Bán van giảm áp nước nhập khẩu chính hãng toàn quốc

Tác giả: Thiết Bị Công Nghiệp Sài Gòn | Ngày đăng: 2020-08-08 | Cập nhật: 2020-08-08 | Blog kỹ thuật | Lượt xem:978

Công ty chúng tôi bán van giảm áp nước nhập khẩu chính hãng. Các loại van giảm áp dùng cho nước của công ty chúng tôi là hạng xịn giá tốt và chuyên cung cấp cho các công trình, dự án lớn.

Van giảm áp nước là gì ?

Như tên gọi của nó, van giảm áp nước là van có chức năng làm giảm áp suất nước xuống mức cài đặt để đảm bảo an toàn cho hệ thống và các thiết bị trong nhà. Trong một số hệ thống cung cáp nước khi áp lực nước trong đường ống quá lớn sẽ làm hỏng đường ống, hỏng các thiết bị như máy giặt, máy nước nóng...Van giảm áp nước chính là giải pháp tốt nhất để giảm áp lực nước.

Van giảm áp là van điều khiển làm giảm áp suất đầu vào của chất lỏng và cho áp suất mong muốn ở đầu ra. Van giảm áp duy trì áp suất không đổi trong một phần của hệ thống hoạt động ở áp suất thấp hơn áp suất bình thường của hệ thống. Thường thì chúng tôi sử dụng van giảm áp thay đổi để đặt nó ở bất kỳ áp suất hạ lưu mong muốn nào trong phạm vi thiết kế của nó. Một khi van được đặt, nó sẽ duy trì áp suất giảm bất kể sự thay đổi của áp suất cung cấp và các biến đổi tải của hệ thống.

HÌnh ảnh <a href='https://diennuoccongnghiep.com/van-giam-ap'>Van giảm áp</a> nước

Khi mua van giảm áp nước cần xác định được áp lực nước hiện tại (lúc chưa giảm) và áp lực nước mong muốn. Van giảm áp có thể điều chỉnh được áp lực nước đầu ra nhưng chỉ trong một khoảng nhất định.

Ký hiệu van giảm áp trên bản vẽ kỹ thuật

Tại sao cần phải lắp đặt van giảm áp nước

Hệ thống cấp nước sinh hoạt hàng ngày của mỗi hộ gia đình hiện nay đều phải sử dụng hệ thống máy bơm nước từ giếng, khu chứa nước, hay thậm chí là những gia đình sử dụng nước cấp từ nhà nước cũng đều phải sử dụng hệ thống bơm này. Do trong quá trình bơm, nước phải chịu tác động của nhiều lực hút hay nén khác nhau nên sẽ sinh ra một lượng áp suất lớn, lúc này van giảm áp nước gia đình là một thiết bị vô cùng quan trọng để có thể giảm thiểu được những rủi ro do áp lực nước lớn sinh ra. Áp lực này nếu không được điều chỉnh thì các thiết bị dẫn, bơm, đường ống sẽ bị hỏng hóc, nứt vỡ.

Thông thường, các gia đình hiện nay bơm nước trong khoảng dưới 15m (nhà 3 tầng) cao hơn có thể là 25m (nhà 5 tầng) thì nên sử dụng van giảm áp nước gia đình có thông số vừa đúng với khoảng cách và chiều cao bơm và phù hợp với máy bơm, cùng hệ thống. Ngoài ra, chúng ta đều biết đến việc sử dụng những bình nước nóng ngày nay cũng dễ dàng khiến lượng nước nóng sinh ra một áp lực cực lớn và sẽ làm hỏng bình. Do đó, việc sử dụng loại van này trong hệ thống lắp đặt bình nước nóng cũng cực kỳ cần thiết.

