Bẫy hơi phao mặt bích TLV - DN25

 • ...

  Ms Trang Phòng kinh doanh

  0969 303 848 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Ngân Phòng kinh doanh

  0909 221 246 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Hằng Phòng kinh doanh

  09 1800 6799 (Ưu tiên Zalo chat)

 • ...

  Ms Hằng Phòng kinh doanh

  09 1800 3799 (Ưu tiên Zalo chat)

  Thông tin sản phẩm Bẫy hơi phao mặt bích TLV - DN25

  Bẫy hơi phao mặt bích TLV là gì?

  Trước tiên chúng ta cần biết bẫy hơi (Steam trap) là gì? Bẫy hơi là loại thiết bị dùng trong các hệ thống nồi hơi cấp nhiệt.

  Có nhiệm vụ của bẫy hơi đó là tách nước ngưng tụ ra khỏi đường ống dẫn hơi nước.

  Các loại bẫy hơi thông dụng đều có 2 chu kỳ làm việc đó là chu kỳ đóng (Ngăn hơi không dò dỉ và thoát ra ngoài) và chu kỳ mở (Xả nước ngưng tụ ra ngoài).

  Bẫy hơi phao là loại được dùng phổ biến nhất trong các hệ thống gia nhiệt, nhờ vào cơ cấu phao dạng cơ khí xả nước ngưng và cơ cấu xã khí không ngưng (thermostatic air vent) khi mới khởi động, cả hai điều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống gia nhiệt. 

  Nguyên lý hoạt động của bẫy hơi phao mặt bích TLV.

  Khi hệ thống bắt đầu khởi động, khí và nước ngưng đi vào đi vào bẩy hơi. Khí sẽ được thoát qua lổ xã khí (thermostatic air vent) (hình A). Nước ngưng đi vào nâng phao đi lên, cơ cấu cơ khí mở van để cho nước ngưng thoát ra ngoài. Khi hơi nóng đi vào bẩy hơi làm cho thermostatic giản ra và đóng lỗ thoát khi (thermostatic air vent), làm cho hơi không thoát ra ngoài được (hình B).

  Khi nước ngưng thoát ra hết thì phao hạ xuống và làm cho cơ cấu cơ khí đóng van orifice lại (hình C). Khi phao hạ xuống làm cho cơ cấu cơ khí đóng van, van này luôn nắm phía dưới mặt nước cho nên hơi nóng không thoát ra ngoài được. Phao đi lên-xuống làm cho van đóng mở liên tục ở nhiều góc độ khác nhau và cân bằng giữa lượng nước ngưng đi vào và nước ngưng thoát ra.

  Ưu điểm của bẫy hơi bi phao:

  Có thể thoát nước ngưng liên tục tại nhiệt độ hơi. Đây là ưu điểm lớn cho nên thường được chọn trong các ứng dụng mà tốc độ truyền nhiệt cao.

  Có thể điều chỉnh lượng nước ngưng nhiều hay ít rất tốt, không chịu ảnh hưởng bởi biên dao động và đột ngột của áp suất hoặc tốc độ dòng. Khi tích hợp lỗ thông hơi tĩnh nhiệt thì có thể thoát khí đễ dàng.

  Nhược điểm:

  Có thể bị hỏng hóc do bị dính và thân bẫy sẽ bị nghẹt

  Đối với tất cả các loại bẫy cơ, một số có cấu tạo khác để có thể hoạt động với áp suất cao và biên độ rộng. Những bẫy hoạt động ở độ chênh áp cao hơn có lỗ thông nhỏ hơn để cân bằng với dịch chuyển nổi lên của phao.

   

  Blog kiến thức - kinh nghiệm