Bộ điều khiển điện Geko dùng cho van

 • ...

  Ms Trang Phòng kinh doanh

  0969 303 848 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Ngân Phòng kinh doanh

  0909 221 246 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Hằng Phòng kinh doanh

  09 1800 6799 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Hằng Phòng kinh doanh

  09 1800 3799 (Ưu tiên Zalo chat)

  Thông tin sản phẩm Bộ điều khiển điện Geko dùng cho van

  Bộ điều khiển điện Geko dùng cho van bướm, van bi. Sản phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan, Hàng này dùng rất bền, dễ lắp đặt và hoạt động khá ổn định

  Bộ điều khiển điện là một trong những sản phẩm của sự phát triển công nghệ. Nó thay thế mọi thao tác bằng tay để điều khiển vận hành các van công nghiệp. Giúp hệ thống hoạt động chính xác, linh hoạt và hiệu quả hơn rất nhiều. Sử dụng nguồn điện áp phổ biến là 24V, 220V, 380V nên vô cùng đơn giản để có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau mà không quá cầu kỳ.

  Bộ điều khiển điện Geko hay còn được gọi là bộ điện Geko.  Là dòng sản phẩm được sản xuất bởi hãng sản xuất bộ điều khiển tự động nổi tiếng trên toàn thế giới là Geko có nguồn gốc tại Đài Loan. Bộ điện có khả năng sinh ra lực momen xoắn lớn giúp điều khiển mọi van công nghiệp một cách đơn giản và hiệu quả.

  Thông số kĩ thuật bộ điện.

   
  Model GKE-003, GKE-005, GKE-008, GKE-010, GKE-015, GKE-020, GKE-040, GKE-060, GKE-100, GKE-150, GKE-200.
  Chất liệu chế tạo hợp kim nhôm, kẽm hoặc nhựa sơn cách điện.
  Nguồn điện áp 24V, 220V, 380V
  Tín hiệu đầu vào 4 – 20mA
  Gioăng làm kín cao su, EPDM
  Tiêu chuẩn kháng nước IP67, IP68
  Momen lực kéo 30Nm – 2000Nm
  Công suất làm việc 20W – 140W
  Nhiệt độ làm việc -250C – 2700C
  Phương thức hoạt động dạng ON/OFF hoặc tuyến tính
  Thời gian đóng mở 8 – 20s
  Hãng sản xuất Geko
  Xuất xứ Đài Loan
  Tình trạng hàng có sẵn
  Bảo hành 15 tháng

  Công dụng của bộ điều khiển điện Geko.

  • Giúp điều khiển các van công nghiệp hoàn toàn tự động mà không cần phải thao tác bằng tay.
  • Giúp tiết kiệm chi phí và nhân công vận hành van.
  • Điều khiển hoạt động của van công nghiệp chính xác theo yêu cầu tỉ lệ % của dòng chảy.
  • Được sử dụng để điều khiển các van công nghiệp được lắp đặt ở những vị trí khó thao tác bằng tay như trên cao, dưới sâu.
  • Những môi trường làm việc lắp đặt van có tính độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người vận hành thì bộ điện Geko luôn mang lại sự yên tâm khi lắp đặt.

  Lý do nên sử dụng bộ điện Geko.

  – Động cơ điện có khả năng tạo ra lực momen xoắn lớn giúp điều khiển vận hành van hiệu quả.

  – Thiết kế đạt tiêu chuẩn kháng nước, bụi IP67 theo tiêu chuẩn Châu Âu.

  – Chế tạo từ vật liệu nhôm nguyên khối nên khả năng chịu tác động bên ngoài rất tốt.

  – Sử dụng điện áp phổ biến để hoạt động là 24V, 220V, 380V.

  – Phù hợp lắp đặt cho hầu hết các dòng van công nghiệp hiện nay. Ví dụ như van cổng, van bi, van bướm,..v..v..

  Những dòng bộ điều khiển điện Geko trên thị trường.

  Hiện nay nhằm đáp ứng được hầu hết yêu cầu kỹ thuật cũng như đặc tính của mỗi hệ thống khác nhau. Thì hãng sản xuất bộ điều khiển tự động Geko phân chia ra  2 dạng hoạt động chính đó là: Bộ điều khiển điện dạng ON/OFF và bộ điều khiển điện dạng tuyến tính. Chúng ta 

  Bộ điều khiển điện Geko dạng ON/OFF.

  Là bộ điều khiển điện được lập trình hoạt động ở 2 góc độ đó là đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn. Tại mỗi vị trí đóng mở hoàn toàn sẽ có công tắc giới hạn hành trình để ngắt nguồn điện đầu vào. Tránh om điện và chập điện.

  Bộ điều khiển điện Geko dạng tuyến tính.

  Là bộ điện cài tiến hơn so với dạng ON/OFF. Ngoài khả năng đóng mở hoàn toàn như dạng ON/OFF thì bộ điện tuyến  tính có thể điều khiển vận hành đóng mở theo các góc độ khác nhau. Nhận tín hiệu 4 – 20mA để điều khiển các góc đóng mở tương đương như 4mA = đóng hoàn toàn, 8 mA = mở 25%, 12mA = mở 50%, 16mA = mở 75%, 20mA = mở hoàn toàn. Và các góc đóng mở được hiển thị lên màn hình LCD  và báo lên tủ điều khiển để người điều khiển có thể nắm được trạng thái hiện tại của van.

  Cấu tạo của bộ điều khiển điện Geko.