Cấu tạo của van giảm áp nước

Có rất nhiều kiểu dáng và loại van giảm áp đang được các hãng nghiên cứu và phát triển. Nhưng phổ biến nhất trên thị trường chính là hai dạng van giảm áp:

  • Van giảm áp có lò xo
  • Van giảm áp vận hành bằng pilot

Van giảm áp suất lò xo có tải

Cấu trúc và chức năng van giảm áp có lò xo

Van giảm áp lò xo được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống thủy lực và khí nén. Nó thường được gọi là bộ điều chỉnh áp suất. Van thường mở mọi lúc. Áp suất lò xo điều chỉnh tác động lên màng ngăn để mở van.

Khi áp suất ở đầu ra nhỏ hơn áp suất của lò xo, áp suất của lò xo sẽ ​​thắng áp suất ở đầu ra và kéo trục van đi xuống. Như vậy van sẽ vẫn mở.

Khi áp suất đầu ra lớn hơn áp suất lò xo, áp suất đầu ra sẽ vượt qua áp suất lò xo và đẩy màng ngăn và thân lên trên. Như vậy van sẽ đóng.

Chúng ta có thể điều chỉnh áp suất đầu ra của van bằng cách điều chỉnh áp suất lò xo trên màng ngăn. Thông thường, khi chúng ta vặn vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ, chúng ta đang tăng áp suất hạ lưu.

Van giảm áp vận hành thí điểm

Van giảm áp vận hành thí điểm

Sơ đồ đơn giản trên minh họa một van giảm áp hoạt động thí điểm. Van này tương tự như van nạp lò xo ngoài van điều khiển bằng hoa tiêu. Áp suất cao sẽ từ máy bơm đến cổng đầu vào. Thông thường do tình trạng hở, dầu sẽ chảy ra cổng ra. Trên thực tế, áp suất ở đầu ra phụ thuộc vào áp suất lò xo của van giảm.

Khi áp suất tích tụ ở đầu ra, nó sẽ tác động lên đáy của ống chính. Đồng thời, một áp suất hoa tiêu tác động lên quả bóng chống lại lò xo-2 và buồng lò xo thông qua một lỗ thông hơi. Áp suất này giữ cho ống chính luôn mở cho đến khi áp suất ở cổng ra nhỏ hơn áp suất ở Spring-2. Nếu áp suất đầu ra cao hơn áp suất cài đặt của lò xo 2, quả cầu sẽ di chuyển về phía trước và đường dẫn sẽ kết nối với bình. Thao tác này sẽ làm trống khoang lò xo và ống chính sẽ di chuyển lên trên và đóng cổng đầu vào. Do đó, một van giảm áp hoạt động thí điểm hoạt động.

Cách lắp đặt và điểu chỉnh van giảm áp nước dân dụng

Việc lắp đặt van cũng không quá khó khăn. Khi xây dựng xong công trình, chúng ta lắp đặt hệ thống bơm, hệ thống bình nước nóng, sẽ được hướng dẫn lắp đặt và sử dụng luôn van giảm áp nước từ những người thợ kỹ thuật.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý điều chỉnh van sao cho thông số của van sẽ đảm bảo được lượng nước mang áp suất lớn đó sau khi chảy qua van sẽ được giảm đúng với định mức mà thiết bị cũng như đường ống, hệ thống bơm cho phép.  Điều này sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn tận tình và trong khi sử dụng, bạn cũng không nên tự ý điều chỉnh thông số của van để tránh hiện tượng van xử lý giảm áp không đúng gây nên những hỏng hóc không đáng có.

Khi lắp đặt bạn cần lắp van theo đúng chiều hướng mũi tên có trên thân van. Để bảo về van tốt hơn chúng ta lắp thêm van lọc y ở hướng đầu vào của van, mục đích lọc sạch cặn bã, chất bẩn. Và 1 van một chiều hướng đầu ra của van để tránh bị đẩy ngược nước quay về van gây ảnh hưởng tới van . Bạn nên lắp thêm đồng hồ áp suất ở thân van hoặc đường ống, mục đích là để dễ dang kiểm tra và kiểm soát được áp lực bên trong đường ống.

