Cách xử lý van bi PVC không xoay được

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-07-02 | Cập nhật: 2020-07-02 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1097

Van bi PVC được coi là một trong những van đáng tin cậy và thường được sử dụng cho việc ngắt nước chính và ngắt dòng nhánh. Loại van này là một van bật hoặc tắt, có nghĩa là nó phải được mở hoàn toàn, cho phép dòng chảy đầy đủ, hoặc đóng hoàn toàn, ngăn chặn tất cả dòng nước.

Cách xử lý van bi PVC

Chúng được gọi là van bi vì có một quả bóng bên trong có một lỗ ở giữa được kết nối với tay cầm mở và đóng. Đôi khi, bạn có thể thấy cần phải nới lỏng van bi PVC vì nó bị kẹt hoặc bị chặt vì nó mới. Để giúp bạn khi điều này xảy ra, chúng tôi có một vài bước nhanh chóng bạn có thể thực hiện để nới lỏng van bi PVC:

Nới lỏng các van bi PVC của bạn với những bước đơn giản

Khi bạn vặn tay vặnvan bi PVC mà không nhúc nhích, hãy thử ba bước sau để nới lỏng nó:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ cần tắt nguồn cấp nước đến nhà bạn tại van ngắt chính. Sau đó, thử van bi bằng tay. Cố gắng nới lỏng van bằng cách mở và đóng nhiều lần bằng cách xoay tay cầm của nó. Nếu bạn không thể nới lỏng theo cách này, hãy chuyển sang 

Bước 2: Đối với bước này, bạn sẽ cần phun dầu bôi trơn, cờ lê ống và búa. Xịt dầu bôi trơn lên van nơi tay cầm van đi vào thân van thực tế và để yên trong khoảng 20 phút. Sau đó, thử nới lỏng van bằng tay một lần nữa. Nếu nó không di chuyển, hoặc vẫn khó xoay, hãy chạm nhẹ vào búa. Sau đó, đặt cờ lê ống xung quanh tay cầm của van để xoay nó (bạn có thể muốn đặt một miếng vải hoặc giẻ giữa cờ lê và tay cầm, để bạn không làm hỏng van). Hãy thử sử dụng cờ lê để xoay tay cầm. Nếu nó di chuyển, tiếp tục tắt và bật trong vài phút để nới lỏng nó và chuyển sang Bước 3.

Bước 3: Bây giờ van đang di chuyển, bật lại nước ở van ngắt chính và tiếp tục xoay van bi PVC cho đến khi nới lỏng đạt đến mức mong muốn.

Bước 4: Nếu bạn đã thử ba bước đầu tiên và van vẫn không di chuyển, bạn sẽ cần thay thế van bi để hệ thống của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Lời khuyên hữu ích để bôi trơn và nới lỏng các van bi

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích sẽ giúp bạn bôi trơn và nới lỏng các van bi mà bạn có trong hệ thống đường ống tại nhà:

  • Nếu bạn có bể nuôi cá có van bi được gắn để ngăn dòng nước chảy vào máy bơm và bộ lọc để làm sạch, hãy chắc chắn sử dụng chất bôi trơn silicon. Loại chất bôi trơn này an toàn cho cá.
  • Nếu nhà bạn sử dụng nhiều van bi thì việc trang bị sẵn một bộ dụng cụ là vô cùng cần thiết. Với van bi PVC nên có các dụng cụ như: cưa sắt PVC, sơn lót PVC và keo dán , cờ lê ống, búa, và dầu bôi trơn.
  • Khi lắp đặt van bi nên sử dụng các khớp nối để dễ dàng bảo trì trong các trường hợp trong tương lại

Lợi ích của việc sử dụng Van bi

Mặc dù van bi có thể bị kẹt hoặc khó di chuyển, chúng rất hữu ích vì chúng bền và lâu dài. Nó có khả năng làm việc hiệu quả ngay cả sau nhiều năm không sử dụng. Ngoài ra, với van bi, bạn có thể cắt dòng nước một cách nhanh chóng khi bạn cần, và vì tay cầm giống như đòn bẩy, bạn có thể biết trong nháy mắt xem van có bật hay tắt không.

Liên hệ ngay với công ty chúng tôi để nhận báo giá các loại van bi PVC nhé. Nếu chỉ cần mua các loại van bi cỡ nhỏ như phi 21mm, 34mm thì bạn dễ dàng mua ở các tiệm điện nước. Nhưng nếu cần mua van cỡ lớn như phi 90mm hoặc 114mm thì hãy mua từ các công ty để đảm bảo chất lượng nhé.

Related News