ tạo kết nối ren được. Như hình trên, cảm biến MWB1A đang lắp đặt để đo mức hóa chất trong tank.

  Ứng dụng cảm biến MWB1A để đo mức nước trong bể ngầm. Đây là ứng dụng phổ biến mà hầu hết nhà máy chúng ta hay sử dụng các loại cảm biến phao để báo đầy báo cạn. 

  Trên thực tế một số ứng dụng cần đo tính thể tích chất lỏng trong tank thì chúng ta cũng có thể dùng sensor siêu âm này cùng với một bộ hiển thị báo mức liên tục. Dựa vào kích thước tank chứa để quy đổi sang thể tích tương ứng.

  Hình ảnh sản phẩm

  product image

  Blog kiến thức - kinh nghiệm