Khi bạn lắp đặt van giảm áp , bạn nên lưu ý rằng có một số điều bạn cần làm để bảo vệ hệ thống. Van là một khía cạnh quan trọng để đảm bảo rằng bạn giữ cho đường ống và các hệ thống khác hoạt động hoàn hảo. Để đảm bảo rằng bạn có thể khai thác tốt nhất hệ thống của mình, bạn cần lắp van giảm áp vào một vị trí an toàn, nơi nó sẽ không bị hỏng khi tiếp xúc với người, động vật hoặc các hệ thống khác. Bạn cũng nên chắc chắn rằng khi lắp van giảm áp, bạn đang tìm ra những sai lầm rõ ràng.

Lắp đặt van giảm áp một cách an toàn: Khi bạn đang lắp van giảm áp của mình, đôi khi có vẻ dễ dàng hơn chỉ cần siết chặt toàn bộ và sau đó giữ nó đúng vị trí bằng bu lông hoặc vít hơn là làm việc với mỏ hàn. Tuy nhiên, van áp suất hoạt động bằng cách giữ lại nhiều nước và cung cấp cho nó một lượng hạn chế đi qua đường ống. Nếu nước của bạn có thể tìm thấy một lối ra khác, chẳng hạn như trong khe hở giữa bu lông và mép ống, thì bạn có khả năng phát hiện ra một vết rò rỉ dai dẳng. Hàn là cách duy nhất để ngăn chặn sự rò rỉ như vậy xảy ra, và nó cũng sẽ giúp bản thân đường ống không bị tổn thương bởi áp lực nước.

Kiểm tra vị trí của van: Trước khi bắt đầu lắp đặt van, bạn cần kiểm tra hướng của từ thông và đảm bảo rằng bạn đang lắp van vào đường ống một cách chính xác. Thông lượng cần được ép xuống bởi áp lực của nước nên van chặn dòng chảy. Nếu bạn lắp van sai cách, dòng chảy sẽ không thể chặn nước và áp suất sẽ không giảm. Tốt nhất bạn nên kiểm tra điều này trước khi hàn các đường ống của mình.

Tắt hết nước: Trước khi bạn có thể bắt đầu lắp đặt van của mình, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng tất cả nước của bạn đã được tắt. Đảm bảo rằng nước được xả hoàn toàn bằng cách chạy vòi ở cả bồn rửa ở tầng trên và tầng dưới. Ngoài ra, đặc biệt chạy các vòi ra xa đường ống mà bạn sẽ sử dụng, vì điều này sẽ hút nước ra khỏi khu vực bạn đang làm việc.

Điều chỉnh van giảm áp: Bạn cũng nên dành thời gian trước khi bắt đầu lắp đặt để đảm bảo rằng van áp lực nước được điều chỉnh ở mức chính xác. Bạn sẽ có thể thay đổi van này ngay cả sau khi bạn đã lắp đặt nó, nhưng bạn nên có sách hướng dẫn hoặc sách hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn yêu cầu áp suất trung bình. Đặt van của bạn vào áp suất phù hợp trước khi bắt đầu sử dụng nước, vì điều này sẽ giúp bạn không phải điều chỉnh thêm khi nước đã được bật trở lại.

Chuyên bán van giảm áp nước nhập khẩu

Van giảm áp nước có tầm quan trọng không thể chối cãi, vì vậy khi bạn cần mua van giảm áp nước hãy tìm hiểu và lựa chọn những loại van uy tín đến từ các thương hiệu uy tín.

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu các loại van giảm áp nước nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như:  Farg, Malgorani, Itap, Rasrelli, Spirax Sarco, Shinyi, STA, Tunglung, Venn...

Liên hệ ngay với nhân viên kinh doanh của chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn hỗ trợ kỹ thuật sản phẩm này.

Related News