  Là sản phẩm của công nghệ. Và là sự kết hợp của nhiều chi tiết khác nhau. Cụ thể bộ điện được cấu thành từ các chi tiết chính như:

  • Thân nắp bộ điện: Được chế tạo từ hợp kim nhôm nguyên  khối. Bên ngoài được phủ lớp sơn Epoxy  cao cấp với độ dày phù hợp. Giúp bộ điện đạt độ bền cao và chống ăn mòn tốt ở môi trường bên ngoài.
  • Bảng mạch điện: Thiết kế với các vi mạch điện. Sử dụng để đấu nối điện đầu vào  để tạo chuyển động cho motor.
  • Motor điện: Là bộ phận nhận tín hiệu điện từ bảng mạch và tạo ra lực momen xoắn  để điều khiển các van công nghiệp.
  • Bánh răng trợ lực, chuyền cấp: là bộ phận trung gian chuyền momen xoắn từ motor điện xuống đến trục van.
  • Công tắc giới hạn hành trình: Là bộ phận giúp ngắt điện khi van hoạt động đạt trạng thái đã cài đặt. Tránh om điện và chập điện.
  • Công tắc hiển thị hành trình: Là chi tiết giúp hiển thị trạng thái hoạt động hiện tại của bộ điện. Giúp người vận hành quan sát dễ dàng nhận biết.
  • Bộ tuyến tính (Chỉ dạng tuyến tính mới có): Giúp thực hiện điều khiển, phân chia  các góc mở của van công nghiệp theo nhiều góc độ khác nhau.

  Ngoài ra còn một số chi tiết quan trọng khác nữa như:

  • Tụ điện.
  • Gioăng làm kín.
  • Tay quay thủ công (Sử dụng để thao tác khi có sự cố mất điện)

  Cách thức vận hành của bộ điện Geko

  Như các bạn đã biết. Hiện nay hầu hết các hãng sản xuất bộ điều khiển tự động điện đều sản xuất 2 dòng hoạt động chủ yếu đó là dạng hoạt động ON/OFF và dạng tuyến tính. Cả 2 tuy nhiên tên gọi và chức năng hoạt động khác nhau. Tuy nhiên quy cách để hoạt động thì lại giống nhau. Cụ thể.

  Ban đầu công tắc hiển thị hành trình đang hiển thị trạng thái đóng. Chúng ta cung cấp điện áp nguồn đâu vào theo sơ đồ đấu nối mạch điện của chu trình mở. Lúc này motor điện sẽ chuyển động tạo ra momen xoắn chuyền xuống trục chuyền thông qua các bánh răng chuyền cấp. Khi đến hết hành trình công tắc giới hạn sẽ ngắt điện và công tắc hiện thị sẽ hiển thị tình trạng mở.

  Khi yêu cầu đóng thì chúng ta lại cung cấp điện nguồn cho chu trình đóng của van theo sơ đồ đấu nối mạch điện đóng van. Motor điện lại chuyển động và tạo ra momen xoắn theo chiều ngược lại kéo trục van di chuyển xoay về vị trí đóng. Khi hết hành trình công tắc giới hạn hành trình sẽ ngắt điện. Lúc này chúng ta nhìn lên công tắc giám sát sẽ thấy hiển thị trạng thái đóng.

  Cách đấu nối mạch điện của bộ điện Geko.

  Việc đấu nối mạch điện chính xác là vô cùng quan trọng. Nó giúp van và bộ điện hoạt động tốt và chính xác. Chính vì thế để đấu nối chính xác theo sơ đồ mạch điện chúng ta có cách đấu nối như sau:

  Theo như hình ảnh bên trên là sơ đồ đấu nối mạch điện của bộ điện được dán ở mặt trong của nắp bộ điện. Chúng ta có thể hiểu và đấu nối như sau:

  Vị trí đấu nối dây vào ô số 2 là dây trung tính, cố định. Và 2 vị trí đấu nối dây còn lại là 3 và 4 sẽ là dây của các chu trình đóng mở.

  Khi chúng ta cung cấp điện nguồn vào vị trí dây số 2 và 3 thì đồng nghĩa với việc chúng ta đang yêu cầu chu trình bộ điện hoạt động MỞ.

  Khi chúng ta cung cấp điện nguồn vào vị trí dây số 2 và số 4 đồng nghĩa với việc yêu cầu bộ điện thực hiện chu trình ĐÓNG.

  >>>Lưu ý: Nếu trong quá trình đấu nối các bạn chưa nắm vững kiến thức, chưa thật sự chắc chắn thì hãy dừng ngay lại. Cầm điện thoại và liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đấu nối chính xác nhất cho các bạn tránh những rủi ro không đáng có.

  Địa chỉ bán động cơ điện Geko chính hãng, uy tín.

  Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị khác nhau đang cung cấp bộ điện Geko – Đài Loan. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng đơn vị cung cấp uy tín, chính hãng thì không phải khách hàng nào cũng biết. Điều này khiến nhiều khách hàng mua phải những hàng giả, hàng kém chất lượng.

  Giải quyết vấn đề này của khách hàng thì công ty chúng tôi luôn đáp lại bằng chính chất lượng của sản phẩm và sự hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết với khách hàng những điều sau:

  – Tất cả sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp ra thị trường 100% là  hàng nhập khẩu và phân phối độc quyền ra thị trường.

  – Giấy tờ đầy đủ CO – CQ – Catalogue. Rõ ràng nguồn gốc.

  – Bảo hành chính hãng 12 tháng 1 đổi 1 nếu phát hiện lỗi do nhà sản xuất.

  – Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt nhiệt tình và tận tậm với tất cả khách hàng.

  Blog kiến thức - kinh nghiệm