Các dòng máy xúc đào Komatsu phổ biến tại Việt Nam

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2021-11-23 | Cập nhật: 2021-11-23 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:1415

Nhắc tới máy xúc đào, chắc hẳn chúng ta nghĩ ngay tới máy xúc đào Komatsu (Nhật). Các sản phẩm máy xúc đào thương hiệu Komatsu đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và các nước lân cận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các dòng sản phẩm của Komatsu đang được ưa chuộng ở bài viết dưới đây.

Hình ảnh

Giới thiệu thương hiệu Komatsu

Máy xúc đào thương hiệu Komatsu có nguồn gốc từ Nhật Bản, xuất hiện trên thị trường từ 1917. Có thể nói, đây là một trong những thương hiệu đứng đầu thế giới về máy xúc. Sự cứng cáp, bền bỉ cùng với sự nhạy bén, mạnh mẽ của động cơ chính là lý do thu hút người dùng khi lựa chọn sản phẩm máy xúc thuộc thương hiệu Komatsu.

Komatsu Limited (株式会社小松製作所 (Chu thức hội xã Tiểu Tùng chế tác sở) Kabushiki-gaisha Komatsu Seisakusho?) hoặc Komatsu (コマツ) (TYO: 6301) là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản chuyên sản xuất thiết bị cho các ngành xây dựng, khai thác khoáng sản, và quân sự như các khí cụ hiện đại: súng máy, laser hay thiết bị phát điện sử dụng nhiệt.[2] Công ty đặt trụ sở tại 2-3-6, Akasaka, Minato, Tokyo, Nhật Bản. Tên của công ty được đặt theo tên thành phố Komatsu, Ishikawa, nơi nó được thành lập vào năm 1917.

Komatsu là công ty cung cấp thiết bị xây dựng, khai thác khoáng sản lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Caterpillar. Tuy nhiên, Komatsu có thị phần lớn hơn Caterpillar ở một số khu vực như Nhật Bản, Trung Quốc. Công ty hiện đặt nhiều nhà máy, chi nhánh tại Nhật Bản, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu. Họ đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động.

Từ 小松 ko matsu có nghĩa là "cây thông nhỏ", theo tên thành phố Komatsu của tỉnh Ishikawa.

Máy xúc đào Komatsu được thiết kế chuyên biệt phù hợp với các công việc nặng. Với động cơ mạnh mẽ, thiết kế cần và gầu chắc chắn, chất liệu sắt chịu lực đảm bảo khả năng làm việc và năng suất làm việc đối với mọi trường hợp.

Ngoài các ưu điểm vượt trội của thương hiệu Komatsu, một trong những lý do khiến người dùng ưu ái dòng máy Komatsu chính là sự đa dạng trong thiết kế của chúng. Komatsu có đủ các loại máy từ nhỏ tới lớn, phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng. Chúng được chia thành 2 dòng máy: Máy xúc mini và máy xúc bánh xích.

Hình ảnh

Máy xúc mini Komatsu

Máy xúc mini Komatsu nổi tiếng với các sản phẩm như PC MR 30, 45, 55. Tuy nhiên, do giá thành của chúng không rẻ nên số lượng máy mới được phân phối ở Việt Nam có phần hạn chế. Ví dụ, đối với PC 30, máy xúc đào Komatsu mini mới có giá khoảng 1.5 tỷ đồng. Nếu bạn yêu thích chức năng của các dòng máy này nhưng băn khoăn về giá thành, bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy xúc mini cũ nhập khẩu có giá chỉ bằng 40% so với máy mới. Chỉ với 600 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu các loại máy xúc mini Komatsu chất lượng cao.

Đây là loại máy có dung tích gầu chỉ dưới 1 khối và tải xe giao động từ 1.2 – 3.5 tấn. Với thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn, máy xúc mini cũng được sử dụng trong rất nhiều trường hợp: đào đất, khai thác khoáng sản,…

Máy xúc đào Komatsu bánh xích

Máy xúc bánh xích Komatsu được người dùng yêu thích bởi chính sự tiện lợi của chúng. Ưu điểm của dòng máy này có thể kể tới:

  • Bánh xích Komatsu có khả năng làm việc được trên mọi loại địa hình: Vũng bùn lầy, khai thác khoáng sản, phá vỡ công trình… Nó có thể di chuyển dễ dàng trên mọi loại địa hình và đảm bảo sự cân bằng cho động cơ khi hoạt động với công suất lớn.
  • Khả năng làm việc bền bỉ trong thời gian dài.
  • Thủ tục đăng kiểm dễ dàng, thuận lợi cho chủ sở hữu.
  • Giá thành rẻ hơn so với các loại máy xúc đào bánh lốp.
  • Kích cỡ đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Máy xúc bánh xích Komatsu cỡ nhỏ phổ biến nhất ở Việt Nam là PC 200 và PC 220. Mặc dù máy xúc đào Komatsu kích cỡ nhỏ đã có loại PC 128. Tuy nhiên hiện giờ loại này chỉ phân phối máy cũ. PC 200 mới hiện nay có giá khoảng 2.5 tỷ – Đây là loại máy được tiêu thụ nhiều nhất trong phân khúc máy xúc bánh xích cỡ nhỏ.

Đời Komatsu bánh xích mới nhất là -8. Đây là loại máy xúc đào khắc phục được những nhược điểm của các đời máy cũ và là mục tiêu săn đón cửa các chủ thầu xây dựng. Nếu dòng -6 là kim cơ, dòng -7 là kim điện tử với hệ thống Komtrax và EM MS còn mắc lỗi thì dòng -8 hoàn thiện hệ thống một cách hoàn hảo và vận hành trơn tru, nâng cao khả năng kiểm soát máy tới mức tối đa.

Đối với cỡ lớn, 2 dòng máy Komatsu được ưa chuộng nhất là PC 450-8R và PC 1250SP-8R. Nhìn chung, các sản phẩm của Komatsu đều đáp ứng được mong muốn của người dùng và ngày càng nâng cao hiệu quả làm việc. Những loại máy xúc này sẽ có giá khoảng 3.5 – 3.7 tỷ tùy từng loại.

Kết luận

Ngoài ra, trên thị trường vẫn phân phối các loại máy cũ đã dùng lâu năm với mức giá rất rẻ, chỉ từ 200 triệu đồng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và môi trường làm việc mà cân nhắc chọn loại máy phù hợp nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn về các dòng máy xúc đào cũng như các thông tin cụ thể về một loại máy xúc đào Komatsu nào đó, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Related News